Những bài học kinh doanh đáng suy ngẫm từ những bộ phim Oscar

0
261

Ko cứ cần là những bộ phim về tài chính hay các bộ phim mang tính chất hàn lâm về kinh tế mới mang thể dạy cho chúng ta những bài học ý nghĩa về marketing.

Ngay chính trong năm 2016 vừa rồi, hàng loạt tác phẩm điện ảnh tranh cử Oscar cũng đã mang lại rất nhiều bài học ý nghĩa mà bất kì 1 thương lái nào cũng không thể bỏ qua.

Arrival

Arrival là tựa phim viễn tưởng kể về chuyến thăm viếng của người ngoài hành tinh tới Trái Đất làm cho hàng loạt nhà nước cảm thấy bất an vì ko rõ mục tiêu của sự xuất hiện này là gì.

Nhân vật chính của phim, tấn sĩ Louise Brooks, một nhà ngôn ngữ học đã được quân đội cử đến để nghiên cứu và giao dịch với những phi thuyền của người dưng hành tinh. Để tránh các hiểu lầm ko đáng có, thậm chí còn có thể gây ra chiến tranh toàn cầu, cô nên mua phương pháp giải mã ngôn ngữ của người dưng hành tinh thật chóng vánh và mua hiểu xem mục tiêu họ đến Trái Đất để làm gì.

Arrival

Bài học rút ra: Sự giao thiệp, tiếng nói giao dịch chính là thứ vũ khí mạnh nhất trong kinh doanh. Khi bạn không chịu chia sẻ thông báo với nhóm của bạn, dù ấy là tin phải chăng hay xấu, thì điều này sẽ tạo nên 1 bầu ko khí sợ hãi, nghi kị lẫn nhau giữa những nhân viên và lãnh đạo. Trái lại, trường hợp việc giao tiếp, truyền đạt thông báo được làm cho rẻ thì bạn sẽ tận dụng được các sự viện trợ của cực kỳ nhiều người, thậm chí là cả người ngoài hành tinh (như trong phim).

Câu kể hay nhất: “Tiếng nói là nền tảng xây dựng bắt buộc nền văn minh nhân chiếc. Nó là nhân tố giúp kết nối đa số người lại có nhau. Và nó cũng chính là thiết bị vũ khí tạo ra các xung đột trước nhất.”

Hacksaw Ridge

Hacksaw Ridge là một bộ phim dựa trên câu chuyện sở hữu thật về một anh chàng quân y Desmond Doss trong Thế Chiến Thứ 2, người đã được trao huân chương danh dự nhờ sự gan dạ vượt bậc của mình trong cuộc đấu tại Okinawa.

Hacksaw Ridge

Bài học rút ra: Trong phim, Binh nhì Doss đã đề cập ko có bạo lực và đã từ chối việc cầm súng chiến đấu. Mặc dầu việc này vấp bắt buộc siêu rộng rãi trở ngại khi anh bị chính đồng đội của mình giễu, đánh đập hay doạ, anh vẫn kiên quyết mang nguyên tắc của mình đấy là đề cập ko với bạo lực. Trong kinh doanh, hãy làm cho giống như Binh nhì Doss. Hãy xác định giá trị then chốt của bản thân bạn là gì, xác định rõ ràng và củng cố những giá trị này và đừng bao giờ đổi thay chúng.

Câu đề cập hay nhất: “Tôi ko biết tôi sẽ sống như thế nào có bản thân mình ví như tôi ko sống thật với các gì mà mình tin tưởng.”

Hell or High Water

Là 1 bộ phim sở hữu màu nhan sắc cổ điển của Châu Âu nhưng lại đặt trong bối cảnh hiện đại, Hell or High Water đề cập câu chuyện về hai anh em nên cùng nhau lên kế hoạch đi cướp 1 nhà băng để với tiền trả nợ, giảm thiểu việc gia đình họ bị tịch biên tài sản.

Hell or High Water

Bài học rút ra: Các khoản nợ sẽ nhấn chìm công tác kinh doanh của bạn nhanh hơn cả sự đi xuống của những bộ phim “bom xịt” ngoại trừ rạp. Nó sẽ khiến cho bạn dễ mắc sai lầm hơn và gây cản trở cho việc điều hành tổ chức. Do đó đôi khi bạn buộc phải chọn lọc việc lớn mạnh đơn vị 1 bí quyết chậm rãi, phê duyệt việc thuê lại thay vì chọn mới những trang trang bị để kiếm lợi nhuận ban đầu 1 phương pháp chắc chắn. Có như vậy thì bạn sẽ dễ vươn tới thành công hơn.

Câu đề cập hay nhất: “Bạn biết là họ với thể xiết nợ bạn vào ngày vật dụng 6, như vậy thì dù với chuyện gì xảy ra cũng nên lấy được tiền tài ngân hàng vào thứ 5 rồi sau đấy bạn sẽ được tự do.”

Hidden Figures

Phim là câu chuyện đề cập về ba người đàn bà người Mỹ gốc Phi đã giúp tạo nên chương trình để đưa nhà du hành vũ trụ John Glenn bay vào ko gian.

Hidden Figures

Bài học rút ra: Mặc dầu nhân vật trọng điểm của phim là nhà vật lý Katherine Johnson, nhưng người chiếm được thiện cảm của khán fake lại là nhà toán học Dorothy Vaughan. Cô đã chứng minh được nhân tài lãnh đạo của mình cho dù ko buộc phải là hình dòng chính trong phim.

Lúc Dorothy nhận thấy nguy cơ rằng nhóm của cô sẽ mang thể bị giải tán, cô đã làm mọi trong khả năng để cứu giúp nhóm của mình, cho dù điều đó mang thể khiến cô bị nghỉ việc. Ở trong cuộc sống cũng vậy, khi bạn biểu thị sự quan tâm tới nhóm của mình, họ cũng sẽ đáp lại sự quan hoài này của bạn một bí quyết xứng đáng.

Câu nói hay nhất: “Toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau lên tới đỉnh hoặc ko ai cả.”

La La Land

Nếu bỏ qua những yếu tố âm nhạc hoàn hảo và chỉ nhắc tới cốt truyện thì La La Land đề cập cho chúng ta câu chuyện về một cô diễn viên trẻ Mia, 1 nhạc công chơi Jazz Sebastian cộng các ước mơ và tình ái của họ thời trẻ.

La La Land

Bài học rút ra: Lúc bạn khiến những điều mà bạn ham mê, đích thực quan hoài đến nó thì thành công sẽ chọn đến bạn. Đa số người xung vòng quanh từ những nhân viên, quý khách đều sẽ bị quyến rũ bởi sự say mê của bạn. Thành ra hãy đeo đuổi say mê của chính mình. Và mỗi lúc thất bại thì đừng nản lòng, hãy bước tiếp.

Câu đề cập hay nhất: “Đa số người sẽ tới một club bởi sự ham của anh với chiếc quán đó và mọi người luôn yêu quý các con người có sự ham mê.”

Thế Anh
* Nguồn: Trí thức trẻ


http://www.brandsvietnam.com/12018-Nhung-bai-hoc-kinh-doanh-dang-suy-ngam-tu-cac-bo-phim-Oscar

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here