Nhãn hàng doanh nghiệp là của cải quốc gia

0
416

Trong thời đại bùng nổ thông tin đa chiều, mỗi một động thái nhỏ mang thể gây tổn hại lớn đến công ty. “Một tổ chức tốt ko chỉ là tài sản của công ty mà còn là của cải của nhà nước. Mọi các quốc gia đều ra công bảo vệ các thương hiệu của mình”, Phó cục trưởng Cục Thúc đẩy thương mại (Bộ Công Thương) Đỗ Kim Lang đề cập sở hữu chúng tôi.

“Nhận thức về thương hiệu chưa gần như”

* Để khó khăn thành công trên thương trường thì sự dị biệt rất quan yếu. Ông có quan điểm như thế nào về tầm quan trọng thành lập đối sở hữu đơn vị. Các công ty cần khiến cho gì để sở hữu một nhãn hiệu mạnh?

Trong tiến trình toàn cầu hóa sâu rộng hiện giờ, năng lực khó khăn vượt trội là yếu tố quyết định thành công đối mang 1 tổ chức trên thị trường. Để tạo ra sự nổi bật hay khác biệt đó so có đối thủ cạnh tranh, nhãn hàng của công ty được coi là sự mô tả toàn diện và tập trung nhất những thế mạnh của tổ chức, hình thành qua thời gian trên cơ sở cam kết mạnh mẽ của đơn vị sở hữu khách hàng.

Thương hiệu ngày nay được thừa nhận là 1 loại của cải vô hình quý giá, là uy tín của tổ chức đồng thời diễn tả niềm tin của khách hàng đối có sản phẩm của doanh nghiệp và chính bản thân doanh nghiệp.

Bởi thế, có mặt trên thị trường cho hàng hóa, dịch vụ seo
vụ của doanh nghiệp Việt Nam để ảnh hưởng xuất khẩu, cũng như nâng cao cường khả năng nhận mặt hàng hóa, dịch vụ lưu thông trong nước và tại thị trường quốc tế là đề xuất quan trọng trong tiến trình hội nhập và lớn mạnh sơn hà.

Ngoài ra, nhận thức về thương hiệu tại Việt Nam hiện thời chưa gần như, đa phần doanh nghiệp và người dùng vẫn có nghĩ suy đơn giản về việc xây dựng thương hiệu cốt yếu là đảm bảo chất lượng sản phẩm hoặc đầu tư cho quảng cáo, tiếp thị hay đơn giản hơn là bề ngoài 1 logo (tượng trưng).

Đỗ Kim Lang

Phó cục trưởng Cục Thúc đẩy thương mại (Bộ Công Thương), ông Đỗ Kim Lang.

Bây giờ, đại đa số đơn vị Việt Nam mang quy mô vừa và nhỏ, phần nhiều chưa đầu tư phổ biến cho thành lập. Trong bối cảnh hội nhập kinh tế sâu dung nhan trong thời đoạn này, để từng bước xây dựng được nhãn hàng mạnh, doanh nghiệp buộc phải mang chiến lược thương hiệu và kế hoạch triển khai cụ thể ngay từ đầu, nỗ lực cải tiến và đổi mới kỹ thuật cũng như quy trình quản trị tổ chức.

Xây dựng 1 nhãn hàng mạnh là cả 1 giai đoạn lâu dài, dai sức và bắt buộc dựa trên đa dạng nhân tố, bao gồm tổng lực các hoạt động để tạo buộc phải thương hiệu, ko đơn thuần chỉ là nhãn hàng của sản phẩm hay dịch vụ seo
vụ mà là thương hiệu của cả một tổ chức.

Như vậy, để với thể đứng vững và vững mạnh trên thị trường, những đơn vị phải khởi đầu từ việc xây dựng thương hiệu cho mình và coi việc ra đời là 1 khoản đầu tư quan trọng cho ngày mai.

Việt Nam đang hướng đến xây dựng thương hiệu quốc gia mạnh thì chẳng thể thiếu những nhãn hiệu sản phẩm và thương hiệu đơn vị mạnh.

Nền móng của nhãn hiệu quốc gia

* Nhìn ra thế giới, mỗi một cường quốc kinh tế lại có 1 văn hóa tổ chức, những thương hiệu mạnh hàng trăm năm. Chẳng hạn như Toyota, Samsung, Apple, Ford… Có các thương hiệu sau này đã trở thành biểu tượng của quốc gia. Là người từng có rộng rãi năm sống ở nước ngoại trừ, ông nghĩ như thế nào về mối quan hệ giữa việc có mặt trên thị trường công ty gắn mang hình ảnh một nhà nước?

Tôi cho rằng, nhãn hàng tổ chức là 1 trong những yếu tố cấu thành và là nền tảng của nhãn hiệu quốc gia.

