Những điều bạn phải biết về Top level domains trong SEO

0
434

Top-Level-Domains

Vừa qua, trong 1 bài đăng trên blog chính thức của Google dành cho những webmaster (Webmaster Central Blog), John Mueller – Google Thụy Sĩ đã giải thích phương pháp mà Google thu thập và xử lý dữ liệu của TLDs (Top level domain – Phần rộng cấp cao nhất của tên miền .gov hoặc .com).

Và ngay sau đây, sẽ là 1 số những ghi nhận được của Startup DIGI về bài đăng này:

một. Google không ưu tiên cho bất kỳ TLDs nào

Điều này được ứng dụng chung cho mọi hệ thống của Google, bao gồm các thuật toán và kỹ sư Google. Toàn bộ các TLD mới đều được đối xử bình đẳng như những TLDs chung khác (như .com và .org). Hơn nữa, việc sử dụng TLD trùng mang từ khóa chính bắt buộc (ví dụ như daotaoseo.Startup DIGI.info) sẽ ko mang lại bất cứ lợi thế hay bất lợi gì trong kiếm tìm thông tin của người dùng.

2. Googlebot mang thể thu thập và lập chỉ mục các IDN TLDs

Đối mang 1 số các tên miền có phần mở rộng cấp cao có tiêu dùng 1 số những ngôn ngữ quốc gia trong TLDs như  “.み ん な” (IDN TLDs), Google vẫn có thể thu thập và lập chỉ mục chúng như các tên miền khác. Tất cả các phiên bản đã mã hóa Punycode hoặc chưa mã hóa đều sẽ được Googlebot đối đãi tương đương nhau, chính bởi thế, bạn sẽ không cần buộc phải chuyển hướng hoặc canonical các phiên bản mã hóa.

Bên cạnh đó, đối sở hữu phần còn lại của URL, hãy nhớ tiêu dùng UTF-8 cho lúc bạn dùng các ký tự ASCII.

3. Một tên miền mang TLD nhãn hiệu với gì khác với .com thường ngày?

Không, chúng hoàn toàn giống nhau. Như đã nói ở trên, tất cả những TLDs sẽ được đối xử giống nhau. Ngoài ra, lúc sử dụng những tên miền này, Webmaster Tools (Search Console) sẽ đề xuất bạn thiết lập khu vực địa lý đang nhắm tới. Ngoài ra, sẽ không mang bất cứ điều gì khác trong bí quyết đối xử của Google tới chúng, bao gồm ảnh hưởng đến ranking hoặc thu thập và lập chỉ mục dữ liệu.

4. TLDs của một nhà nước hoặc vùng miền sở hữu được coi là TLDs phổ quát?

Sở hữu. Cũng ko khác đã kể ở trên, hầu hết các TLDs đều đồng đẳng có nhau. Thậm chí, ngay cả giả dụ các TLDs này hướng tới 1 khu vực rất cụ thể như ( .london hay .bayern), Google vẫn sẽ đối xử mang chúng như những TLDs chung chung khác. Mặc dù vẫn có thể sở hữu những nếu ngoại lệ, lúc Google dùng chúng trong thực tế.

5. TLDs có mã quốc gia (ccTLDs) sẽ được tiêu dùng để nhắm mục tiêu địa lý

Như 1 mặc định, hầu hết hầu hết những ccTLD (contry code top level domains – Phần mở rộng mã nhà nước) sẽ được Google tiêu dùng để nhắm mục tiêu địa lý cho các trang web đó.  Nó nhắc với Google rằng trang web này mang thể ăn nhập hơn đối có người tiêu dùng trong các quốc gia đấy. Tỉ dụ, một miền .vn có nhẽ ăn nhập hơn 1 tên miền .com ở Việt Nam.

(mặc dầu nó vẫn còn sở hữu một đôi ngoại lệ)

6. Google sẽ hỗ trợ vận chuyển kết quả lúc tôi chuyển website sang một TLDs mới?

Việc chuyển đổi TLD cũng giống như việc bạn chuyển đổi sang một tên miền mới. Và Google đối xử mang các website chuyển đổi TLDs cũng giống như những trang webs chuyển đổi tên miền khác. Sẽ mất 1 khoảng thời gian hơi dài để website mới này được chấp nhận bởi Google.

Bởi thế, Google cũng khuyên bạn bắt buộc mua 1 tên miền ăn nhập có nhu cầu sử dụng lâu dài của mình.

Tóm tắt

Bạn với thể tùy ý lựa chọn tên miền ăn nhập nhất cho trang web của mình, và Google sẽ không với bất cứ ưu tiên nào cho những phần mở mang cấp cao nhất của tên miền (TLDs) khác. Đa số những TLDs đều được đối xử đồng đẳng.

Đối có những ccTLDs (phần mở rộng cấp cao quốc gia của tên miền), Google sẽ tiêu dùng chúng như là 1 lợi thế vì chúng chỉ ra rằng các trang web ấy với thể mang tương tác rộng rãi hơn đến 1 số các khu vực địa lý cụ thể.

Trên đây là những ghi nhận của Startup DIGI.net về liên quan của TLDs (Top level domains) trong . Bạn mang thể tham khảo thêm các Tri thức hoặc Thủ Thuật khác tới từ trọng tâm tập huấn Startup DIGI.

Những điều bạn buộc phải biết về TLDs (Top level domains) trong
4.29 (85.71%) 7 bình muahttp://vietmoz.net/nhung-dieu-ban-can-biet-ve-tlds-top-level-domains-trong-seo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here