Niềm tin đặt vào giới CEO đang phải chăng lịch sử

0
245

Theo báo cáo toàn cầu của hãng quan hệ công chúng Edelman, hiện với 1 cuộc khủng hoảng về lòng tin vào giới công ty, doanh nghiệp chính phủ và phi chính phủ.

Theo CNBC, CEO Edelman, ông Richard Edelman, cho hay niềm tin đã “nổ tung” lúc đề cập tới nghiên cứu 2017 Edelman Trust Barometer. Nghiên cứu trên được ban bố trùng thời điểm Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) diễn ra ở Davos (Thụy Sĩ), đã khảo sát 33.000 người tại 28 nước.

Theo ấy, niềm tin vào giới giám đốc điều hành đang rất rẻ, chỉ 37% người giải đáp cho biết những CEO đáng hoặc cực kỳ đáng tin cậy. Số liệu trên hạ 12% so với hồi năm 2016 và ở mức đáy nhắc từ khi khảo sát được bắt đầu vào năm 2001. Hãng Edelman cho hay đa số người đang lo ngại về thúc đẩy của thương nghiệp và tự động hóa lên việc làm của chính mình.

Ảnh minh họa: Shutterstock.

“Chuyện tin tưởng vào những CEO giảm mạnh và tôi nghĩ rằng điều này phát xuất từ mức lương thưởng và sự thất vọng. Họ muốn các CEO tới giúp. Họ muốn nhiều tổng giám đốc như ông Paul Polman của hãng Unilever hay Howard Schultz của Starbucks. Họ muốn sở hữu những người nhận ra rằng doanh nghiệp mang nghĩa vụ xã hội. Tôi không kể về định nghĩa nghĩa vụ xã hội (CSR) đơn thuần của một doanh nghiệp, tôi nhắc về phương pháp đơn vị đối phó với tự động hóa, kinh doanh và những gì xảy đến với viên chức”, ông Edelman kể.

Báo cáo chỉ ra phần đông tất cả người cho rằng một viên chức thông thường là người phát ngôn đáng tin cậy nhất lúc nhắc tới quan điểm công nghiệp, tìm mọi cách đổi mới và hoạt động buôn bán. 1 nhân viên bình thường giờ được tin tưởng hơn cả CEO, giám đốc cấp cao và các quản lý khác. “Trường hợp bạn nhìn vào số liệu, bạn sẽ thấy CEO được cho là ít đáng tin hơn một nửa so có những viên chức”, ông Edelman đề cập.

Ngoài ra, báo cáo cũng cho thấy các phương tiện truyền thông chính thức cũng phải tìm mọi cách hơn nữa để đạt được sự tín nhiệm từ công chúng.


http://www.brandsvietnam.com/11506-NiemtinAetvaogioiCEOAangthaplachsu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here