Ông chủ Amazon thành người giàu đồ vật hai thế giới sau 1 ngày

0
421

Cổ phiếu Amazon tăng hơn 2% ngày 29/3 đã giúp của cải của giám đốc điều hành tập đoàn Amazon Jeff Bezos tăng thêm 1,5 tỷ USD chỉ trong một ngày, lên mức 75,6 tỷ USD và trở nên người giàu thứ 2 thế giới.

CEO Amazon Jeff Bezos. Ảnh: ReutersCEO Amazon Jeff Bezos. Ảnh: Reuters

Giám đốc điều hành tập đoàn Amazon Jeff Bezos đã bổ sung một,5 tỷ USD vào tài sản ròng của mình sau lúc cổ phiếu Amazon nâng cao hơn 2% trong buổi giao thiệp vụ seo
ngày vật dụng Tư (29/3), giúp giá trị thị trường của Amazon nâng cao thêm 9 tỷ USD.

Như vậy, tổng giám đốc của tập đoàn Amazon Jeff Bezos hiện với tài sản khoảng 75,6 tỷ USD, theo số liệu mới nhất của Bloomberg Billionaires Index.

Có số tài sản này, Bezos đã vượt ông chủ Zara – Amancio Ortega (tài sản 74,một tỷ USD) và huyền thoại đầu tư Warren Buffett (của cải 74,9 tỷ USD) để trở nên người giàu vật dụng 2 thế giới, xếp sau Bill Gates (của cải 86 tỷ USD).

Thời gian gần đây, giá trị cổ phiếu của tập đoàn Amazon liên tục nâng cao chóng mặt. Tính riêng trong năm qua, nó đã nâng cao hơn 16% làm cho các nhà đầu tư cảm thấy hết sức chấp nhận.

Tuy nhiên, tập đoàn Amazon không buộc phải là “sân chơi” độc nhất của Bezos. Người giàu vật dụng 2 thế giới này hiện cũng đang mang 1 công ty dò la không gian Blue Origin. Mục đích hoạt động của công ty này là đưa con người đi du lịch ko gian và đưa vệ tinh lên quỹ đạo để “điều khiển” thời tiết, khí hậu.

Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here