Nhận diện nhãn hiệu: bạn sẽ không còn thích nó nữa!

0
238

Trong hồ hết những ví như, việc áp đặt thị hiếu cá nhân của bạn lên bộ nhận biết thương hiệu sẽ là trở ngại đối với chính sự vững mạnh của nhãn hàng.

Màu sắc đẹp ham mê của bạn là gì? Bài hát yêu thích của bạn là gì? Trang web, dòng quả, môn thể thao, tác fake hay chương trình truyền hình yêu thích của bạn là gì? Cảm giác được sống giữa những thứ thân thuộc khiến chúng ta tha hồ hơn. Song song nó cũng cho ta 1 bệ đỡ vững chắc, 1 nhóc con giới an toàn để khiến việc. Thế nhưng nó cũng vô cùng dễ dẫn chúng ta đến sự đơn điệu. Đặc thù trong việc vững mạnh hình ảnh nhãn hàng, việc chọn lựa những trang bị cá nhân bạn thích lại mang thể tiềm ẩn mối nguy ngăn cản nhãn hàng vững mạnh. Nhìn chung, việc áp đặt thị hiếu cá nhân lên nhận mặt nhãn hiệu sẽ là trở lực đối mang chính sự vững mạnh của thương hiệu.

Những tiêu chí dị biệt

Trước khi bắt đầu sáng tạo phương pháp hiện diện cho nhãn hàng, hầu hết các chuyên gia nhãn hàng sẽ giúp bạn định hình tư duy, tại sao nhãn hàng buộc phải với dung mạo như vậy? Việc nghiên cứu chiến lược phát triển và thế mạnh của công ty trong tương quan có đối thủ cạnh tranh cũng có thể giúp phát triển những tiêu chí quan trọng bảo đảm rằng, toàn bộ người đều hiểu rõ yêu cầu đặt ra, đồng thời cũng đưa ra mục đích cho sáng tạo và chung cuộc định hướng 1 bí quyết lý trí về phương pháp kiểm tra sáng tạo nhằm khác biệt nhãn hiệu trên thị trường.

Những vật dụng bạn “thích” sở hữu thể là rào cản khi này, bởi về bản chất chúng hoàn toàn dựa trên các kinh nghiệm trong kí vãng của bạn. Để khác biệt, bạn bắt buộc thoát khỏi dòng bóng của chính mình. Sở hữu nhiều nhà lãnh đạo, đây là một thách thức không nhỏ. Khi khởi đầu phát triển bộ nhận biết thương hiệu, các nhà lãnh đạo này say sưa tham gia xây dựng các tiêu chí dị biệt một cách lý trí và hoàn toàn đồng ý sở hữu mục tiêu mà họ đề ra cho việc phát triển này. Sau đấy, lúc nhìn thấy kết quả hoàn toàn khác mang thị hiếu căn tính của họ, họ lại thấy quá rủi ro.

Rủi ro. Hẳn là nên rủi ro. Giả dụ không buộc phải là một tẹo rủi ro thì cũng là các ấn tượng, đặc điểm mà quý khách đã quá thân thuộc, một đám đông những nhãn hàng quen thuộc dần bị lãng quên. Thực tiễn, ví như bạn đang coi xét phương án sáng tạo cho nhận diện nhãn hiệu mới và cảm thấy thích 1 trong số những phương án, bạn cần nghĩ suy lại. Vì sao bạn lại thích nó? Nếu nghiêng về lý do phương án đấy thích hợp sở hữu tinh ma giới an toàn của bạn hơn là lý do rằng, nó phù hợp với tiêu chí khác biệt hóa thương hiệu thì bạn nên nghĩ lại. Nhìn chung, như thế là chưa đủ sáng tạo.

Các giải pháp sáng tạo

Vậy điều gì làm cho tên nhãn hiệu, logo và quảng cáo bắt buộc tới sáng tạo? Tôi đề xuất bạn sử dụng tiêu chí này: Biện pháp cho hình ảnh nhãn hàng sáng tạo được xây dựng dựa trên những yếu tố tiêu biểu thúc đẩy một bí quyết không điển hình.

