Người giàu nghĩ gì? (P2)

0
193
image

Triệu phú tự thân Steve Siebold đã phỏng vấn 1.200 người trong số những người giàu nhất thế giới để tìm hiểu về sự khác biệt trong lối nghĩ của giới nhà giàu. Kết quả cho thấy, giới giàu có nhiều suy nghĩ khác, thậm chí là trái ngược hoàn toàn so với tầng lớp trung lưu. Dưới đây là 11 suy nghĩ khác biệt giữa người giàu và người nghèo mà Business Insider điểm qua từ cuốn sách của Siebold

7. Về đầu tư

Người giàu sử dụng tiền của người khác

Người bình thường nghĩ phải có tiền mới kiếm được ra tiền

“Người giàu hiểu rằng, việc không đủ khả năng tài chính cá nhân để mua một thứ gì đó không phải là vấn đề. Vấn đề thực sự nằm ở chỗ thứ đó ‘có đáng mua không, có đáng đầu tư không, có đáng để theo đuổi hay không?’”

8. Về sự thỏa hiệp

Người giàu biết rằng họ có thể có tất cả mọi thứ

Người bình thường cảm thấy áp lực phải lựa chọn giữa gia đình hoặc tiền bạc

“Đám đông tin rằng gia đình và tiền bạc là hai thứ khó có được song song. Người giàu tin có thể bất cứ thứ gì mình muốn nếu tiếp cận với thách thức bằng một lối nghĩ có gốc rễ là tình yêu và sự dư giả”

9. Về học tập

Người giàu thích được học hành hơn là giải trí

Người bình thường thích giải trí hơn học hành

“Bước vào nhà của một người giàu, một trong những điều đầu tiên bạn phát hiện ra là một giá sách lớn mà họ dùng để tự học nhằm tìm cách trở nên thành công hơn. Tầng lớp trung lưu thích đọc tiểu thuyết, báo lá cả và các tạp chí giải trí”.

10. Về bạn bè

Người giàu tìm đến những người có tư tưởng giống mình

Người bình thường nghĩ người giàu là những kẻ hợm hĩnh

“Người giàu không tin có việc gì đó không thể giải quyết được. Điều này khiến người bình thường cho người giàu là hợm hĩnh. ‘Dán mác’ hợm hĩnh cho người giàu là một cách để giới trung lưu cảm thấy thoải mái hơn với bản thân mình và lựa chọn đi theo một con đường bình thường”.

11. Về thị trường

Người giàu biết thị trường được chèo lái bởi cảm xúc và sự tham lam

Người bình thường nghĩ thị trường được chèo lái bởi logic và chiến lược

“Người giàu biết những cảm xúc chính điều khiển thị trường tài chính là nỗi sợ hãi và sự tham lam, và họ tính đến yếu tố này trong tất cả các giao dịch vụ seo
và xu hướng mà họ theo dõi. Hiểu biết này về bản chất của con người, cũng như ảnh hưởng của nó tới giao dịch, cho phép họ có được lợi thế chiến lược trong việc xây dựng được một khối tài sản lớn hơn thông qua đòn bẩy”.

(Theo Bussiness Insider)

Học làm giàu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here