Người Việt càng ngày càng ít với tiền mặt

0
204

Người Việt Nam ngày càng mang thiên hướng ít tiêu dùng tiền mặt khi sắm mua hàng hóa và thanh toán dịch vụ seo vụ, theo 1 khảo sát của Visa và tổ chức nghiên cứu thị trường Toluna được công bố vào ngày 30-3.

Khảo sát này của Visa cho thấy người Việt Nam ngày một ưa thích hình thức tính sổ điện tử so với tính sổ bằng tiền mặt.

Theo kết quả khảo sát về thái độ thanh toán của người dùng do Visa thực hành vào tháng 10-2016, 70% người tham dự khảo sát giải đáp họ thích thanh toán điện tử hơn cách thức truyền thống thông thường. Mức độ tin dùng thanh toán điện tử tại Việt Nam trong năm qua cũng đã tăng 24% so với năm 2015.

Ngoại giả, trong tổng số 500 người được khảo sát có thu nhập từ 5 triệu đồng/tháng trở lên, 29% người giải đáp cho biết họ có tiền mặt trong người ít hơn 5 năm về trước. Duyên do là do họ dùng thẻ đa dạng hơn (59%) và lo lắng về vấn đề an toàn khi mang tiền mặt (56%).

Thậm chí, khảo sát cũng cho thấy người tiêu dùng trong nước có khuynh hướng ngày một ít dùng tiền mặt hơn so có các nhà nước khác ở khu vực ASEAN.

Sean Preston

Ông Sean Preston, Giám đốc Visa tại Việt Nam, Lào và Campuchia, san sẻ thông tin với báo chí về nghiên cứu khuynh hướng của người dùng trong nước. Ảnh: Hùng Lê.

Kết quả nghiên cứu này được đưa ra sau lúc Chính phủ Việt Nam duyệt đề án tăng trưởng thanh toán ko sử dụng tiền mặt thời đoạn 2016-2020. Theo đấy, mục tiêu tới cuối năm 2020, tỷ trọng tiền mặt trên tổng công cụ tính sổ ở mức thấp hơn 10%.

Cuộc khảo sát của Visa cũng cho thấy đa dạng tín hiệu tích cực đối mang việc xây dựng nền kinh tế phi tiền mặt. 83% người tham gia khảo sát trả lời họ sắm chọn trực tuyến chí ít một lần mỗi tháng vào năm ngoái (nâng cao 11% so mang năm 2015). Người sử dụng cho biết hành vi mua tìm của họ bị liên quan phổ biến nhất bởi việc đọc nhận xét, bình luận trên mạng xã hội (73%), và kế ấy là những chương trình khuyến mãi (53%).

Sự phổ quát của điện thoại sáng ý (smartphone) tại Việt Nam cũng góp phần liên quan tăng trưởng thương mại điện tử và thương nghiệp di động. Khoảng 70% người dùng tìm hàng một lần mỗi tháng bằng smartphone. Với hơn một/2 dân số với smartphone, những nhà chế tạo sẽ đẩy mạnh khai phá thanh toán điện tử qua sản phẩm này trong thời gian tới.

Mặc dù vậy, ông Sean Preston, Giám đốc Visa tại Việt Nam, Campuchia và Lào cho biết hiện tại xã hội vẫn còn phụ thuộc vào tiền mặt. Cụ thể cả nước hiện với khoảng 67,4 triệu tài khoản nhà băng so có 16,8 triệu trương mục năm 2010, nhưng thanh toán bằng thẻ chỉ chiếm 3% tổng tiêu xài cho tiêu dùng cá nhân hàng năm ở sáu khu vực thành thị trọng tâm của Việt Nam và chỉ sở hữu 50% tiêu xài thương mại điện tử được xử lý bằng thẻ.

Hùng Lê
* Nguồn: Thời báo Kinh tế Sài Gòn


http://www.brandsvietnam.com/12050-Nguoi-Viet-ngay-cang-it-mang-tien-mat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here