Nhãn hiệu “tuyển dụng” – Hướng tới việc hòa hợp nguồn nhân lực đa thế hệ

0
230

Ngày 22/03/2017, tại TP.HCM, tổ chức Anphabe doanh nghiệp Hội nghị nhân sự “Nơi Làm cho Việc Phải chăng Nhất Việt Nam (NLVTNVN) 2016. Đây là sự kiện thường niên được đón chờ quy tụ hàng trăm CEO và giám đốc nhân sự từ những tổ chức bậc nhất Việt Nam.

Hội nghị năm nay không tính việc vinh danh những NLVTNVN còn là diễn đàn san sẻ những khuynh hướng hào kiệt; tri thức và kinh nghiệm quý báu quản trị nguồn nhân công.

Nhãn hàng tuyển dụng ngày một được chú trọng và đòi hỏi cao

Hội nghị năm nay vinh danh những hạng mục: Nơi khiến việc rẻ nhất Việt Nam (NLVTN); NLVTN theo 24 ngành nghề; Thương Hiệu Nhà Tuyển Dụng (THNTD) hấp dẫn nhất theo nhóm tiêu chí. Đặc thù, với sự quan tâm của đơn vị và khuynh hướng bình chọn của người đi khiến cho, Khảo sát năm nay có thêm 2 Hạng mục giải thưởng mới là: Đơn vị điển hình với Nguồn Nhân Lực Hạnh Phúc THNTD Hấp Dẫn Nhất với thế hệ Y.

Unilever tiếp tục được người đi làm bình chọn là Nơi Khiến Việc Rẻ Nhất Việt Nam lần trang bị 4 liên tiếp. Hạng mục Nơi Khiến cho Việc Tốt Nhất theo ngành nghề được trao cho những đơn vị: Prudential Vietnam dẫn đầu ngành Bảo hiểm; Mercedes-Benz Vietnam (Ô tô/Phụ tùng), Abbott (Dược/Cộng nghệ Sinh vật học/Chăm sóc Sức khỏe), Viettel (Khoa học thông tin/Viễn thông)

Hạng mục Thương Hiệu Nhà Tuyển Dụng (THNTD) quyến rũ nhất theo nhóm tiêu chí: Vinamilk tiếp tục được bình sắm là THNTD quyến rũ ở tiêu chí Lương, Thưởng, Phúc lợi; Unilever nhận giải đôi – THNTD hấp dẫn nhất ở tiêu chí Cơ Hội Phát Triển và Lãnh Đạo & Quản Lý;… Những thương hiệu này đồng thời cũng là những nhãn hàng sáng giá trong phổ biến hoạt động khác, luôn được xem là những case study điển hình, những câu chuyện nhãn hàng nổi trội và cũng là các DN dẫn đầu trong nước và cả quốc tế.

Hạng mục Công ty điển hình với Nguồn Nhân Lực Hạnh Phúc thuộc về Novaland Group, KPMG, VP Bank, AIA Vietnam và Nike Vietnam.

Danh sách 100 Nơi khiến cho việc rẻ nhất Việt Nam năm 2016.

Giải thưởng Thương hiệu Nhà Tuyển Dụng Hấp Dẫn Nhất với thế hệ Y thuộc về những đơn vị Unilever Việt Nam, Nestle Việt Nam, Vinamilk, Viettel và Suntory PepsiCo Việt Nam. Tại hội nghị, đại diện của một thế hệ Y tới từ Viettel cũng hơi bất thần có giải thưởng này. Tuy nhiên, cần xác nhận rằng, sở hữu việc nhanh nhạy nắm bắt xu hướng trong đa số góc cạnh, những nhãn hiệu nổi tiếng trong những lĩnh vực đã biết khai phá sức mạnh của thế hệ trẻ và thổi một luồng nhựa sống mới cho đơn vị để tạo buộc phải những thành công vang danh trên thị trường. Câu chuyện phó giám đốc điều hành Viettel là “fan ruột” của Sơn Tùng đã trở thành 1 thí dụ điển hình cho sự thích nghi của các DN này.

Khảo sát quy mô, toàn diện và đa chiều hơn

Sau 4 năm thực hành, khảo sát Nơi Khiến Việc Phải chăng Nhất Việt Nam 2016 được công ty với quy mô to nhất từ trước đến nay sở hữu sự tham dự của 26,128 đáp viên thuộc cả 3 thế hệ Baby Boomer, X và Y tới từ 24 ngành nghề. Đặc biệt năm nay, khảo sát còn triển khai phỏng vấn chuyên sâu 50 Giám Đốc Nhân sự (25% Doanh nghiệp Việt Nam E-Learning Việt Nam75% Đơn vị nước ngoại trừ); là tiếng nói đại diện cho khoảng 30,000 viên chức.

Có cách thức chuyên sâu và liên tục cải tiến, khảo sát Nơi Khiến Việc Tốt Nhất Việt Nam do Anphabe tổ chức thường niên chế tạo phổ biến hình thức báo cáo nhiều và đã trở thành nguồn thông tin thiên hướng Nhân Tài và kiểm tra Thương Hiệu Nhà Tuyển Dụng (THNTD) đáng tin cậy cho những giám đốc nhân sự và chủ DN tại thị trường Việt Nam.

Lần đầu tiên giới thiệu về mô hình Nguồn nhân lực hạnh phúc

Ngoài việc đo lường Sức khỏe THNTD cho sắp 600 doanh nghiệp bậc nhất, trong Khảo sát năm nay, Anphabe giới thiệu thêm mô hình Nguồn Nhân Lực Hạnh Phúc mới đo lường mức độ Hạnh Phúc của người đi làm cho sở hữu 4 chỉ số quan trọng (Độ Gắn Kết Lý Trí; Độ Gắn Kết Tình Cảm; Nỗ Lực Tự Nguyện và Cam Kết Gắn Bó).

