Những tính năng hay trên iOS 11 không được Apple công bố

0
118

(Techz.vn) Vì Apple không công bố tại sự kiện WWDC 2017, phiên bản iOS 11 vẫn còn nhiều tính năng mới khá thú vị vẫn đang cần người dùng khám phá và trải nghiệm.

Trong khuôn khổ sự kiện WWDC 2017 vừa mới diễn ra, Apple cũng đã chính thức giới thiệu phiên bản iOS 11 trên các dòng iPhone với nhiều điểm cải tiến về tính năng, giao diện và tối ưu hệ thống. Ngoài những thông tin đã công bố, phiên bản iOS 11 vẫn có vài tính năng mới khá thú vị chưa được đề cập, giới thiệu chi tiết tại sự kiện WWDC 2017.

Những tính năng hay trên iOS 11 không được Apple công bố

Phiên bản iOS 11 bổ sung nhiều tiền ích, tính năng mới.

Điểm đầu tiên, tính năng chụp màn hình trên phiên bản iOS 11 đã cải tiến giống như một số mẫu điện thoại Android phiên bản 7.0 Nougat. Điều này có nghĩa, sau khi chụp màn hình xong, người dùng trực tiếp chỉnh sửa hình, không cần phải vào thư viện ảnh.

Những tính năng hay trên iOS 11 không được Apple công bố

Tính năng chụp màn hình (screenshot) trên phiên bản iOS 11.

Nhanh chóng “học hỏi” các mẫu điện thoại Android, chẳng hạn Huawei GR5 2017 phiên bản Android 7.0 Nougat, Apple đã tích hợp sẵn tính năng quay video màn hình trên phiên bản iOS 11. Bên cạnh đó, người dùng cũng dễ dàng chuyển đổi đoạn video clip đó thành ảnh GIF.

Tương tự như mẫu Flash Plus 2, Apple cũng chịu tích hợp sẵn tiện ích quét mã QR vào bên trong ứng dụng camera trên phiên bản iOS 11. Điều này giúp cho người dùng đỡ mất công phải tải thêm ứng dụng từ nhà phát triển bên thứ 3.

Những tính năng hay trên iOS 11 không được Apple công bố

Tiện ích quét mã QR trên phiên bản iOS 11.

Ngoài ra, Apple cũng bổ sung chế độ zoom một tay đối với Maps trên phiên bản iOS 11 nhằm điều hướng dễ dàng hơn, 3D Touch được tận dụng nhiều hơn. Phiên bản iOS 11 cũng mang đến nâng cấp cho Apple Maps khi bổ sung bản đồ trong nhà ở các khu trung tâm mua sắm. Chế độ Dark Mode trên iOS 11 cũng có cải tiến, đặc biệt sẽ phát huy tính năng tốt hơn khi áp dụng trên màn hình OLED của iPhone 8.

Những tính năng hay trên iOS 11 không được Apple công bố

Chế độ Dark Mode trên iOS 11 cũng có cải tiến hơn phiên bản iOS 10

Tương tự Google Assistant đến từ nền tảng Android, trợ lý ảo Siri trên phiên bản iOS 11 cũng cho khả năng thu thập thông tin chuyến bay của người dùng, đồng thời sắp xếp vào vị trí nổi bật trên thanh tìm kiếm Spotlight khá hữu ích, bên cạnh khả năng hỗ trợ dịch nhiều ngôn ngữ hơn.

Điều cần lưu ý, phiên bản iOS 11 chỉ hoạt động trên các dòng thiết bị hỗ trợ nền tảng 64-bit, dừng hỗ trợ ứng dụng 32-bit. Theo nguồn tin thông kê Sensor Tower, khoảng 8% ứng dụng iOS hiện nay chưa được nâng cấp nhằm hỗ trợ hoàn toàn cho nền tảng 64-bit, tương đương với khoảng 187.000 ứng dụng. Đây là những phần mềm, trò chơi đã lỗi thời bởi vì Apple đã bắt buộc các nhà phát triển ứng dụng phải hỗ trợ 64-bit kể từ tháng 2 năm 2015.

Tham khảo: Telegraph

Nguồn: TechZ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here