Những ngân hàng có ngân hàng điện tử tốt nhất hiện nay

0
232

Ngân hàng điện tử là xu thế hiện tại, đặc biệt sẽ càng đóng vai trò chủ chốt trong tương lai không xa. Giờ đây, việc trao đổi thông tin giữa khách hàng với ngân hàng có thể thực hiện nhanh chóng chỉ bằng một cái nhấp chuột, gõ bàn phím thông qua mạng internet.

Trong thời gian vừa qua, các ngân hàng tại Việt Nam đang ngày càng hoàn thiện, củng cố chất lượng ngân hàng điện tử của mình. Tất cả ngân hàng đều cố gắng bổ sung những tiện ích, tính năng mới nhằm giúp khách hàng đỡ phải đến trực tiếp văn phòng đại diện để thực hiện một giao dịch nào đó. Bên cạnh đó, những ngân hàng trên đều dùng ngôn ngữ tiếng Việt, hỗ trợ những phần giải đáp rất chi tiết cho từng tiện ích mà khách hàng đang quan tâm và mong muốn sử dụng.

Với những nổ lực không ngừng trong thời gian qua, một số ngân hàng tại Việt Nam đã đạt được những giải thưởng to lớn trong năm vừa qua. Chẳng hạn, VIB đạt giải thưởng “Ngân hàng có hoạt động mạng xã hội tốt nhất Việt Nam” và “Ngân hàng giao dịch tiến bộ nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương” năm 2016. Trong khi đó, SeABank được vinh danh là ngân hàng bán lẻ tăng trưởng tốt nhất Việt Nam 2016 do tổ chức quốc tế Finance Digest (Vương quốc Anh) bình chọn.

Vào năm 2016, Sacombank đạt giải dịch vụ ngân hàng trực tuyến tốt nhất trong khuôn khổ giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ toàn cầu 2016 – Global Retail Banking Awards” do Tạp chí Retail Banker International (Anh) tổ chức. Ngoài ra, phía bên TPBank cũng đã nhận giải ngân hàng điện tử tốt nhất do Asian Banker tổ chức năm 2016.

Những ngân hàng có ngân hàng điện tử tốt nhất hiện nay

Dẫu biết rằng, ngân hàng điện tử đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng, nhưng vẫn còn một số nhược điểm liên quan đến vấn đề bảo mật từ website và các yếu tố khác thuộc về cá nhân người dùng. Theo đó, một số ngân hàng điện tử tại Việt Nam có thể đang dùng hệ thống website với nền tảng cũ vốn vẫn còn tồn đọng lỗi bảo mật hệ thống. Chính vì vậy, tin tặc có thể dễ dàng lợi dụng lỗ hổng bảo mật hệ thống nhằm đánh cắp thông tin tài khoản khách hàng.

Những ngân hàng có ngân hàng điện tử tốt nhất hiện nay

Về phía khách hàng, mỗi khi muốn truy cập vào website ngân hàng nào đó, hãy gõ trực tiếp tên ngân hàng điện tử vào trên thanh địa chỉ. Khách hàng hãy hết sức cảnh giác với một đường link nào có sẵn trong email hoặc hội thoại chat với ai đó. Bởi lẽ, những đường link này có khả năng sẽ liên kết đến các trang web lừa đảo, không phải ngân hàng điện tử “chính chủ”. Nếu chẳng mai vào trang web lừa đảo, khách hàng có thể sẽ mất tài khoản, tiền bạc trong thời gian rất ngắn.

 

Nếu không muốn mất sạch tài khoản ngân hàng, hãy ngưng sử dụng Teamviewer!

(Techz.vn) Rất nhiều người sử dụng đã xác nhận rằng một bên thứ ba ẩn danh đã chiếm quyền điều khiển các thiết bị điện tử của họ và đang tìm cách chuyển tiền khỏi PayPal hoặc Ebay.

Nguồn: TechZ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here