Ogilvy & Mather Agency Visit: Mở cánh cửa vào thế giới lăng xê

0
318

Chiều 28/11/2014, 40 học viên AiiM đã mang mặt đông đủ tại tòa nhà Centec Tower để chuẩn bị cho chuyến tham quan văn phòng Ogilvy & Mather Vietnam. Mục tiêu của những bạn lúc tới đây là mong muốn mang thể hiểu rõ hơn về thực tiễn công việc của ngành truyền thông sáng tạo, định hướng bản thân và xúc tiếp có môi trường của 1 trong những đơn vị quảng cáo to nhất thế giới tại Việt Nam. Trải nghiệm này sẽ là động lực to lớn để những bạn sở hữu thêm phần tự tín, chuẩn bị kỹ càng để bước chân vào thế giới sáng tạo vô cùng năng động.

“16 năm trước tôi đã bắt đầu sự nghiệp lăng xê của mình tại Ogilvy & Mather. Bữa nay được quay lại đây, tôi có cảm giác như mình quay trở lại ngôi nhà xưa kia, giờ đây đã trở nên lớn hơn siêu đa dạng. Cảm giác thật xúc động” – San sớt từ chị Diệu Anh, Managing Director của AiiM.

Chúng tôi vận chuyển thành ba nhóm khác nhau để lên tới tầng thiết bị 12 của tòa nhà Centec Tower, nơi tọa lạc hội sở chính của Ogilvy & Mather Vietnam. Bước qua cánh cửa bằng kính trong suốt, được dán hàng chữ Ogilvy màu đen ở trên, cảm giác của chúng tôi hết sức ngỡ ngàng và phấn khích, chúng tôi càng tò mò muốn biết về không gian đằng sau cánh cửa này.

Ví như bạn với dịp tới thăm văn phòng của Ogilvy & Mather Vietnam, kiên cố bạn sẽ vô cùng ấn tượng lúc bước qua cánh cửa của văn phòng, nhìn thấy mẫu đầu đồ sộ được tạc theo chân dung của ông David Ogilvy, người sáng lập Ogilvy & Mather. Đằng sau bức tượng lớn này là ko gian cho các vị khách bước vào trong, ở đây sẽ có 1 màn hình cảm ứng lớn sản xuất cho người xem thông tin về đơn vị xung vòng vèo ba chủ đề lớn

 • Thông báo về Ogilvy & Mather Vietnam (chính sách, nhân sự, triết lý,…)
 • Các dự án mà tổ chức đã từng thực hành (TVC, Print,…trình bày qua các case-study)
 • Tiểu truyện về David Ogilvy

image

[embedded content]

Video trình chiếu tại “Dòng đầu Ogilvy to”.

Chúng tôi được tiếp đón vô cùng nhiệt liệt bởi những đại diện từ phía Ogilvy & Mather Vietnam, Chị Lâm Hồng Lan – Group Training Leader, Chị Đoàn Thu Thảo – Group HR & Office Manager cộng sở hữu sự góp mặt đặc thù của ông Alex Clegg, Group Chairman của Ogilvy & Mather Vietnam. Họ tiếp đón chúng tôi bằng vẻ không tính lịch duyệt nhưng lại hết sức thân thiện và nhiệt liệt, điều này khiến cho cho chúng tôi cảm thấy tha hồ hơn vô cùng đa dạng.

Được chỉ dẫn đi vào bên trong phòng họp chính của doanh nghiệp, chúng tôi được sắp đặt chỗ ngồi, lắng nghe ông Alex Clegg giới thiệu về tổ chức, bản thân ông và khiến cho quen sở hữu những bạn học viên.

image

Ông Alex Clegg khởi nghiệp trong ngành lăng xê sở hữu vị trí Strategic Planner, ông đã sống và làm việc tại Việt Nam hơn 9 năm. Cách chuyện trò của ông vừa thân thiện vừa hí hước làm cho cho cả không gian của phòng họp nhộn nhịp và “nóng” hẳn lên.

Ông tuần tự giới thiệu tới chúng tôi lần lượt về David Ogilvy, rằng ông là một nhân vật to của ngành quảng cáo đương đại, nhiều câu châm ngôn của ông vẫn đang là kim chỉ nam cho các thế hệ người khiến cho quảng cáo mãi về sau. Bạn sở hữu thể mua hiểu thêm về tiểu sử của David Ogilvy tại đây.

Ông cũng tự hào khoe có chúng tôi về thành tích “Network of the Year” của họ tại Cannes Lions năm 2014 và hai năm liên tiếp đoạt giải Effie’s World’s Most Effective Agency Network cho năm 2012 và 2013.

Ông kể có chúng tôi về lợi ích mà group agency có được lúc họ xây dựng được một mạng lưới network rộng khắp thế giới. Đặc thù là lúc triển khai các hoạt động marketing tại vùng, nhất là khu vực châu Á, mang sự dị biệt to về văn hóa Đông – Tây, nhưng các quốc gia là láng giềng của nhau lại có rất đa dạng điểm tương đồng về văn hóa và hành vi. Network sẽ tương trợ về kiến thức, đặc điểm văn hóa và những case-study thành công để các văn phòng của hãng ở những quốc gia với thể đối chiếu và học hỏi.

Mô hình hoạt động của Ogilvy & Mather Vietnam hiện tại và cũng là mô hình được lấy từ Ogilvy & Mather Worldwide, truyền thông 360 độ, bao gồm những tổ chức đang hoạt động tại Việt Nam có các chuyên môn riêng biệt.

