Nhãn hiệu nên làm cho gì lúc ko có dị biệt?

0
253

Distintiveness sở hữu thể coi là 1 phương pháp để khác biệt được biểu đạt qua phương diện Brand identity – nhận biết hình ảnh nhãn hàng, Brand Communication truyền thống hoặc qua content writing – viết nội dung.

Khi chiến lược định vị nhãn hiệu triển khai dựa trên năng lực chủ chốt (core competency) thành công, thương hiệu sẽ trở thành sắc đẹp nét dị biệt. Chiến lược Định vị nhãn hàng siêu với sức mạnh khi nội tại nhãn hàng với các điểm dị biệt rõ ràng hoặc rơi vào tình huống với thể tạo ra khác biệt trong nhận thức của khách hàng. Với chiến lược định vị nhãn hàng, reason-to-buy rất rõ ràng và tương trợ cực kỳ hiệu quả cho việc truyền thông và bán hàng.

Khi ra đời từ đầu những năm 1970 tại tỉnh thành Settle (Mỹ) Starbucks định vị là chuỗi shop cà phê dành cho các người sành cà phê và yêu cà phê. Họ cực kỳ mài giũa cho triết lý văn hoá cà phê của mình và đã gặt hái thành công vang danh nhờ văn hoá này. Các người mua của Starbucks là những ý trung nhân cà phê ngon muốn kiếm tìm 1 thánh đường cà phê đích thực (qua bộc lộ của hai cuốn hồi ký của Howard Schultz).

Đối mang nhóm người mua này, Differentiation (dị biệt nhãn hiệu) về cà phê của Starbucks vô cùng quan trọng để họ quay lại những lần sau.

Nhưng Starbucks, đặc thù ở Việt Nam, còn sở hữu nhóm khách hàng khác.

Ảnh minh họa: notable.ca.

Họ đến Starbucks đơn giản vì lề thói, vì địa điểm thuận nhân thể, vì với trà, mang nước hoa quả, vì biểu đạt sự sành điều hoặc để gặp gỡ trao đôi công tác. Mang bao nhiêu lý do thì với bấy nhiêu nhóm quý khách khác nhau. Họ là nhóm quý khách light users – những người không trung thành, không yêu Starbucks nhưng có thể đóng góp to đến doanh số của liên hệ. Vì họ rất đông. Rộng rãi nhóm nhỏ mang các nhu cầu khác nhau tạo bắt buộc một nhóm lớn. Nhóm khách hàng này hoàn toàn là “trung tính” với định vị ban sơ của Starbucks mà chúng ta đã biết. Họ chẳng quan tâm và không bỏ tiền ra vì 1 không gian cà phê lãng mạn hay cốc cà phê espresso rang xay đậm màu.

Đối với nhóm thứ hai này, có lẽ Distinctiveness (sự nổi bật) quan yếu hơn Differentiation. Sự nổi trội biểu đạt như thế nào để gây lưu ý sở hữu họ?

Starbucks sở hữu mascot (biểu tượng nhãn hàng) là hình nàng tiên cá. Mang người gọi hình nàng tiên cá thật dị biệt. Người khác gọi hình nàng tiêng cá thật nổi trội. Họ gọi tên khác nhau. Nhưng tựu chung lại họ nhớ tới Starbucks nhờ hình biểu trưng nàng tiên cá. Vâng, được nhớ tới trong trí tưởng của quý khách. Ấy cũng là mục tiêu của các nhãn hàng.

Starbucks với thể mang cả Khác biệt (cà phê ngon theo ghu uống của một nhóm nào đấy. Và họ mang thể có cả Nổi bật cực kỳ phù hơp (relevant distinctiveness). Logo, màu nhan sắc, nhận biết ko gian nhãn hàng theo đúng tính phương pháp nhãn hiệu của họ. Starbucks đương nhiên là 1 nhãn hiệu cực kỳ mạnh.

Disctintiveness mang thể coi là 1 bí quyết để khác biệt được biểu thị qua bình diện Brand identity – nhận biết hình ảnh nhãn hàng, Brand Communication truyền thống hoặc qua content writing – viết nội dung. Và sẽ bền vững hơn phổ biến lúc những dụng cụ biểu thể hiện này mang trong mình nó 1 thông điệp về sự dị biệt nào ấy. Còn giả dụ chẳng thể sở hữu sự khác biệt, ít nhất nhãn hàng nên sở hữu sự nổi trội ăn nhập. Xin lưu ý: nổi trội nên ăn nhập.

Để phân biệt có nhãn hiệu khác bằng cách lưu vào trí nhớ của người dùng. Và theo quy luật vận hành của não bộ, lưu vào tiềm thức hết sức quan yếu đối sở hữu việc ra quyết định sắm hàng.

* Nguồn: Trí thức trẻ


http://www.brandsvietnam.com/12059-Thuong-hieu-phai-lam-gi-khi-khong-co-khac-biet

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here