Người Việt đã chi gần 4.000 tỉ đồng sắm bánh Orion trong năm 2016

0
219

Orion, một trong 3 đơn vị thực phẩm to nhất Hàn Quốc tiếp tục thắng to trên thị trường Việt Nam với sản phẩm Choco-Pie. Ngoại giả, 2 thương hiệu O’Star và Toonies đều tăng trưởng hơn 40% trong năm qua.

Tập đoàn sinh sản bánh kẹo Orion của Hàn Quốc vừa qua cho biết, doanh thu tại thị trường Việt Nam năm qua đạt 174,5 triệu USD (sắp 4.000 tỉ đồng), tăng trưởng 24,một% so sở hữu năm trước. Tốc độ nâng cao trưởng này gợi nhớ đến thị trường Trung Quốc phương pháp đây 10 năm của Orion.

Vào Việt Nam từ năm 1995 sở hữu sản phẩm ban sơ là bánh Choco-Pie có vị chocolate, Orion đến năm 2006 đã cho xây dựng nhà máy trước hết tại TPHCM và năm 2009 xây thêm một nhà máy tại Hà Nội.

Hãng sản xuất bánh kẹo này đã chiếm trọn cảm tình của người tiêu dùng Việt Nam nhờ chiến dịch truyền bá “Tình”, đánh vào sự đồng cảm, tính thân thiện giữa người Việt Nam có nhau. Đây là chiến lược đã từng đem đến thành công cho Orion chính tại sân nhà Hàn Quốc, giúp sản phẩm Choco-Pie trở nên nhãn hiệu với uy tín tại xứ sở kim chi.

Đáng lưu ý, Orion cho biết, họ đang nắm giữ tới 58% thị phần bánh chế biến công nghiệp tại Việt Nam.

Nằm trong kế hoạch địa phương hóa, Orion còn nghiên cứu và cho ra mắt rộng rãi sản phẩm đa dạng khác nhằm đáp ứng khẩu vị người dùng Việt Nam. Các sản phẩm như O’Star hay Toonies đều đã nâng cao trưởng mạnh mẽ hơn 40% trong năm ngoái, góp phần tương tác doanh số của Orion.

Orion đang sở hữu kế hoạch mở rộng mạng lưới bán hàng của mình ra những vùng nông thôn như vòng quanh khu vực Sông Mê Kông, nới mức tăng trưởng bây giờ còn tương đối yếu.

Từ Việt Nam, Orion đang mang kế hoạch mở mang địa bàn sang các nước trong khu vực Đông Nam Á, bán đảo Đông Dương và khu vực Trung Đông. Tháng 11 vừa qua, Orion đã cùng có đơn vị bánh kẹo Delfi xây dựng thương hiệu liên doanh tại Indonesia. Delfi là nhà sản xuất bánh kẹo lớn nhất Indonesia, nơi quy mô thị trường ước lượng lên đến 4,35 tỷ USD.

Orion là ai?

Orion là một trong 3 công ty thực phẩm to nhất Hàn Quốc. Tiền thân Orion là tập đoàn Tongyang, được xây dựng thương hiệu năm 1956 lúc nhà sáng lập Lee Yang-Gu sắm lại nhà máy bánh kẹo lớn thiết bị 2 Hàn Quốc lúc bấy giờ là nhà mày Pungguk. Năm 1957, Orion cho ra mắt cơ sở vật chất sản xuất kẹo cứng trước tiên tại Hàn Quốc, sản xuất bán quy cứng, caramel,…

Các năm 1960s, Orion tập kết đầu tư cho nghiên cứu và cho ra mắt rộng rãi sản phẩm phổ biến hơn như bánh quy mềm Mommy Biscuit và bắt đầu sinh sản những sản phẩm với vị socola như Nimege Chocolate, No.một Chocolate.

Năm 1971, Orion đối mặt mang rủi ro phá sản khi đơn vị Tong Yang Cement của tập đoàn gặp vấn đề về thu hồi nợ. Năm 1974, Orion vượt qua cơn khủng hoảng bằng việc cho ra mắt sản phẩm Orion Choco Pie mang mức tăng trưởng 100% ngay trong năm trước nhất. Từ đây Orion vững mạnh thêm phổ biến sản phẩm khác bên cạnh sự thành công của Choco Pie như kẹo mềm My Gummy, kẹo cao su, snack,… và mở mang kinh doanh ra nước ko kể.

Mặc dù mang lịch sử gần nửa thế kỷ nhưng hoạt động kinh doanh của Orion hơi tập hợp dựa trên 9 nhóm hàng chính theo 3 nhóm thương hiệu chính gồm: MarketO (bánh quy, socola handmade cao cấp), Dr.You (thực phẩm rộng rãi dinh dưỡng) và Orion (gồm bánh xốp, snack, bánh quy, kẹo, kẹo cao su, socola). Năm 2014, tập đoàn này ghi nhận mức doanh thu 2.463 tỷ won (tương đương 2,14 tỷ USD), mức biên lợi nhuận gộp đạt 44,7%.

Không tính sản xuất bánh kẹo, Orion còn đầu tư vào hoạt động giải trí, thể thao như đầu tư vào toto, showbox và đội bóng goyang orions.


http://www.brandsvietnam.com/11899-NguoiViotAachigan4000tiAongmuabanhOriontrongnam2016

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here