Những khởi thủy sản phẩm được người sử dụng tin tưởng

0
249

Xuất xứ đóng 1 vai trò quan yếu trong cảm nhận của người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm. Đối với người dùng Việt Nam, “made in China” chắc hẳn sẽ đem đến cảm nhận khác mang “made in Japan”.

Sắp đây một khảo sát về nhận thức của người dùng đối có xuất xứ của hàng hoá đã được thực hiện bởi nhóm nghiên cứu Statista trên 52 quốc gia từ hơn 43.000 người (những quốc gia được đưa vào khảo sát đại diện cho 90% dân số toàn cầu). Khảo sát này cho chúng ta kết quả về bảng xếp hạng các Nơi căn nguyên được ưa chuộng nhất trong lòng các người tiêu dùng.

Top 20 nước sở hữu nhãn hiệu “Made in…” đáng tin cậy nhất

Nhãn hàng “Made in” trước tiên được người Anh tiêu dùng vào cuối thế kỷ 19 để phân biệt sản phẩm của họ sở hữu hàng du nhập phải chăng tiền, fake và thỉnh thoảng là hàng nhập cảng mạo từ Đức.

Top 20 nước mang căn nguyên đáng tin cậy nhất.

Điều bất ngờ là giờ đây Đức đã vươn lên thành nhà nước mang căn nguyên uy tín nhất trong lòng người tiêu dùng. Đứng vật dụng hai là Thụy Sỹ, trong lúc các người trước nhất sáng tạo ra nhãn mác này là nước Anh đang đứng vị trí vật dụng tư. Hoa Kỳ cùng Pháp và Nhật là các nước đồng vị trí thiết bị 8. Và cũng chẳng sở hữu gì bất thần khi nhãn hiệu ít được tin cậy nhất là Trung Quốc E-Learning Việt Nam giang san sở hữu thể khiến cho fake tất cả mọi đồ vật.

Bảng xếp hạng 49 nhà nước.

Ko chỉ người Nhật Bản mới ưa thích tiêu dùng sản phẩm của họ. Nhật Bản được đánh giá là quốc gia có chất lượng hàng hoá thấp nhất nhì tại hơn 17 quốc gia, trong đấy có Việt Nam. Trong lòng người dùng Việt Nam E-Learning Việt Nam “Made in Japan” thực sự là lời khẳng định về chất lượng.

Bảng xếp hạng “Made in Japan” trên 10 nước.

“DNA” của những nhãn hàng nhà nước

Nghiên cứu này còn cho chúng ta biết các tính chất gắn ngay lập tức có sản phẩm căn nguyên từ những quốc gia trong con mắt người tiêu dùng toàn cầu.

Kết quả đặc tính sản phẩm gắn ngay tắp lự có nơi nguồn gốc.

Cụ thể, những sản phẩm của Đức thường gắn ngay tắp lự với các tính chất chất lượng cao (49%) và các tiêu chuẩn an ninh cao (32%) so mang các nước khác trên thế giới. Những sản phẩm từ Trung Quốc thường thúc đẩy đến tính hiệu quả về kinh tế (36%). Các sản phẩm của Ý được đánh giá cao về tính độc đáo và ngoại hình lý tưởng.

Trong khi ấy, sản phẩm từ đất nước mặt trời mọc có 53% số người được hỏi xác nhận kỹ thuật tiền tiến là đặc điểm nổi bật. Đây là điểm số cao hơn bất kỳ nhà nước nào trong cuộc khảo sát. Những sản phẩm từ Thuỵ Sĩ đứng đầu danh sách lúc đề cập tới độ tin cậy (21%). Các sản phẩm từ Canada dẫn đầu về tính bền vững (21%) và sản xuất công bằng (20%).

1 người sử dụng có trương mục aleschio bình luận trên Reddit rằng: “Kể từ 2000 năm trước, trong lĩnh vực kiến trúc và công nghệ E-Learning Việt Nam “Made in Italy” mang nghĩa là chất lượng cực kỳ phải chăng mang giá cao, nhưng mặt khác chất lượng sẽ cực kỳ tệ ví như giá tốt”

Báo cáo cũng chỉ ra sự thay đổi nhận thức của người sử dụng về hình ảnh các nhà nước khác nhau trong vòng một năm vừa rồi.

Biểu đồ các nước với thay đổi nhận thức hình ảnh hăng hái nhất.

Canada, Úc và Nhật Bản được kiểm tra là những nước có đổi thay tích cực nhất trong nhận thức về thương hiệu của người sử dụng trong vòng 12 tháng qua.

Biểu đồ những nước có thay đổi nhận thức hình ảnh tiêu cực nhất.

Trong lúc ấy Iran (-3%) và Israel (-3%) được biết là 2 nước trải qua sự đổi thay tiêu cực nhất. Hai siêu cường quốc Hoa Kỳ và Nga cũng nằm trong số mười quốc gia mang sự vững mạnh hình ảnh kém trong khoảng thời gian này.

Mỗi quốc gia sẽ mang một lợi thế riêng và đi kèm với nó là một sản phẩm đặc biệt mà nhà nước ấy được cho là khiến cho tốt nhất. Ở Anh, 47% số người được hỏi cho rằng khi kể tới Anh, người ta sẽ nhớ tới “thức ăn”. Còn ở Mỹ, 62% cho rằng “áo quần” là sản phẩm được ưa chuộng nhất nếu sở hữu xuất phát từ đây.

Những sản phẩm nước Anh làm cho rẻ nhất.

Những sản phẩm nước Mỹ làm tốt nhất.

Nhãn hàng nhà nước, hay “Made in country” có lẽ là một tấm vé bảo hộ cho vô cùng rộng rãi công ty dù chưa phải biết sản phẩm đấy chất lượng ra sao. Vậy cần toàn bộ giang sơn đều mong muốn cải thiện hình ảnh này trong tâm trí người tiêu dùng.

Hàng “made in Vietnam” uy tín hơn “made in China”

Việt Nam được 34 điểm trong bảng xếp hạng (Đức dẫn đầu với 100 điểm), đứng thiết bị 46 trong danh sách. Nhìn chung, hàng Việt Nam được đánh giá mang chất lượng và giá cả thấp, có hồ hết những đặc tính sản phẩm dưới trung bình thế giới.

Trong lúc đấy, hàng hóa Trung Quốc xếp áp chót (thứ 49), sở hữu chỉ 28 điểm. Iran đứng rút cuộc có 27 điểm. Hàng Việt Nam và Trung Quốc đều được kiểm tra cao về tính kinh tế. Ngoại giả, trong khi hàng “Made in China” được coi trọng tại quê nhà thì người Việt vẫn chuộng hàng ngoại hơn (tại Việt Nam, hàng hóa Nhật Bản được tin tưởng nhất). Hàng Việt Nam chỉ xếp trang bị 42/52 về mức độ uy tín đối với người tiêu dùng nội địa. Trên thế giới, đẳng cấp của hàng Việt Nam cao nhất là tại Ecuador (vật dụng 10) và Những tiểu vương quốc Arab hợp nhất (đồ vật 20).

Linh Bùi

Hồng Anh
* Nguồn: Trí thức trẻ


http://www.brandsvietnam.com/12036-Nhung-xuat-xu-san-pham-duoc-nguoi-tieu-dung-tin-tuong

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here