Nhãn hiệu Vertu đã thuộc về Trung Quốc

0
317

Vertu – thương hiệu điện thoại hạng sang hiện chính thức về tay một tập đoàn của Trung Quốc, theo Financial Times.

Theo đó, quỹ đầu tư cá nhân EQT của Thụy Sĩ đã bán doanh nghiệp Vertu cho quỹ Godin Holdings hội sở tại Hồng Kông. Godin Holdings sự tham gia cốt yếu của các nhà đầu tư Trung Quốc.

Sau lúc được Godin Holdings mua lại, Vertu sẽ tiếp tục những hoạt động sinh sản kinh doanh các mẫu smartphone siêu sang. Hiện Vertu mang khoảng 900 viên chức trên toàn thế giới.

Vertu

Một phiên bản smartphone Vertu siêu sang chạy Android – Ảnh: Vertu

Được biết, vào năm 2012, EQT tìm lại thương hiệu Vertu từ Nokia mang giá hơn 200 triệu USD. Đây là giai đoạn Nokia đang gặp phổ biến khó khăn trong mảng buôn bán di động. Nokia ra đời đơn vị Vertu vào năm 1998 để sản xuất những điện thoại di động siêu sang, với vỏ bên cạnh dị biệt hoàn toàn mang các cái smartphone bình dân của hãng trên thị trường.

Ở thời đoạn đầu, “lõi” bên trong điện thoại Vertu cực kỳ thường ngày lúc máy chỉ hỗ trợ những chức năng nghe/gọi hoặc nhắn tin cơ bản. Tuy nhiên, bề ngoài bên ngoài sản phẩm đều được làm cho thủ công và gắn thêm những phụ kiện rất đắt tiền.

Tới giai đoạn EQT quản lý Vertu, chiếc điện thoại này đã mang những bước chuyển mình rõ rệt, lúc đổi thay phương thức buôn bán và tạo ra các dòng smartphone vô cùng sang chạy được Android.

Hiện giá trị của thương vụ Godin Holdings chọn lại Vertu ko được EQT tiết lộ.


http://www.brandsvietnam.com/8100-Thuong-hieu-Vertu-da-thuoc-ve-Trung-Quoc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here