Ông lớn phong cách Ralph Lauren sa sút

0
230

Hãng thời trang sở hữu 50 năm lịch sử vừa thông tin dừng hoạt động liên hệ quan yếu nhất tại New York và với thể đóng thêm phổ biến cơ sở khác trong thời gian đến.

Tuần trước, Helen Gardner cộng bạn trai đi mua tìm ở Fifth Avenue – đại lộ lừng danh với các nhãn hàng cao cấp tại New York (Mỹ). Hai người rời địa chỉ Polo mà không tậu được gì.

Vị khách 28 tuổi này cho biết: “Các cái bề ngoài này ko dành cho bạn trẻ vì nó đã quá cũ. Tôi từng sắm áo xống của Ralph Lauren nhưng chỉ từ liên hệ outlet (chuyên bán những đồ hết mốt, giảm giá)”.

Đây là thời điểm khó khăn mang Ralph Lauren. Nhà thiết kế 77 tuổi này đã mất hàng thập kỷ để gây dựng nhãn hàng sang trọng, nức tiếng dành cho giới nhà giàu Mỹ.

Doanh số các liên hệ quan trọng của hãng vô cùng u ám. Hãn hữu, họ chỉ bán được vài mẫu quần jean giá 245 USD cho các quý khách mang phiếu khuyến mại hay những cái áo blazer xanh tại những outlet.

Ralph Lauren xây dựng thương hiệu thương hiệu bắt mắt của riêng mình từ năm 1967.

Giữa tuần này, hãng thông báo sẽ giới hạn hoạt động cửa hàng quan yếu nhất giá trị 370 triệu USD tại đại lộ Fifth Avenue. Ralph Lauren sẽ tụ hợp bán hàng trực tuyến và cắt giảm những cần lao dôi thừa.

Hai tháng trước, Giám đốc điều hành Stefan Larsson đã rời hãng vì những bất đồng quan điểm sáng tạo với nhà sáng lập. Giám tốc tài chính Jane Nielsen sẽ đảm nhận vị trí này cho đến khi Ralph Lauren sắm được người thay thế.

Sự tăng trưởng nhanh chóng của thương mại điện tử đã đẩy các hãng bán lẻ vào cuộc chiến sống còn. Trong khi đó, người sử dụng ngày một quen với việc mua hàng giảm giá.

Tại Mỹ, không riêng Ralph Lauren mà còn cực kỳ nhiều hãng phong cách khác như J. Crew Group Inc, Gymboree Corp hay True Religion Apparel Inc đang ở trong tình trạng này.

Nhà phân tách Chen Grazutis tại Bloomberg Intelligence nhận định: “Mọi người không sắm áo xống đa dạng như trước đây nữa. Việc này đang làm cho cho các nhà bán lẻ, đặc trưng là các hãng phong cách phải chịu sức ép siêu to”.

Từ đầu năm nay đến hết phiên giao tiếp vụ seo
hôm vật dụng hai, cổ phiếu của Ralph Lauren đã giảm 9,9%. Tính tới 4 giờ chiều thiết bị ba, cổ phiếu của hãng này tiếp tục giảm thêm 4,5% xuống mức 77,74 USD.

Ralph Lauren nổi danh mang các ngoại hình lịch sự, sang trọng.

Theo Cushman & Wakefield, tỷ lệ những gian hàng trống tại Fifth Avenue đang mức cao nhất từ trước tới nay. Nguyên cớ là lượng khách du lịch giảm, phí tổn thuê mặt bằng quá cao. Hiện tại, những địa điểm đắt đỏ tại khu Manhattan cũng không buộc phải là tuyển lựa của những thương hiệu.

Ralph Lauren cho biết, hãng này sẽ tái cơ cấu với kế hoạch trị giá sắp 400 triệu USD. Họ dự kiến đầu tư vào thương mại điện tử, chuyển các hoạt động công nghệ số sang nền móng điện toán đám mây – Commerce Cloud của Salesforce và cải thiện trải nghiệm trực tuyến của quý khách. Song song, hãng cũng tiếp tục tinh giảm lao động và đóng thêm các shop khác.

Tổ chức dự kiến sẽ tiếp kiệm được 140 triệu USD 1 năm, sau lúc dự án này hoàn thành vào tháng 3 năm tới, song ko tiết lộ số cần lao bị tác động bởi kế hoạch tái cơ cấu này.

Shop Polo dừng hoạt động vào ngày 15/4 đến là địa điểm quan trọng nhất của Ralph Lauren tại quê nhà New York. Tuy nhiên, hãng này vẫn còn 7 địa chỉ và doanh nghiệp Polo Bar tại đây.

Ralph Lauren cam kết sẽ phản ứng nhanh hơn có các khuynh hướng bắt mắt mới, hợp lý thời kì đưa các sản phẩm mang mặt trên thị trường. Song song, hãng cũng đẩy mạnh hoạt động tiếp thị bằng việc tuyển dụng Giám đốc kinh doanh mới hồi tháng hai.

Các thay đổi của Ralph Lauren sở hữu thể giúp Helen Gardner không buộc phải ra về tay không trong chuyến thăm New York lần đến. Tuy nhiên, cô gái người Anh này cho rằng: “Tôi ko nghĩ các phong bí quyết của Ralph Lauren sẽ đổi thay. Nó vẫn như vậy suốt đa dạng năm qua”.

Anh Tú / Bloomberg
* Nguồn: VnExpress


http://www.brandsvietnam.com/12100-Ong-lon-thoi-trang-Ralph-Lauren-sa-sut

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here