Ông Văn Đức Mười rời Vissan

0
278

Thôi giữ cương vị Thành viên hội đồng quản trị và Tổng giám đốc Vissan khi đã đến tuổi nghỉ hưu, vị “thuyền trưởng” lâu năm cho biết sẽ sum hiệp có gia đình ở nước ngoài.

Tại cuộc họp thường niên sáng nay (5/4), Đại hội cổ đông Doanh nghiệp cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (Vissan) ở TP HCM vừa duyệt miễn nhiệm Thành viên Hội đồng quản trị đối mang ông Văn Đức Mười – Giám đốc điều hành. 2 thành viên khác của Ban Kiểm soát là bà Hoàng Thị Kim Phượng và ông Nguyễn Kim Khánh cũng được chuẩn y quyết định hao hao.

Thay ông Mười tại Hội đồng quản trị sẽ là ông Huỳnh Quang Giàu (đại diện cổ đông Satra), trong khi ông Lê Quang đãng Liêm, Phạm Hoàng Sơn sẽ là các thành viên mới của Ban Kiểm soát.

Thảo luận mang chúng tôi khi chính thức rời cương vị từ bữa nay, ông Mười cho biết mình đã đến tuổi nghỉ hưu và cũng đã xin nghỉ mấy năm nay. Sau khi được miễn nhiệm thành viên Hội đồng quản trị, ông cũng sẽ không còn giữ chức Giám đốc điều hành đơn vị. Hiện vợ và con ông đang ở nước bên cạnh, cần sau lúc nghỉ hưu, ông sẽ sum hiệp cùng gia đình.

Cũng tại đại hội, cổ đông đã phê chuẩn chi báo oán lao cho Hội đồng quản trị và thư ký mức lương 564 triệu đồng 1 năm (bình quân mỗi người nhận 9,4 triệu đồng một tháng), thành viên Ban Kiểm soát 144 triệu đồng một năm (mỗi người nhận 6 triệu đồng một tháng). Riêng Trưởng ban kiểm soát được hưởng mức lương 55 triệu đồng một tháng, cao gấp 5,8 lần Hội đồng quản trị và gấp 9 lần so mang thành viên ban kiểm soát. Ngoại giả, giả dụ hoàn thành kế hoạch doanh thu và lợi nhuận đề ra, người quản lý còn được thưởng thêm 1,5 tháng lương bình quân thực hành năm 2017.

Văn Đức Mười

Ông Văn Đức Mười sinh năm 1957 ở Quảng Nam. Ông phải chăng nghiệp Thạc sĩ quản trị buôn bán, hiện nắm giữ 3.400 cổ phiếu của Vissan và là người chèo chống công ty nhiều năm qua.

Năm nay, ban lãnh đạo Vissan cũng yêu cầu chia cổ tức ở mức 7%, tức 700 đồng 1 cổ phiếu; đặt kế hoạch lợi nhuận khá cao với doanh thu 4.545 tỷ đồng và 156 tỷ đồng lợi nhuận, lần lượt tăng 23% và 5% so với cùng kỳ 2016. Trong đó, tổ chức kỳ vọng sản lượng heo vượt 35% so sở hữu cộng kỳ, đạt 28.500 tấn, thực phẩm chế biến nâng cao 14,5% và đạt 19.760 tấn.

Giải thích cho cổ đông về việc đặt mục tiêu doanh thu cao, lãnh đạo tổ chức cho rằng, tổ chức đang phấn đấu giành thị phần ở thị trường giết thịt tươi sống và kỳ vọng trong vòng vài năm đến sẽ nâng mức thị phần lên 45% bắt buộc mới đặt kế hoạch cao như trên. Còn sở hữu việc doanh thu cao mà lợi nhuận tăng chậm là vì khi chuyển sang đơn vị cổ phần, cực kỳ đa dạng loại chi phí tăng lên, mỗi một năm phí tổn đưa vào như thuê đất, lương thuởng, bảo hiểm xã hội… lên tới cả trăm tỷ đồng.

Bên cạnh đó, cổ đông cũng phê duyệt chủ trương di dời dự án đổi mới kỹ thuật nhà máy làm thịt mổ gia súc và chế biến thực phẩm mang tổng mức đầu tư là một.587,2 tỷ đồng. Vào quý III năm nay, đơn vị cũng sẽ tung ra thị trường sản phẩm giết heo ko kháng sinh và sở hữu truy hỏi xuất nguồn gốc mang số lượng 10.000 con đang được nuôi ở trang trại Đồng Nai và Ninh Thuận. Toàn bộ số giết thịt heo này sẽ được bán ở thị trường miền Nam

Năm 2016, tổng doanh thu Vissan là 3.684 tỷ đồng, đạt 92% kế hoạch, lợi nhuận trước thuế 148,2 tỷ, vượt 19% kế hoạch.

Vissan thực hiện đấu giá thành công cổ phiếu lần đầu ra sức chúng ngày 7/3/2016 sở hữu giá bình quân đạt 80.053 đồng 1 cổ phần, gấp 4,7 lần giá khởi điểm. Ngày 21/10/3016, công ty chính thức niêm yết cổ phiếu trên sàn UpCoM. Cơ cấu cổ đông công ty bao gồm: Tổng công ty thương mại Sài Gòn (Satra) chiếm 67,76%, Doanh nghiệp cổ phần dinh dưỡng nông nghiệp quốc tế (ANCO) giữ 24,94%, 7,3% còn lại thuộc về cổ đông đơn vị và cá nhân khác.

Thi Hà
* Nguồn: VnExpress


http://www.brandsvietnam.com/12086-Ong-Van-Duc-Muoi-roi-Vissan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here