Ông chủ Zara giành lại ngôi giàu nhì thế giới

0
323

Cổ phiếu Inditex – công ty mẹ của Zara nâng cao đã giúp tỷ phú cá tính Amancio Ortega lấy lại vị trí giàu thứ 2 thế giới từ tay ông chủ Amazon.

Ông chủ Zara giành lại ngôi giàu nhì thế giới

Phiên cuối tuần này, cổ phiếu Inditex tăng 1,27%, giúp tài sản của Ortega được bổ sung thêm 617 triệu USD. TheoBloomberg Billionaire Index, tỷ phú hiện có khoảng 76,7 tỷ USD.

Trong khi đấy, ông chủ Amazon – Jeff Bezos lại mất 978 triệu USD khi cổ phiếu đại gia thương mại điện tử này đi xuống. Tài sản của ông hiện là 76,4 tỷ USD.

Mới phương pháp đây 2 tuần, Bezos vượt cả Ortega và huyền thoại đầu tư – Warren Buffett để lần đầu trở nên người giàu nhì thế giới.Người giàu nhất hành tinh hiện vẫn là đồng sáng lập Microsoft -Bill Gates. Từ đầu năm, ông đã với thêm hơn 3,5 tỷ USD, nâng tổng của cải lên 85,9 tỷ USD ngày nay.

Amancio Ortega hiện cũng là người giàu nhất châu Âu, nắm 59% cổ phần Inditex. Đây là hãng bán sỉ bắt mắt to nhất thế giới và cũng là công ty mẹ của thương hiệu Zara.

Inditex với hơn 7.000 shop trên toàn cầu, với doanh thu 20,9 tỷ euro (22,7 tỷ USD) trong năm tính đến hết tháng một/2016. Ortega cũng nắm đa dạng bất động sản cao cấp trên thế giới.

Theo VTC

Tin liên quan:

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn:

Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here