Nhãn hiệu quyết định thành bại

0
202

Các công ty muốn thành công thì cần biết “bật cái công tắc khao khát của quý khách lên”, ấy là san sẻ của chuyên gia cố vấn chiến lược kinh doanh Roger Brookin trước các nhà buôn trẻ TPHCM ngày 14-12.

Theo ông Brookin, nguyên do chính dẫn tới thất bại của 80% doanh nghiệp là do họ ko xây dựng nền tảng và cấu trúc phải chăng. “Doanh nghiệp dù là to hay nhỏ cũng đều cần cấu trúc rõ ràng, nhắc cả 1 phòng khám ở Tokyo nơi chỉ có 1 bác bỏ sĩ mà tôi từng tham vấn, cũng nên cấu trúc”, ông Brookin đề cập tại buổi hội thảo “Kiến trúc tổ chức – Cấu trúc nhãn hàng” do Câu lạc bộ Thương buôn 2030 công ty.

Ông Brookin là người Anh, gắn bó sở hữu hãng Unilever 40 năm, từ năm 1975, và đa số thời gian đó ông khiến việc tại châu Á. Ông Brookin trước đây đã sở hữu một vài lần đến Việt Nam để giảng dạy cho những doanh nghiệp.

Roger Brookin

Ông Roger Brookin trò chuyện với những thành viên CLB Lái buôn 2030 tại TPHCM ngày 14-12. Ảnh: Chính Phong.

Là 1 người làm cho kinh doanh rộng rãi năm, ham kinh doanh, nhưng rút cục ông Brookin lại cho rằng buôn bán rốt cuộc bản tính chỉ là thực thi các công việc cụ thể để lớn mạnh thương hiệu. Tức thị nhãn hiệu mới là điều quan trọng nhất đối sở hữu mỗi cá nhân, mỗi tổ chức, mỗi sản phẩm. Người ta tốn cực kỳ đa dạng thời gian, làm hầu hết hầu hết việc, từ sản xuất, kinh doanh, quản lý nhân sự, quản lý tài chính… cũng là để gìn giữ và phát triển nhãn hàng.

“Mọi người hay nhầm lẫn giữa việc có mặt trên thị trường sở hữu hoạt động tiếp thị. Rộng rãi người nghĩ tiếp thị là hoạt động trực tiếp để tăng doanh số bán hàng. Không nên, nó nên đi đường vòng: tiếp thị để cho người tiêu dùng hiểu về thương hiệu, phát sinh nhu cầu và mua sản phẩm, lúc này doanh số bán hàng mới nâng cao”, ông Brookin kể.

Theo ông Brookin, một sản phẩm để có được thương hiệu bền vững cần hội đủ ba nhân tố: Tính năng của sản phẩm ấy; Cảm nhận của người tiêu dùng khi dùng sản phẩm ấy; Giá trị mà người tiêu dùng nhận thấy khi mang sản phẩm ấy.

Chính Phong
* Nguồn: Thời báo Kinh tế Sài Gòn


http://www.brandsvietnam.com/11223-Thuong-hieu-quyet-dinh-thanh-bai

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here