1 nhà nước tập trung nhiều đơn vị với thương hiệu thấp, uy tín sẽ nâng cao hình ảnh và vị thế của chính nhà nước ấy. Đây là mối quan hệ có tính hỗ tương.

Thương hiệu nhà nước tiếp thêm sức mạnh cho thương hiệu tổ chức và ngược lại, nhãn hàng công ty cũng góp phần xây dựng hình ảnh và sức mạnh kinh tế của quốc gia.

Việt Nam đang hướng đến ra đời nhà nước mạnh thì không thể thiếu những thương hiệu sản phẩm và thương hiệu công ty mạnh.

Thành lập quốc gia là cả 1 công đoạn lâu dài, dựa trên các sản phẩm có thế mạnh của nhà nước ấy. Việt Nam hiện đang ra đời nhà nước theo cách tiếp cận là dựa vào những tổ chức sẵn sàng san sớt những giá trị mà nhà nước hướng đến, đó là sản phẩm chất lượng cao, đổi mới sáng tạo và cam kết vững mạnh bền vững, như Vinamilk, Vinacafe, Viettel, VNPT, Tôn Hoa Sen…

Để thành công trong có mặt trên thị trường quốc gia nên sở hữu sự đồng hành chặt chẽ giữa Quốc gia và đơn vị.

Quốc gia đóng vai trò quan trọng trong định hướng và dẫn dắt, bảo chứng cho các đơn vị với sản phẩm chất lượng phải chăng, uy tín song song doanh nghiệp cần chủ động trong hoạt động sinh sản kinh doanh, đổi mới sáng tạo ko giới hạn tăng chất lượng sản phẩm của chính mình.

* Sở hữu 1 nhãn hiệu mạnh, vươn tầm ra thế giới là điều mà bất cứ 1 công ty nào cũng mong muốn. Một doanh nghiệp mạnh chưa hẳn mang 1 thương hiệu ghi dấu ấn trong lòng người dùng. Gần đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề cập rất quan tâm tới việc bảo vệ Nhãn hàng quốc gia, có mặt trên thị trường dựa trên văn hóa công ty, đạo đức kinh doanh và nghĩa vụ xã hội. Quan điểm của ông về việc thành lập gắn có đạo đức kinh doanh?

Một doanh nghiệp thấp không chỉ là của cải của đơn vị mà còn là của cải của nhà nước. Hầu hết các nhà nước đều ra công bảo vệ các nhãn hiệu của mình.

Đấy là lý do Chính phủ siêu quan hoài tới chủ đề văn hóa doanh nghiệp, văn hóa kinh doanh và đạo đức kinh doanh.

Văn hóa công ty không chỉ là hình ảnh tổ chức mà còn là hình ảnh quốc gia, nhất là lúc chúng ta tham gia vào các hiệp nghị song phương và đa phương.

Theo tôi, việc xây dựng thương hiệu gắn với đạo đức kinh doanh là vấn đề với tính xuyên suốt và tuyệt vời đối sở hữu công ty. Đạo đức kinh doanh được biểu hiện ở chất lượng của sản phẩm, sự tôn trọng lợi quyền của người lao động, các nguyên tắc về cạnh tranh lành mạnh, vững mạnh bền vững cũng như thái độ xử sự của doanh nghiệp đối sở hữu các bạn…

Đa số những yếu tố này cũng đồng thời góp phần khiến bắt buộc thương hiệu của từng doanh nghiệp, tương tác tới năng lực khó khăn của doanh nghiệp trên thị trường.

Chính vì lẽ ấy, các doanh nghiệp Việt Nam cần tinh thần sâu nhan sắc vai trò văn hóa và đạo đức tổ chức trong toàn bộ công đoạn hoạt động sản xuất, buôn bán; thực hành các hành vi thương mại minh bạch, khó khăn lành mạnh; tăng ý thức của cán bộ về tuân thủ các chuẩn mực buôn bán quốc tế…như được nêu trong Quyết nghị số 06/NQ-TW ấy là: “Xây dựng văn hóa trong kinh tế; khai thác hiệu quả góc cạnh kinh tế của văn hóa, tăng giá trị văn hóa trong những sản phẩm mang đặc thù, đặc sắc đẹp của mỗi địa phương”.

Ở Việt Nam ko ít công ty đã xây dựng được thương hiệu riêng cho mình như Vinamilk, Vingroup, Thaco, Bia Sài Gòn, Bia Hà Nội, Hòa Phát…

Không cuộn tròn trong nước

* Phổ biến thương hiệu được các nhà đầu tư nước ngoài định giá lên đến vài tỷ USD. Sự trỗi dậy của những nhãn hàng Việt đã bùng nổ thành làn sóng đẩy lùi làn sóng hàng ngoại lấn sân. Ông nghĩ sao về xu hướng nắm thị trường 100 triệu dân, trong bối cảnh chủ nghĩa bảo hộ đang lên cao?

