Người Việt đã chi gần 4.000 tỉ đồng tậu bánh Orion trong năm 2016

0
256

Orion, 1 trong 3 công ty thực phẩm lớn nhất Hàn Quốc tiếp tục thắng lớn trên thị trường Việt Nam mang sản phẩm Choco-Pie. Ngoài ra, 2 nhãn hiệu O’Star và Toonies đều tăng trưởng hơn 40% trong năm qua.

Tập đoàn sản xuất bánh kẹo Orion của Hàn Quốc mới đây cho biết, doanh thu tại thị trường Việt Nam năm qua đạt 174,5 triệu USD (gần 4.000 tỉ đồng), nâng cao trưởng 24,1% so mang năm trước. Tốc độ tăng trưởng này gợi nhớ đến thị trường Trung Quốc phương pháp đây 10 năm của Orion.

Vào Việt Nam từ năm 1995 mang sản phẩm ban sơ là bánh Choco-Pie với vị chocolate, Orion đến năm 2006 đã cho xây dựng nhà máy trước tiên tại TPHCM và năm 2009 xây thêm 1 nhà máy tại Hà Nội.

Hãng sinh sản bánh kẹo này đã chiếm trọn thiện cảm của người tiêu dùng Việt Nam nhờ chiến dịch truyền bá “Tình”, đánh vào sự đồng cảm, tính thân thiện giữa người Việt Nam có nhau. Đây là chiến lược đã từng đem lại thành công cho Orion chính tại sân nhà Hàn Quốc, giúp sản phẩm Choco-Pie trở thành nhãn hàng có uy tín tại xứ sở kim chi.

Đáng chú ý, Orion cho biết, họ đang nắm giữ đến 58% thị phần bánh chế biến công nghiệp tại Việt Nam.

Nằm trong kế hoạch địa phương hóa, Orion còn nghiên cứu và cho ra mắt đa dạng sản phẩm nhiều khác nhằm đáp ứng khẩu vị người tiêu dùng Việt Nam. Các sản phẩm như O’Star hay Toonies đều đã tăng trưởng mạnh mẽ hơn 40% trong năm ngoái, góp phần tương tác doanh số của Orion.

Orion đang với kế hoạch mở rộng màng lưới bán hàng của mình ra những vùng nông thôn như quanh co khu vực Sông Mê Kông, nới mức tăng trưởng bây chừ còn tương đối yếu.

Từ Việt Nam, Orion đang với kế hoạch mở mang địa bàn sang những nước trong khu vực Đông Nam Á, bán đảo Đông Dương và khu vực Trung Đông. Tháng 11 mới đây, Orion đã cộng mang công ty bánh kẹo Delfi ra đời liên doanh tại Indonesia. Delfi là nhà sinh sản bánh kẹo lớn nhất Indonesia, nơi quy mô thị trường ước lượng lên đến 4,35 tỷ USD.

Orion là ai?

Orion là 1 trong 3 tổ chức thực phẩm to nhất Hàn Quốc. Tiền thân Orion là tập đoàn Tongyang, được ra đời năm 1956 khi nhà sáng lập Lee Yang-Gu mua lại nhà máy bánh kẹo to thiết bị 2 Hàn Quốc lúc bấy giờ là nhà mày Pungguk. Năm 1957, Orion cho ra mắt cơ sở vật chất sản xuất kẹo cứng đầu tiên tại Hàn Quốc, sản xuất bán quy cứng, caramel,…

Các năm 1960s, Orion tụ hợp đầu tư cho nghiên cứu và cho ra mắt đa dạng sản phẩm phổ thông hơn như bánh quy mềm Mommy Biscuit và bắt đầu sinh sản những sản phẩm mang vị socola như Nimege Chocolate, No.1 Chocolate.

Năm 1971, Orion đối mặt với rủi ro vỡ nợ khi công ty Tong Yang Cement của tập đoàn gặp vấn đề về thu hồi nợ. Năm 1974, Orion vượt qua cơn khủng hoảng bằng việc cho ra mắt sản phẩm Orion Choco Pie mang mức tăng trưởng 100% ngay trong năm trước nhất. Từ đây Orion phát triển thêm nhiều sản phẩm khác ngoài sự thành công của Choco Pie như kẹo mềm My Gummy, kẹo cao su, snack,… và mở mang buôn bán ra nước ngoại trừ.

Mặc dù với lịch sử gần nửa thế kỷ nhưng hoạt động marketing của Orion tương đối tụ hội dựa trên 9 nhóm hàng chính theo 3 nhóm thương hiệu chính gồm: MarketO (bánh quy, socola handmade cao cấp), Dr.You (thực phẩm rộng rãi dinh dưỡng) và Orion (gồm bánh xốp, snack, bánh quy, kẹo, kẹo cao su, socola). Năm 2014, tập đoàn này ghi nhận mức doanh thu 2.463 tỷ won (tương đương 2,14 tỷ USD), mức biên lợi nhuận gộp đạt 44,7%.

Ngoại trừ sinh sản bánh kẹo, Orion còn đầu tư vào hoạt động giải trí, thể thao như đầu tư vào toto, showbox và đội bóng goyang orions.


http://www.brandsvietnam.com/11899-Nguoi-Viet-da-chi-gan-4000-ti-dong-mua-banh-Orion-trong-nam-2016

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here