Theo mô hình này thì viên chức chỉ “Hạnh Phúc Thực Sự” lúc họ sở hữu sự gắn kết sở hữu đơn vị trong cả Suy NghĩCảm Nhận, từ đấy biến thành Hành Động sở hữu sự hỗ trợ và gắn bó mang công ty.

Theo khái niệm của Anphabe, người lao động HẠNH PHÚC là người với sự gắn kết cả về tình cảm & lý trí có tổ chức, từ ấy họ sẽ phấn đấu tự nguyên giúp công ty thành công và cam kết gắn bó.

Cũng trong hội nghị này, lần trước nhất tại Việt Nam, chuyên gia quốc tế Alexander Kjerulf, Người sáng lập & Giám đốc Điều Hành Đơn vị WhooHoo và là Chuyên gia bản vấn hàng đầu thế giới về Nơi khiến việc Hạnh phúc (HAW) đã chia sẻ về “Bí ẩn kiến lập Nguồn Nhân Lực Hạnh Phúc”, hé lộ những định nghĩa hoàn toàn mới về hạnh phúc, hạnh phúc tại nơi khiến cho việc và đưa ra nhận thức sâu dung nhan về vấn đề thăng bằng giữa công việc và cuộc sống, song song san sẻ về bí hiểm kiến lập nguồn nhân công hạnh phúc, về cách tạo ra hạnh phúc trong môi trường công sở.

Thách thức mới trong nhân sự: Hòa Hợp Nguồn Nhân Lực Đa Thế Hệ

Trong sự kiện, phổ biến nội dung trao đổi của hội nghị được bàn thảo nhộn nhịp xoay quanh co 4 Xu hướng nguồn nhân lực đa thế hệ và các góc nhìn mới để Hòa Hợp Nguồn Nhân Lực Đa Thế Hệ. 4 xu hướng này bao gồm: Thế hệ Y sẽ nhanh chóng trở thành lực lượng lãnh đạo nguồn nhân lực Việt Nam; Ngày một khó hơn để gắn kết & khiến hài lòng nguồn nhân công trẻ ; gắn kết hòa hợp công tác – cuộc sống ; bít tất tay/ khoảng cách giữa những thế hệ tạo ra thách thức cho công ty

Theo khảo sát, khoảng cách giữa các thế hệ sẽ tạo ra rộng rãi thách thức cho doanh nghiệp. Tiêu biểu, với tới 41% viên chức thế hệ Y đang ko cảm thấy hạnh phúc. Mang đến 97% tổ chức Anphabe phỏng vấn nghĩ rằng trong 3-4 năm đến, ngày càng khó để gắn kết và làm chấp thuận nguồn nhân công trẻ.

1 trong những nội dung nổi trội được vô cùng đa dạng người quan tâm là ‘cuộc đấu ngầm” giữa các thế hệ đặc thù là gen X và gen Y. Trong bối cảnh hiện tại, đa số những doanh nghiệp đang mang 3 thế hệ đang làm việc đồng thời: Baby Boomer (BB) (1950-1969), thế hệ X (1970-1985) và thế hệ Y (1986-2000). 85% công ty thừa nhận rằng đơn vị của họ đang diễn ra “trận chiến ngầm” giữa những thế hệ, đặc biệt khi thế hệ Z (2001 trở đi) gần gia nhập nguồn nhân công.

Ngày nay, thế hệ X & Y là 2 nhóm lao động chủ đạo sở hữu thế hệ Y sẽ mau chóng vượt lên dẫn đầu về cả số lượng và cấp quản lý trong vòng một đôi năm đến. Ngoài ra, sở hữu giai đoạn trưởng thành khác biệt, thế hệ Y với rộng rãi điểm dị biệt về cách nghĩ, bí quyết khiến cho so mang những thế hệ đi trước.

Unilever Việt Nam trở thành đối tác kiến thức chiến lược

Dựa trên mô hình khảo sát THNTD và Nguồn Nhân Lực Hạnh Phúc của Anphabe, Nielsen Việt Nam sẽ tham vấn để đảm bảo tính chính xác trên diện rộng và tính khách quan cho những kết quả xếp hạng.

Đặc thù, kể từ năm nay 2017, Unilever Việt Nam, sẽ chính thức trở nên Đối tác kiến thức của Anphabe, với nhiệm vụ tìm kiếm và san sẻ đa dạng hơn nữa các tri thức, phương pháp mới từ những chuyên gia nhân sự bậc nhất thế giới, bao gồm cả các các kinh nghiệm quốc tế của Unilever toàn cầu trong việc xây dựng NGUỒN NHÂN LỰC HẠNH PHÚC tới cộng đồng nhân sự Việt.

“Mang sứ mệnh xây dựng Nguồn Nhân Lực Việt Nam Hạnh Phúc, Anphabe luôn cố gắng mua hiểu những thiên hướng nhân kiệt mới nhất, từ ấy cung cấp những tri thức và giải pháp Thương Hiệu Nhà Tuyển Dụng (THNTD) toàn diện để tương trợ doanh nghiệp lôi kéo, gắn kết & giữ chân nhân viên hiệu quả”, Bà Thanh Nguyễn – GĐĐH Anphabe san sớt.

Giờ đây, hơn bao giờ hết, các DN với thêm 1 nhiệm vụ mới trong việc giữ gìn và phát triển “Thương hiệu tuyển dụng” và có thể công cuộc này sẽ còn cạnh tranh hơn bội phận.

Hoài Anh
Nguồn: Brands Vietnam


http://www.brandsvietnam.com/11985-Thuong-hieu-tuyen-dung-Huong-den-viec-hoa-hop-nguon-nhan-luc-da-the-he

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here