Nước cờ sai lầm mang tên 3310 của Nokia

0
203

Lịch sử từng chứng minh ko cần cứ là huyền thoại thì sẽ thành công. Liệu 3310 với buộc phải là nước cờ đúng đắn của Nokia?

* Bài viết biểu thị ý kiến cá nhân của cây bút Christina Warren, Gizdomo.

Tại Triển lãm Di động Toàn cầu MWC 2017 doanh nghiệp tại Barcelona, cả Nokia và BlackBerry đều nỗ lực tái chiếm thị trường bằng việc đưa trở lại các dòng điện thoại cũ.

Được chống lưng bởi nhãn hàng Trung Quốc TCL, BlackBerry đã với màn xuất hiện ấn tượng tại MWC 2017 mang sản phẩm BlackBerry KeyOne – smartphone chạy Android sở hữu vẻ ko kể đương đại, với bàn phím QWERTY sắp giống phiên bản cập nhật của BlackBerry 9900.

Nokia, nay được điều hành bởi HMD Global, lại đi nước cờ táo tợn hơn lúc đưa mẫu điện thoại feature phone “huyền thoại” – Nokia 3310 – trở lại mang màn hình màu, camera và tuổi thọ pin đáng nể.

Ngoại giả, “sự hồi sinh” trong kỹ thuật thường gắn liền mang sự đổi mới.

Thay vì tăng trưởng các dòng smartphone đột phá, những tiếng tăm ngày nào nhịn nhường như đang hy vọng vào kỳ tích xuất hiện ở những “báu vật” cũ. Ảnh: Getty.

1 chiếc điện thoại Android với giá 550 USD, sở hữu phần cứng tầm trung, ko mang tính năng nào nổi bật không tính bàn phím vật lý và các lời hứa hẹn hứa hẹn về khả năng bảo mật chắc chắn chẳng thể đưa người dùng trở lại có BlackBerry. Thậm chí, “Dâu đen” từng thí điểm nước cờ này và thất bại sở hữu BlackBerry Priv trước đấy vào năm 2015.

Lý giải điều này, các chuyên gia khoa học cho rằng bàn phím vật lý tuy phải chăng nhưng đã thuộc về dĩ vãng. Khuynh hướng khoa học mai sau là bàn phím ảo, giúp hiển thị video hay văn bản thấp hơn. Số đông người dùng phân trần sự thất vọng khi chứng kiến BlackBerry chỉ cố níu kéo những gì đã qua mà không tụ tập đổi mới trong cả yếu tố hình thức và nội dung.

Toàn bộ chuyện thậm chí còn tệ hơn sở hữu Nokia. Bởi trong suốt thời kì qua, mảng điện thoại phổ quát của hãng vẫn ra mắt đều đặn các sản phẩm mới hàng năm. Những tính năng dù mới trên 3310, song lại quá cỡ thân thuộc với các sản phẩm khác.

Giả dụ người tiêu dùng muốn mang 1 vật dụng có tầm giá rẻ, thiết kế đơn giản, đáp ứng các nhu cầu tối thiểu thì 3310 cũng vẫn ko nên chọn lựa bậc nhất. Quả thực, Nokia đã sai lầm khi mang huyền thoại 3310 trở lại.

10 khác biệt giữa Nokia 3310 cũ và mới HMD Global vừa hồi sinh huyền thoại Nokia 3310 sở hữu 1 số thay đổi về ngoại hình, cấu hình. Model mới mỏng, phổ biến màu dung nhan và có camera.

Mặc dù song song ra mắt các thứ Android song Nokia chẳng thể cạnh tranh với những đối thủ to như Samsung, Huawei… vì phân khúc người mua mà những đồ vật này hướng đến cốt yếu ở tầm trung. Về thứ hạng, chúng chưa thể so sánh sở hữu những người đàn anh đi trước như Nokia N8 hay Lumia 920.

Lịch sử từng chứng minh không cần cứ là huyền thoại thì sẽ thành công. Năm 2015, TCL từng nhận trái đắng khi cố khiến sống dậy nhãn hiệu Palm nức tiếng 1 thời. Sony cũng thất bại lúc phấn đấu hồi sinh dòng máy nghe nhạc Walkman trước sự lấn lướt của iPod.

Dù buộc phải thừa nhận rằng những nhà sinh sản smartphone sắp như đã cạn ý tưởng khi những kiểu dáng tràn viền, màn hình cong, sườn kim khí hay khả năng chống nước… đều lần lượt xây dựng thương hiệu, song đó không cần là lý do tối ưu để đưa các huyền thoại từ kí vãng trở về ngày nay. Giới kỹ thuật bắt buộc tiếp tục di chuyển về phía trước có những nguyên tố mới trong hình thức, giao diện và ý tưởng.

Mang thể vào thời khắc 10 năm trước, người dùng từng vui mừng, phấn khích lúc nhận được dòng điện thoại Nokia mang máy ảnh 2 megapixel hay BlackBerry sở hữu bàn phím QWERTY. Nhưng hiện tại, thế giới cần những sản phẩm xuất sắc hơn – một thế hệ điện thoại thông minh khác biệt và hoàn toàn mới.


http://www.brandsvietnam.com/11804-Nuoc-co-sai-lam-mang-ten-3310-cua-Nokia

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here