Niềm tin đặt vào giới CEO đang tốt lịch sử

0
246

Theo báo cáo toàn cầu của hãng quan hệ công chúng Edelman, hiện với một cuộc khủng hoảng về lòng tin vào giới doanh nghiệp, công ty chính phủ và phi chính phủ.

Theo CNBC, CEO Edelman, ông Richard Edelman, cho hay niềm tin đã “nổ tung” khi nhắc đến nghiên cứu 2017 Edelman Trust Barometer. Nghiên cứu trên được ban bố trùng thời điểm Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) diễn ra ở Davos (Thụy Sĩ), đã khảo sát 33.000 người tại 28 nước.

Theo đấy, niềm tin vào giới tổng giám đốc đang rất rẻ, chỉ 37% người trả lời cho biết các CEO đáng hoặc cực kỳ đáng tin cậy. Số liệu trên hạ 12% so mang hồi năm 2016 và ở mức đáy kể từ lúc khảo sát được bắt đầu vào năm 2001. Hãng Edelman cho hay toàn bộ người đang lo ngại về thúc đẩy của thương nghiệp và tự động hóa lên việc làm của chính mình.

Ảnh minh họa: Shutterstock.

“Chuyện tin tưởng vào các CEO giảm mạnh và tôi nghĩ rằng điều này lên đường từ mức lương thưởng và sự thất vọng. Họ muốn các CEO đến giúp. Họ muốn đa dạng tổng giám đốc như ông Paul Polman của hãng Unilever hay Howard Schultz của Starbucks. Họ muốn mang các người nhận ra rằng công ty mang nghĩa vụ xã hội. Tôi ko nói về khái niệm nghĩa vụ xã hội (CSR) đơn thuần của một tổ chức, tôi nói về cách tổ chức đối phó sở hữu tự động hóa, buôn bán và các gì xảy tới với nhân viên”, ông Edelman nói.

Báo cáo chỉ ra phần lớn mọi người cho rằng 1 viên chức thông thường là người phát ngôn đáng tin cậy nhất khi nhắc tới quan điểm công nghiệp, phấn đấu đổi mới và hoạt động kinh doanh. Một nhân viên thường ngày giờ được tin tưởng hơn cả CEO, giám đốc cấp cao và những quản lý khác. “Nếu bạn nhìn vào số liệu, bạn sẽ thấy CEO được cho là ít đáng tin hơn 1 nửa so có các nhân viên”, ông Edelman đề cập.

Ngoài ra, báo cáo cũng cho thấy những dụng cụ truyền thông chính thức cũng nên cố gắng hơn nữa để đạt được sự tín nhiệm từ công chúng.


http://www.brandsvietnam.com/11506-Niem-tin-dat-vao-gioi-CEO-dang-thap-lich-su

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here