Đơn vị Việt xây dựng được nhãn hiệu vững vàng cho mình và được các nhà đầu tư nước bên cạnh định giá cao đã thể hiện sự vững mạnh từng bước. Lần trước tiên trong năm 2016, Forbes Việt Nam ban bố danh sách 40 thương hiệu đơn vị với giá nhất tại Việt Nam, sở hữu tổng giá trị nhãn hàng xấp xỉ 5 tỷ USD.

1 công ty thấp ko chỉ là của cải của tổ chức mà còn là của cải của nhà nước.

Trong số các đơn vị này với đến hơn 50% là các tổ chức đã đạt Thương hiệu Quốc gia như Vinamilk, Sabeco, Habeco, Thaco, Hòa Phát, BIDV, Vietcombank…

Khuynh hướng một số nhãn hiệu doanh nghiệp Việt Nam đang vươn lên nắm bắt cơ hội chiếm lĩnh thị trường trong nước và vươn ra nước không tính là một tín hiệu đáng mừng. Đây sẽ là động lực để cùng đồng doanh nghiệp Việt Nam ko ngừng vươn lên để đủ sức cạnh tranh mang những tổ chức nước ngoài ngay tại thị trường Việt Nam.

Chúng tôi đánh giá cao vai trò đầu tàu, dẫn dắt của các đơn vị lớn, mang uy tín của Việt Nam trong giai đoạn chiếm lĩnh thị trường nội địa, mở mang mạng lưới buôn bán chuyên dụng cho gần 100 triệu người sử dụng trong nước.

* Không cuộn tròn trong nước, FPT, Viettel…đang vươn mình ra thế giới. Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng như hiện giờ, rõ ràng cơ hội chinh phục những thị trường nước không tính là rộng mở. Vậy với nên sở hữu chính sách, chọn lọc một vài “hạt giống” tiềm năng để gieo ở những miền đất hứa hẹn, hỗ trợ đặc biệt cho các nhãn hàng này ko? Làm sao để các nhãn hàng Việt vươn tầm ra thế giới?

Việt Nam với rộng rãi tổ chức có thương hiệu mạnh đã và đang vươn tầm chinh phục thị trường nước ko kể như VNPT, FPT, Viettel, Vietnam Airlines, Vinamilk, Gốm sứ Minh Long… Những nhãn hiệu này đã phần nào định hình sứ mệnh và chuyển chuyển vận những giá trị nổi bật, sự khác biệt của dân tộc, quảng bá được các ưu điểm của Việt Nam đến bạn hữu quốc tế.

Những nước cũng đều hỗ trợ để đưa các nhãn hàng tổ chức mạnh ra thế giới. Việt Nam cũng ko cần là 1 ngoại lệ. Thời kì qua, Chính phủ luôn đồng hành cộng tổ chức trong vai trò hỗ trợ, chứng thực cho uy tín về chất lượng sản phẩm của tổ chức mang bạn bè quốc tế.

Tuy vậy, ngoại trừ sự tương trợ của Nhà nước, tổ chức buộc phải bắt buộc tự phấn đấu, đầu tư cho đổi mới sáng tạo để nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như kết nạp những kinh nghiệm kinh doanh tốt của thế giới để phát triển.

Để khiến cho việc đó, doanh nghiệp của ta nên mang chiến lược định vị bài bản và dị biệt độc đáo để gia nâng cao sức khó khăn so sở hữu đối thủ trong cùng lĩnh vực. Hơn nữa, những công ty còn bắt buộc xây dựng chiến lược nhãn hiệu phát huy được các lợi thế nhà nước để nhãn hàng của doanh nghiệp trở nên niềm tự hào của người Việt Nam trước khi muốn vươn tầm ra thế giới.

Những công ty cần quan tâm chiếm lĩnh thị trường nội địa, kiến lập được vị thế dẫn dắt vững chắc tại thị trường nội địa trước khi vươn tầm quốc tế, nơi sự khó khăn ác liệt hơn đa dạng.

Chúng tôi hỗ trợ những tổ chức 1 phương pháp công bằng. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp mang định hướng rõ ràng và bước đi bài bản sẽ tận dụng hiệu quả hơn sự hỗ trợ của Quốc gia và nhanh chóng trở nên các “hạt giống” hay “đầu tàu” dẫn dắt thành công.

Bạch Dương
* Nguồn: VN Economy


http://www.brandsvietnam.com/12106-Thuong-hieu-doanh-nghiep-la-tai-san-quoc-gia

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here