Nokia né Samsung, Apple: Tránh voi chẳng xấu mặt nào

0
328

Trên bước đường quay lại thị trường di động, Nokia ban đầu tụ hội vào phân khúc rẻ và trung cấp mà ko đối đầu với Samsung và Apple. Nhưng, Nokia có gì để đấu có iPhone 7 hay Galaxy S7 không?

Nokia bắt đầu quay lại thị trường điện thoại qua startup HMD nhưng lại “né” phân khúc cao cấp mà Apple và Samsung đang thống trị. Ví như đang kiếm tìm 1 flagship Nokia, bạn sẽ cần “tụt hứng” sở hữu MWC 2017.

Startup HMD, đơn vị sở hữu giấy phép sinh sản điện thoại Nokia, vừa ra một loạt đồ vật mới hôm 26/2. Cao cấp nhất là Nokia 6, sản phẩm tầm trung giá 229 USD, chẳng thể khiến người khác “xúc động” như vô cùng điện thoại khác.

Theo CEO HMD Arto Nummela, ông muốn Nokia trở về vị trí đứng đầu thế giới trong vài năm đến nhưng rõ ràng, startup đang bước những bước chập chững. Chiến lược nhấn mạnh sự thận trọng mà bất kỳ đơn vị nào cũng sở hữu lúc tham dự vào thị trường điện thoại cạnh tranh ác liệt.

Thành thử, nếu những fan cuồng công nghệ thất vọng vì không sở hữu điện thoại Nokia cao cấp nào dành cho họ, đa số chỉ nằm trong chiến lược của HMD để mang trải nghiệm Nokia đến tay của đa dạng người nhất có thể.

Nokia 6.

Đây là bước đi có tính toán và nhạy cảm của HMD, theo Ben Wood, nhà phân tách của CCS Insight. Đa dạng người sẽ tìm kiếm thiết bị gì ấy trong khoảng giá trung bình nhưng “sẽ cảm thấy thoải mái hơn mang điện thoại với tăm tiếng” thay vì một trong số hàng trăm nhãn hiệu kém tiếng trên thị trường.

Dù sao đi nữa, chúng ta sở hữu quyền được hỏi: Nokia mang gì để đấu có iPhone 7 hay Galaxy S7?

Giám đốc sản phẩm HMD Juho Sarvikas tỏ ra rụt rè về thứ Nokia cao cấp trong ngày mai sắp. “Đây chỉ là lứa đồ vật đầu tiên của chúng tôi. Ý tưởng là bắt đầu từ ngay chỗ này”, ông đề cập trong một cuộc phỏng vấn.

Startup tin họ sẽ tạo ra ảnh hưởng sâu sắc nhất trên phân khúc thấp và trung cấp, nơi họ hi vọng vào chất lượng và tăm tiếng. “Sự độc đáo của nhãn hàng Nokia… luôn đóng vai trò mạnh mẽ trên mỗi chi phí, từ điện thoại phổ quát rẻ nhất cho tới smartphone cao cấp nhất”.

Những chuyên gia tin điện thoại Nokia cao cấp sớm muộn cũng mang, nhưng tin buồn là bạn bắt buộc nhẫn nại. Ian Fogg, nhà phân tách của IHS Markit, dự đoán trang bị này sẽ tụ hợp vào khả năng chụp ảnh, 1 khi với thêm thời gian cho nhóm nghiên cứu và tăng trưởng hoạt động.

Phân khúc điện thoại tốt – trung cấp chiếm khoảng 50% thị trường toàn cầu và sở hữu Nokia 3, 5, 6 lẫn 3310, HMD đã “phủ” hoàn toàn phân khúc này.

Phân khúc điện thoại thấp – trung cấp chiếm khoảng 50% thị trường toàn cầu và với Nokia 3, 5, 6 lẫn 3310, HMD đã “phủ” hoàn toàn phân khúc này. Ví như đơn vị hướng đến 50% còn lại – tức thị phân khúc cao cấp – họ đang đặt bản thân vào thế đối trọng có hai “gã nhà giàu” iPhone và Samsung.

Song, bởi Nokia chưa tiến vào thị trường cao cấp không đồng nghĩa sở hữu chất lượng rẻ. HMD độc đáo nhờ các khoản đầu tư đổ vào dòng trung cấp, theo Sarvikas. Chất lượng cộng “thiết kế dẫn đầu” là yếu tố mà Nummela tin rằng sẽ khiến cho phải dấu ấn của Nokia trong các năm tháng tiếp theo. Ông truyền tụng năng lực sinh sản “nổi trội” của đối tác Foxconn, nổi danh nhất mang vai trò lắp ráp iPhone.

“Anh biết đối tác của chúng tôi và năng lực của họ rồi ấy. Vì thế, nhà kiểu dáng và nhóm sản phẩm của chúng tôi mơ ước điều gì, họ đều với thể khiến cho được”.

Hãy hi vọng các chuyên gia ngoại hình đang “mơ to”, do vậy giới đang dõi theo và chờ đợi một flagship xứng tầm với loại tên Nokia.


http://www.brandsvietnam.com/11791-Nokia-ne-Samsung-Apple-Tranh-voi-chang-xau-mat-nao

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here