Ogilvy & Mather Vietnam phụ trách:

 • Communication Strategy
 • Brand Positioning
 • Advertising
 • Design

OgilvyOne gánh vác:

 • Content Marketing
 • Social Kinh doanh
 • Digital Marketing
 • Mobile Buôn bán
 • E-commerce
 • SEO

còn vai trò của Ogilvy T&A gồm:

 • Corporate quảng cáo
 • Consumer quảng cáo
 • Social Media
 • Government Relations
 • Technology
 • Lifestyle
 • Internal Communication
 • Crisis Management

Geometry Global, tiền thân là Ogilvy Action sát nhập cộng sở hữu G2 thuộc Grey Group Vietnam, trông coi những mảng:

 • Shopper Kinh doanh
 • Trade Marketing
 • Experiential Buôn bán
 • Promotion Kinh doanh

Việc sản xuất lại là “chức năng” của Redworks – Production:

 • Print
 • Video
 • Digital

The Brand Union thì trình bày khả năng của mình có:

 • Brand Identity
 • Brand Positioning
 • Packaging Design

Ogilvy & Mather hiện đang có vô cùng đa dạng khách hàng trong nước như: Vinamilk, ACB, BIDV,… cộng với hàng loạt những ông lớn trên thế giới là khách hàng của họ, hiện đang buôn bán tại Việt Nam như: Unilever, Castrol,… như đã được san sẻ trong bài viết trên Brands Vietnam.

Ngày nay tổ chức đang với 240 nhân viên mang 4 văn phòng và được xếp hạng Số một cho hạng mục nhà tuyển dụng phải chăng nhất trong lĩnh vực Advertising/ Media/PR. Môi trường đa dạng có những người sẵn sàng làm cho việc vì chính bản thân mình, tạo ra sự dị biệt, còn lại tổ chức không quan trọng vấn đề tuổi tác hay bất cứ điều gì khác.

Tiếp theo, ông Alex Clegg giới thiệu tới chúng tôi triết lý “The big ideaL”, không chỉ là quảng cáo – truyền thông mà Ogilvy còn có tới cho các bạn những lời tham mưu hữu hiệu và duyệt ấy tương trợ họ xây dụng nhãn hiệu bằng chính triết lý của mình. “The big ideaL” là sự phối hợp giữa hai yếu tố Cultural Tension (tạm dịch vụ seo
: Sức ép văn hóa) và Brand Best-Self (trợ thời dịch vụ seo
: Điểm tốt nhất của thương hiệu).

Để sở hữu được thành công nổi bật, các nhãn hiệu nên nắm bắt xác thực người tiêu dùng đang suy nghĩ và hành động như thế nào kết hợp cùng có năng lực tốt nhất của mình mà dùng cho người sử dụng, ấy chính là ý nghĩa của “The big ideaL”.

[embedded content]

Mời những bạn độc giả cùng xem triết lý “The big ideaL” cùng những case-study to của Ogilvy thực hiện dựa trên triết lý này, khôn xiết chi tiết tại đây.

Nhận được sự chia sẻ đến từ ông Alex Clegg, chúng tôi cảm thấy vô cùng phấn khởi và mong muốn có thể dấn thân để thử sức trong ngành truyền thông sáng tạo, và không chỉ riêng các bạn học viên AiiM mà có cực kỳ rộng rãi giới trẻ hiện thời cũng đang ôm ấp ước mong được khiến việc tại 1 môi trường đầy thách thức như vậy.

imageVậy thì câu hỏi lớn được đặt ra đấy là “Ogilvy tuyển dụng như thế nào?”

Brands Vietnam đã thảo luận và nhận được san sẻ từ chị Lan – Group Training Leader của Ogilvy & Mather Vietnam. Theo đó, trường hợp muốn gia nhập vào ngành lăng xê đòi hỏi ứng viên buộc phải sở hữu các điều kiện sau:

 1. Bạn phải thật sự giỏi tiếng anh, vì chúng ta khiến cho trong môi trường quốc tế, bạn chẳng thể thực hành rẻ công tác giả dụ ko chuyên nghiệp ngoại ngữ.
 2. Bạn hãy là chính mình, bạn bắt buộc biểu thị được sự dị biệt và màu sắc cá nhân của bạn. Chỉ lúc bạn tự tin bộc lộ và bạn thật sự có niềm ham mê sở hữu lăng xê, chúng tôi sẽ trao cho bạn thời cơ.
 3. Tin vui là bạn không phải bằng cấp để chứng minh mình giỏi ngoại ngữ hoặc trình độ bản thân cao tới đâu, mặc dù điều này cũng sở hữu 1 lợi thế nhất định nhưng chúng tôi hoàn toàn không chú ý rộng rãi đến vấn đề này.
 4. Bạn 18 tuổi và muốn khiến lăng xê, hãy cứ thử, tiếng anh và cá tính của bạn sẽ giúp bạn.

Sau lúc tham quan 4 văn phòng của Ogilvy & Mather Vietnam, được tận mắt chứng kiến ko gian làm việc đẳng cấp, chuyên nghiệp. Sự năng động và “sức nóng” tỏa ra từ nơi đây khiến cho chúng tôi ko nỡ ra về, chúng tôi vẫn còn siêu đa dạng điều muốn thảo luận, muốn san sớt về chuyến tham quan lần này.

Cảm ơn AiiM, Ogilvy & Mather Vietnam, hy vọng rằng trong ngày mai chúng ta sẽ có thêm nhiều chuyến tham quan tới những đơn vị thuộc ngành truyền thông sáng tạo phổ biến hơn nữa, để những bạn trẻ với thêm động lực và mẫu nhìn rõ ràng về nghề, tự tín xây dựng sự nghiệp khiến cho quảng cáo của bản thân.

image

Nguồn: Brands Vietnam


http://www.brandsvietnam.com/tieudiem/5686-Ogilvy-Mather-Agency-Visit-Mo-canh-cua-vao-the-gioi-quang-cao

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here