Nội dung Quảng Cáo Facebook và sai trái của nhà kiểm phê duyệt

0
190

Trong 1 thời gian dài, tôi đã sử dụng cá nhân mình như một “quý khách” và dùng nó đánh giá mọi sản phẩm lăng xê, sản phẩm content của doanh nghiệp, dịch vụ mà tôi đảm đương, nó hiệu quả và tôi vẫn tưởng mình đúng, cho đến 1 ngày….

Là 1 người làm cho nhà quảng cáo, quản lý bán hàng, thậm chí là chủ đơn vị, nhà sáng lập, hay đôi khi đơn giản là viên chức bán hàng, chúng ta thường với các tưởng tượng và nhận định theo cá nhân mình và thường áp đặt lố tư duy của mình lên những sự vật, hiện tượng, cả những quy trình. Điều này rẻ hay ko ?

Tôi là trưởng phòng kinh doanh của một công ty, công tác của tôi là phê chuẩn bài viết của team lăng xê trước khi đưa ra lên fanpage của tổ chức, và cho phép việc lăng xê được chạy. Tôi hiểu sản phẩm không ? Xin lỗi, tôi tự tín chứ, tôi đã với hàng trăm phút xem đi xem lại video của sản phẩm (sản phẩm của tôi là dịch vụ giáo dục cho con trẻ). Tôi còn sắm vô cùng nhiều sách trong lĩnh vực này để đọc và tậu hiểu, nghiên cứu, nghiền ngẫm và sở hữu những “quy tắc” cho chính mình khi tất cả vật dụng trong lĩnh vực này được nói tới. Đó vậy nhưng kết quả lăng xê của tôi và các cùng sự càng ngày càng tệ hại, tới mức, rộng rãi lúc tôi còn tự hỏi bản thân mình và nghi ngờ chính đồ vật mà tôi đã bỏ công ra mua hiểu, tin tưởng. Tôi tự hỏi “Hay là sản phẩm này không đủ sức hút?”, “Hay là thị trường đã bị over-load, các bạn đã chán ngấy sản phẩm này?” Sai trái đầu tiên của tôi trong thời đoạn này là thiếu các câu hỏi về bản thân mình, tôi cần nghĩ thêm rằng “buộc phải chăng mình chưa mua được insight thực sự của người dùng?” “buộc phải chăng mình buộc phải với các thí nghiệm sở hữu tính “liều lĩnh” hơn?”

Đọc những bài viết của những bạn trong nhóm lăng xê sáng tạo ra, tôi ậm ừ và cảm thấy “không nuốt nổi”, tôi chê bai vì với tôi, mang trải nghiệm này, sản phẩm những bạn đó tạo ra, không đủ rẻ, ko đủ nhắc lên những gì mà sản phẩm tôi đã nghiên cứu khiến được.

Và tôi mang gì ?

quảng cáo ngàn share - content marketingquảng cáo ngàn share – content buôn bán

3 bài viết, 3 thời khắc khác nhau, trên 3000 share, hơn 30k like, và hơn 2000 đơn hàng.(bài viết bán hàng). Tôi bắt đầu biết, mình cần buộc phải tin vào những con số hơn là tin vào bản thân mình hay bất cứ ai, tôi học phương pháp tin vào các bài test và đồ vật thuyết phục tôi giờ không chỉ là cảm giác của bản thân mình, mà còn là cảm giác của hàng trăm ngàn người dưng kia. Trước giờ vì trải nghiệm bản thân, tôi đã “ngăn cản” việc những bài viết “đủ” chất lượng để viral từ trong trứng nước.

Điều tôi với thể đề cập ở đây, đó là cảm ơn đồng đội của tôi, vì đã thuyết phục tôi, vì đã cho tôi cơ hội được tin tưởng và có các trải nghiệm để tôi vượt qua được vùng thoả thích của chính bản thân mình.

Hãy nhớ ! Trải nghiệm của bạn chỉ là một phần triệu người đang với trải nghiệm ngoại trừ kia, phép thử với bạn là phép thử có cỡ chiếc là 1, KHÔNG CÓ GIÁ TRỊ THỐNG KÊ. Tôi đã mất hàng năm trời mới học được điều này. Hãy thử, và kết luận lúc phép thử đấy đủ “cỡ loại lớn” để đưa ra kết luận, nhưng nhớ là hãy ước lượng nguồn lực của bạn. Thử quá nhiều, cũng đồng nghĩa có việc phân tán nguồn lực và “chưa đi chợ, hết tiền” thì khó lắm nhé.

Tâm cảnh 1 ngày không nắng không mưa.

Thành Tín – Người san sớt.


https://congdongisocial.com/thanhtin-content-marketing/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here