Người Mỹ tin lăng xê hơn cả… tin tức

0
235

Theo trang tin Mashable, khảo sát mới nhất của nhiều công ty nghiên cứu thị trường với tiếng của Mỹ cho thấy người Mỹ tin vào các lăng xê hơn là tin tức. Họ thường nghi ngờ về thông tin trên những công cụ truyền thông.

Hôm 27/3, công ty nghiên cứu thị trường YouGov công bố kết quả khảo sát mới nhất cho thấy, lòng tin của công chúng Mỹ đối với những lăng xê nâng cao lên rộng rãi trong vài năm qua trong lúc đấy sự tin tưởng vào truyền thông đại chúng, chính phủ và những cơ quan chính phủ sụt giảm.

Sắp 75% số người được hỏi cho biết họ nghĩ lăng xê “trung thực”. Tỷ lệ này nâng cao 16% so sở hữu cuộc khảo sát được tiến hành hồi tháng 3/2014. Trong lúc đấy, chỉ sở hữu 60% số người được hỏi cho biết họ đích thực tin tưởng vào truyền thông.

Cuộc khảo sát gần đây của công ty nghiên cứu thị trường MarketingSherpa (Mỹ) cũng cho ra kết quả, lòng tin của công chúng vào lăng xê cũng cao tương tự dù sở hữu sự khác nhau giữa các chiếc lăng xê. 80% số người được hỏi tin vào lăng xê trên báo in và truyền hình và chỉ mang 50% tin vào quảng cáo trên những nền tảng kĩ thuật số khác.

Cuộc dò xét mới nhất của Viện điều tra và khảo sát dư luận Gallup (Mỹ) vào mùa thu năm 2016 cũng cho thấy, chỉ 30% số người được hỏi có niềm tin to vào truyền thông chính thống. Gallup nhận thấy rằng sự tin tưởng của công chúng vào các cơ quan quan trọng của chính phủ Mỹ như Quốc hội, các tổ chức tôn giáo và cảnh sát cũng như giới truyền thông luôn chỉ ở mức trung bình.

Theo Mashable, có lẽ hầu hết người nghĩ rằng lăng xê trung thực hơn báo chí bởi vì ít ra họ cũng biết lăng xê đang bán gì.

Phạm Khánh
* Nguồn: Infonet


http://www.brandsvietnam.com/12052-Nguoi-My-tin-quang-cao-hon-ca-tin-tuc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here