Nhà lãnh đạo thành công khiến những gì dị biệt?

0
309
image

một. Họ vô cùng coi trọng các mối quan hệ

Những nhà lãnh đạo thành công không chỉ xây dựng màng lưới quan hệ mà họ còn nuôi dưỡng chúng. Họ dành thời gian cho các bạn, cho nhân viên và dành thời gian cho các người thân. Robert Martin đã từng nhắc: “Nếu bạn quan tâm đến điều người khác nghĩ và khiến, bạn đem đến cho họ sự khích lệ to hơn cả các lời khen“.

2. Ý nghĩa trong các gì họ làm

Ngày càng nhiều tổ chức start-up và những chủ đơn vị to xây dựng tổ chức của họ để góp phần thay đổi một phần của thế giới. Những nhà lãnh đạo thành công cũng luôn hướng để đơn vị của mình đi theo hướng ấy, họ sở hữu chiếc nhìn đủ rộng để biết công việc của mình ăn nhập với chỗ nào.

3. Họ vui tính

Đã là lãnh đạo, hẳn nhiên ai cũng sẽ đối diện sở hữu vô vàn khó khăn. Những người thành công lại đáp trả cạnh tranh bằng sự vui tươi hài hước của họ. Nghiên cứu cho thấy tính hài hước sở hữu tác động phải chăng tới hệ miễn nhiễm vụ seo
, giảm căng thẳng và thậm chí giảm cả nỗi đau. Điều thú vị là những người thành công càng bị bít tất tay thì họ lại càng tận dụng sự hài hước của mình để đón nhận thách thức trong cuộc sống.

4. Họ dẫn dắt và sống sở hữu ưu thế của mình

Nghiên cứu của Gallup Organization cho thấy các nhà lãnh đạo hiệu quả nhất biết cách đầu tư cho ưu điểm của mình, đồng thời tập hợp các người có tiềm năng để thông minh hóa hiệu quả công việc. Người thành công hiểu rằng họ chẳng thể làm hầu hết mọi việc. Họ tận dụng thể mạnh của riêng mình, đồng thời cũng tận dụng điểm mạnh của người khác.

5. Họ không quá lạc quan

Nhà lãnh đạo thành công giữ nhận định của mình ở mức vừa phải, họ chỉ tập kết cho vật dụng mà họ đảm bảo nắm bắt được. Lúc chiến lược nào đó không thành công hoặc họ còn thiếu tri thức và kỹ năng, họ sẵn lòng từ bỏ và tiếp tục sở hữu hướng đi khác. Ngoại giả, họ cũng hiểu rằng dù công đoạn buôn bán hay khiến cho việc mang thuận lợi tới đâu, điều ấy cũng sẽ ko kéo dài mãi mãi. Họ chấp thuận những lúc khó khăn.

6. Họ tự tạo may mắn cho mình

May mắn hay được cho là nguyên tố quyết định trong thành công. Nhưng nó thực ra chính là sự kiên định – biểu lộ trong việc giữ lửa say mê đeo đuổi mục đích trong thời gian dài – vốn không buộc phải khái niệm mới mẻ. Một nghiên cứu được thực hành sở hữu các sinh viên trường West Point – ngôi trường nổi tiếng của các nguyên thủ quốc gia và những nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới – cho thấy những sinh viên thiếu sự kiên định là những người bị đánh trượt cho dù toàn bộ những kỹ năng của họ đều không hề thua kém người khác. Trên thực tiễn, sự kiên địch là thước đo chính xác cho khả năng thành công hơn là IQ và kết quả bài kiểm tra.

7. Họ kiểm soát năng lượng của bản thân

Jim Loehr, đồng tác kém chất lượng của Harvard Business Review đã nói tới khái niệm về khả năng khiến cho việc hiệu quả cao trong suốt thời kì dài. Người lãnh đạo thành công biết cân dối thời kì giữa tiêu hao năng lượng trong khiến cho việc, găng mang thời gian phục hồi lại năng lượng. Họ tránh bị kiệt quệ vì găng (burnout) bằng phương pháp biết nghỉ ngơi đúng lúc.

(Nguồn Loptamlyhoc)

Học làm giàu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here