Những lỗi trên iPhone lock thường gặp phải

0
209

(Techz.vn) iPhone lock với ưu điểm là mức giá cực rẻ, trải nghiệm về cấu hình, camera tương tự như bản quốc tế nhưng lại làm phiền người dùng vì những lỗi cơ bản khi sử dụng SIM ghép, đôi khi gây ra tình cảnh cực kỳ khó chịu.

iPhone lock đang trở thành một trong những món hàng hot trong vài năm trở lại đây đi kèm với SIM ghép. Việc sử dụng loại SIM này sẽ giúp iPhone bản khoá mạng sử dụng sóng di động tại Việt Nam một cách bình thường khi kết hợp cùng SIM chính từ nhà mạng. Tuy vậy, còn rất nhiều lỗi phát sinh khi sử dụng iPhone bản lock kết hợp cùng SIM ghép.

Những lỗi trên iPhone lock thường gặp phải

Sử dụng SIM ghép mang tới nhiều hạn chế. Ảnh: Internet

Sóng yếu, chập chờn, không có 4G

Việc sử dụng SIM ghép nhằm mục đích đánh lừa iPhone rằng SIM của nhà mạng mà thiết bị này đăng ký trước đó (các nhà mạng ở Nhật, Mỹ…) nên đôi khi sóng yếu do chip hoạt động không tốt cũng như chân tiếp xúc không thực sự khít. Sóng yếu và không ổn định đôi khi khiến người dùng khó chịu, đặc biệt là khi di chuyển.

Ngoài ra, chưa có một loại SIM ghép nào có thể giúp iPhone lock nhận băng tần 4G của các nhà mạng tại Việt Nam khi công nghệ kết nối này đang dần trở lên phổ biến. Một thiệt thòi không hề nhỏ cho cộng đồng người dùng iPhone lock.

Dễ hao pin

Việc phải liên tục tìm sóng khi chập chờn khiến iPhone lock tiêu thụ pin nhiều hơn bình thường. Bản thân iPhone (không phải Plus) cũng rất mong manh về pin nên iPhone lock sẽ nhanh chóng cạn kiệt sinh lực khi sử dụng. iPhone Plus tốt hơn một chút.

Không sử dụng được các mã USSD

Các mã USSD là kênh tương tác hai chiều theo thời gian thực và các nhà mạng hiện nay đang sử dụng rất nhiều để cung cấp các dịch vụ khuyến mãi. Đáng tiếc iPhone lock nguyên bản không jailbreak fix lỗi không có được điều này. Việc kiểm tra tài khoản với *101# cũng không thể thực hiện được.

Cân nhắc kỹ khi nâng cấp phiên hệ điều hành mới

Không phải bản cập nhật iOS nào cũng tương thích với SIM ghép nên cần phải cân nhắc mỗi lần nhận được thông báo từ Apple mà như các bạn đã biết, Apple rất chịu khó nâng cấp hệ điều hành.

Khó kích hoạt khi khởi động lại

Nếu gặp phải trục trặc bắt buộc phải khởi động lại hoặc vô tình để hết pin, sẽ rất khó để active lại. Việc chọn nhà mạng cũng như tỉ lệ kích hoạt thành công gần như rất thấp, phải làm đi làm lại nhiều lần. Đôi khi có trường hợp SIM MobiFone thì được, Viettel thì không và ngược lại, rất phức tạp.

Dẫu sao, việc bỏ ra số tiền ít hơn 1,5 – 2 triệu đồng, người dùng sẽ phải chấp nhận những hạn chế từ iPhone lock. Nếu được hãy cố gắng chọn mua iPhone bản quốc tế để tránh được những phiền toái khi sử dụng.

 

iPhone 6 lock sắp tạo sóng trên thị trường với giá chỉ 3,9 triệu đồng?

(Techz.vn) iPhone 6 lock hiện đang là món hàng cực hot trên thị trường hiện nay với giá rơi vào khoảng 4,5 cho đến 5 triệu đồng. Dự đoán trong thời gian tới giá bán của sản phẩm này sẽ hấp dẫn hơn nữa.

Nguồn: TechZ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here