Tại sao lại là nguyên tố điển hình? Ko bắt buộc chúng ta đang cố để sáng tạo sao? Đúng là vậy, nhưng chúng ta ko ứng dụng sáng tạo của chúng ta vào ngành vật lý nguyên tử hay ngành mỹ thuật. Thậm chí với các phân khúc quý khách đã được định hình, truyền thông cũng phải dễ hiểu với đa số. Để hiệu quả, chúng ta cần sáng tạo trên những gì mà người mua đều biết.

Sáng tạo hiệu quả cho truyền bình thường xảy tới khi ta buộc buộc phải tạo ra mối liên tưởng mới giữa các nguyên tố quen thuộc. Về bản chất, những nguyên tố này mang thể là đặc tính chức năng của sản phẩm dịch vụ, vượt ra khỏi phạm vi chức năng của chúng mà vốn đã độc đáo lúc xâm nhập thị trường. Cái tên Spark cho một thương hiệu của hãng ô tô Chevrolet của Mỹ rất ăn nhập lúc dành cho một trong những chiếc xe chạy bằng điện đầu tiên trên thị trường. Từ ngữ với đầy năng lượng điện này được vận dụng cho công cụ chạy bằng gas sau đấy cũng là mối quan hệ độc đáo ko kém.

Dù ở cảnh ngộ nào, truyền thông nhãn hiệu tốt cần dẫn dắt kỳ vọng của khách hàng để ăn nhập có chiến lược định hướng ngày mai của nhãn hàng

Hoặc phức tạp hơn, ý nghĩa độc đáo nhưng gợi chức năng của từ ghép Serious Fun cũng dễ nhớ lúc được đặt cho tên của công ty kết liên trại hè quốc tế cho trẻ mỏ mắc chứng bệnh hiểm nghèo.

Quả táo thì chẳng mang liên tưởng gì sở hữu máy tính, nhưng mang thể giúp ta can dự tới sự đơn thuần trong sử dụng. Và hình ảnh quả táo với thể không độc đáo, trừ khi nó bị khuyết. Môi trường khó khăn vào thời điểm Apple tiêu dùng mối quan hệ độc đáo này để thâm nhập thị trường là các năm 1970, giai đoạn đang đầy rẫy các ông to trong ngành công nghệ như Microsoft, Xerox, Western Digital và Intel. Theo bạn trong số này thương hiệu nào nổi trội hơn cả?

Ko chỉ các hãng mới nổi như Apple làm cho việc trong gara của gia đình mới với thể dùng mối liên can độc đáo này để nổi trội. Vào thời điểm đấy, IBM, một ông to trong ngành máy tính, đón nhận ý thức năng động của nhãn hiệu bằng cách tạo hình ảnh 3 chữ mẫu trên nền 8 kẻ sọc ngang, 1 sự phối hợp thuần tuý kiểu bí quyết rất truyền thống của logo thời bấy giờ. Với vẻ ngược đời, nhưng bạn ko buộc phải quá bận tâm về sở thích quý khách. Bạn sẽ không bao giờ nghe thấy câu chuyện người chọn chối từ một nhãn hiệu mới chỉ vì họ ko “thích” nhận diện của nó. 1 người mua không thể trải nghiệm sự thích hợp cho tới lúc trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu lần đầu. Nhãn hiệu lớn, thách thức càng to hơn. Mối liên hệ giữa nhận mặt nhãn hàng và người dùng được hình thành rất sớm chuẩn y trải nghiệm của họ, buộc phải cần thận trọng khi đổi thay những gì đã ăn sâu vào nhận thức của người mua về hình ảnh đại diện cho mối liên tưởng này.

Dù ở cảnh ngộ nào, truyền thông nhãn hiệu thấp nên dẫn dắt kỳ vọng của người dùng để thích hợp mang chiến lược định hướng tương lai của nhãn hàng, chứ ko cần hoài niệm dĩ vãng, hay chuyên dụng cho thị hiếu cá nhân của người lãnh đạo. Bạn với thể không thích những điều này, nhưng bạn sẽ rất thích thú mang kết quả mà chúng với lại.

Richard Moore E-Learning Việt Nam Chủ toạ kiêm Giám đốc điều hành sáng tạo, Richard Moore Associates
* Nguồn: Doanh Nhân Online


http://www.brandsvietnam.com/10677-Nhan-dien-thuong-hieu-ban-se-khong-con-thich-no-nua

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here