Nhãn hàng “Buon Ma Thuot Coffee” được rộng rãi nhà nước vững mạnh bảo hộ

0
151

Theo Ủy ban Nhân dân tỉnh giấc Đắk Lắk, bây chừ đã sở hữu 10 nhà nước, vùng lãnh thổ đồng ý bảo hộ nhãn hàng “Buon Ma Thuot Coffee” gồm vùng bờ cõi Bennelux (Bỉ, Hà Lan, Luxembourg), Tây Ban Nha, Đức, Singapore, Trung Quốc, Thái Lan, Canada và Nga.

Tỉnh giấc Đắk Lắk cũng đã kết hợp với đoàn chuyên gia của dự án EU-Mutrap để xây dựng hồ sơ đăng ký bảo hộ Chỉ dẫn địa lý cà phê Buôn Ma Thuột vào thị trường EU nhằm qua đó góp phần nâng tầm sản phẩm cà phê nhân nguồn gốc tại tỉnh Đắk Lắk tới với những nước trên thế giới.

Trong thời kì qua, thức giấc Đắk Lắk đã chú trọng quảng bá cà phê Việt Nam tổng thể và cà phê mang Hướng dẫn địa lý Buôn Ma Thuột nhắc riêng tới có phổ biến nhà nước, vùng cương vực trên thế giới. Nhờ vậy, sản lượng cà phê nhân của Buôn Ma Thuột, của Đắk Lắk được rộng rãi nhà nước, vùng bờ cõi tiêu thụ càng ngày càng nâng cao.

Chỉ riêng niên vụ 2015-2016, càphê nhân của thức giấc Đắk Lắk đã xuất khẩu sang 75 nước, vùng cương vực trên thế giới, trong đấy, với 5 thị trường mới được mở rộng so có niên vụ trước là Genoa, Genova, Guatemala, Iran và Panama.

Ảnh minh họa: Tuoitrenews.vn.

Đặc biệt, các nước Nhật Bản, Thụy Sỹ, Đức, Hoa Kỳ là các nước tiêu thụ sản phẩm cà phê nhân của thức giấc Đắk Lắk rộng rãi nhất.

Cụ thể, niên vụ vừa rồi, thị trường Nhật Bản đã tiêu thụ sắp 32.250 tấn cà phê nhân, đạt kim ngạch sắp 56,60 triệu USD. Thụy Sỹ tiêu thụ trên 23.000 tấn, đạt kim ngạch trên 41 triệu USD. Kế tới là thị trường Đức nhập cảng trên 22.000 tấn cà phê nhân, kim ngạch trên 37,5 triệu USD. Thị trường Hoa Kỳ tiêu thụ trên 13.800 tấn càphê nhân, kim ngạch đạt trên 23 triệu USD.

Xuất khẩu cà phê cả nước năm 2016 đạt 1,8 triệu tấn, giá trị sắp 3,4 tỉ USD, nâng cao 34% về khối lượng và tăng 26% về giá trị so với năm 2015. Đa dạng tín hiệu cho thấy cà phê Việt Nam đang đang khẳng định được vị thế của mình.

Ông Dương Thanh Tương, Chủ toạ Hiệp hội những đơn vị Đăk Lăk cho rằng, chính quyền những tỉnh, các công ty trên địa bàn đã có các chính sách đúng đắn có cây cà phê.

“Những địa phương đều có kế hoạch dành hàng nghìn tỷ đồng để tái canh cây cà phê. Riêng Đăk Lăk đã dành tới 12.000 tỷ đồng cho vững mạnh cà phê vững bền. Thành thử, hoàn toàn với thể tin tưởng rằng, cà phê Tây Nguyên có thể giữ và nâng cao hơn nữa vị thế của mình”, ông Tương cho biết.


http://www.brandsvietnam.com/11893-Thuong-hieu-Buon-Ma-Thuot-Coffee-duoc-nhieu-quoc-gia-phat-trien-bao-ho

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here