Người dùng sắm gì ở các thương hiệu lớn?

0
449

Các nhãn hiệu to đừng nghĩ người mua chỉ tậu sản phẩm, họ còn sắm cả ích lợi (chức năng, cảm xúc), sự bằng lòng và niềm tin yêu dành cho nhãn hàng.

1 cô gái ngồi uống cà phê chờ bạn trên lầu của 1 quán thức ăn nhanh và trong lúc sơ suất, bị người ngồi bàn bên cạnh lấy trộm loại điện thoại đắt tiền. Dù sớm phát hiện ra nhưng cô gái đuổi theo không kịp. Cô cố gắng hô hoán nhưng viên chức quán cũng ko kịp khiến cho gì. Sự việc xem ra đơn giản và có thể có người cho rằng khách sơ suất nên mất đồ ráng chịu!

Ráng chịu? Cô gái bị mất đồ ko nghĩ thế, và các người khiến cho thương hiệu cũng sẽ ko nghĩ thế.

Trường hợp phân tách kỹ, khách vào quán mua gì? Có cần chỉ đơn thuần là mua đồ uống hay thức ăn nhanh? Không đâu, họ mua cả sự trải nghiệm mà dịch vụ của quán mang lại, bao gồm nước uống, thức ăn, thiết bị, ly tách, bàn ghế, chỗ ngồi, không gian (được kỳ vọng là thoải mái, an toàn), âm nhạc (được kỳ vọng là hay), thái độ dùng cho (được kỳ vọng là rẻ)… Trong đó, không gian thoải mái, an toàn ắt hẳn là yếu tố quan trọng nhất (bởi giả dụ không an toàn, sẽ ko ai muốn sử dụng dịch vụ này).

Ảnh minh họa: Internet.

Lúc trả tiền cho dịch vụ trọn gói (chứ ko chỉ là tiền nước uống) với tầm giá cao hơn giá 1 ly cà phê vỉa hè bình thường, người dùng hẳn kỳ vọng sẽ nhận được giá trị tương ứng; và giá trị này vững chắc bao gồm không gian thoải mái và an toàn vì nó được tính trong giá bán dịch vụ.

Do đấy, ví như chế tạo dịch vụ trọn gói, quán bắt buộc có biện pháp đảm bảo ko gian an toàn cho khách, như sở hữu camera quan sát, sở hữu bí quyết giám sát hành vi của kẻ xấu, với bộ đàm liên lạc ứng cứu, ngăn chặn, bắt giữ kẻ ăn trộm… Nhưng rồi mất mát xảy ra, cô gái hô hoán và chẳng ai làm cho gì.

Cô gái khiếu nài nỉ, quản lý quán không nhận trách nhiệm và cũng chưa biết luật pháp sẽ phân xử thế nào. Ngoại giả, đứng dưới góc độ người làm cho thương hiệu, nhất là nhãn hiệu to, sự việc trên sẽ tương tác ít nhiều tới uy tín nhãn hiệu.

Thực tiễn, các bạn ko tậu sản phẩm, họ mua ích lợi và sự bằng lòng. Cô gái đã không bằng lòng. Và vững chắc những người dùng chứng kiến vụ việc cũng cảm thấy bất an, không vô tư, không bằng lòng, bởi họ sẽ nghĩ bản thân cũng mang thể trở thành nạn nhân tiếp theo!

Khi trả tiền cho dịch vụ trọn gói (chứ không chỉ là tiền nước uống), khách hàng hẳn kỳ vọng sẽ nhận được giá trị tương ứng bao gồm không gian vô tư và an toàn.

Liệu sắp tới, quán bán thức ăn nhanh trên sở hữu xảy ra thêm vụ ăn cắp na ná? Rồi trong tương lai sẽ còn mang thêm đa dạng vụ đánh cắp khác và quản lý quán cũng sẽ chối từ nhận nghĩa vụ, xem như đấy là chuyện riêng của khách. Liệu người dùng sẽ an tâm trả tiền cao hơn thường ngày để vào ngồi ăn uống ở không gian này nữa không?

Những nhãn hiệu to đừng nghĩ người mua chỉ mua sản phẩm của mình, mà họ mua lợi ích (chức năng, cảm xúc), sự chấp nhận và tìm cả niềm tin yêu đối sở hữu nhãn hiệu. Họ sẽ còn sắm cả đời, mang đến giá trị nhãn hiệu cả đời cho họ. Mà đối mang một nhãn hiệu, giá trị mua hàng cả đời chọn hàng là phổ biến lắm, cao lắm E-Learning Việt Namđặc biệt mang các nhãn hiệu cao cấp, đắt tiền.

Cô gái với lý do để khiếu nại, và khách hàng, người sử dụng khác sở hữu lý do để ủng hộ cô. Các chuyên gia thương hiệu chắc sẽ còn ủng hộ hơn nữa. Họ ủng hộ không bắt buộc vì thông cảm hay bi cảm cho sự mất mát vật chất của cô gái mà ủng hộ sự đòi hỏi chính đáng của 1 khách hàng đối với một nhãn hàng to. Trường hợp biết lắng tai và đáp ứng các đòi hỏi này, thương hiệu sẽ còn lớn mạnh hơn.

Nguyễn Hữu Long
* Nguồn: Doanh Nhân Sài Gòn


http://www.brandsvietnam.com/11971-Khach-hang-mua-gi-o-nhung-thuong-hieu-lon

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here