Nokia còn đủ sức quay lại thị trường di động?

0
170

Ngay cả khi ngành công nghiệp di động bây giờ bị cai trị bởi iOS và Android, các chuyên gia nhận định vẫn còn một chỗ trống ăn nhập dành cho Nokia.

Theo dữ liệu mới nhất của Kantar Worldpanel công bố hôm 15/3, iPhone 7 hiện là smartphone bán chạy nhất thế giới, trong lúc Samsung vẫn là nhà sản xuất di động lớn nhất.

Hệ điều hành Android cai trị làng di động khi mang mặt trên 74,3% điện thoại tại châu Âu, 83,2% ở Trung Quốc, 58,2% tại Mỹ và 52,6% tại Australia. iOS chỉ chiếm thế áp đảo tại Nhật Bản với 49,5% so sở hữu 49% của Android.

Ngoài ra theo Kantar, hai dòng tên Nokia và BlackBerry vẫn sở hữu thể sắm được vị trí phù hợp trên thị trường di động.

Giám đốc Điều hành Global Consumer Lauren Guenveur cho biết: “Triển lãm Di động Thế giới 2017 (Mobile World Congress) hồi tháng hai đã chứng minh thực trạng thị trường, với sự trở lại của hai tên tuổi nổi danh Nokia và BlackBerry đang cực kỳ được quan tâm. Cả 2 hiện đều dùng Android thay vì hệ điều hành riêng”

“Chúng ta đang được chứng kiến thiết bị gì ấy từ dĩ vãng như dòng điện thoại phổ quát Nokia 3310 nhưng sở hữu diện mạo mới, 1 số dòng smartphone Nokia chạy Android được HMD truyền bá”, Lauren san sớt.

Người tiêu dùng vẫn còn dành siêu rộng rãi tình cảm đặc thù cho Nokia. Ảnh: Newsweek.

Thật vậy, sự yêu mến mà người dùng dành cho Nokia vẫn còn siêu rộng rãi, đặc thù là ở châu Âu, nơi người mua sẽ cân kể chọn lọc các đồ vật của nhãn hiệu Phần Lan ko kể các sản phẩm tầm trung của Samsung.

Dominic Sunnebo, giám đốc buôn bán của Kantar Worldpanel ComTech Europe cho biết: “Trong sự trở lại của chiếc tên Nokia lần này, HMD Global tập kết cốt yếu về vấn đề giá cả. Cả ba chiếc smartphone Android được giới thiệu chỉ từ 246 USD trở xuống, thiết bị Android Nougat, Google Assistant, ngoại hình vỏ nhôm và những tham số tầm trung khác”.

Đề cập phương pháp khác, Nokia hoàn toàn với thể sống sót tại “những thị trường coi trọng giá cả như Italy, Tây Ban Nha” theo lời ông Dominic. Bên cạnh đó, để xâm nhập vào thị trường Mỹ lại là 1 thách thức cực kỳ to: “Trong ba tháng đầu 2017, Apple và Samsung chiếm 70% thị trường Mỹ, đứng đồ vật ba là LG với 11,một%”, Lauren chia sẻ.

“Bởi thế, siêu khó để mong đợi những thứ ra mắt tại MWC 2017 tạo thúc đẩy lớn tới thị trường Mỹ, bởi rộng rãi sản phẩm trong số đấy không sở hữu kế hoạch ban sơ để bán hàng tại đây”, Lauren kết luận.


http://www.brandsvietnam.com/11952-NokiaconAusucquaylaithatruongdiAong

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here