OPPO và chiến lược đại sứ nhãn hiệu

0
413

Vừa qua, hình ảnh ngôi sao Hàn Quốc là G-Dragon – ca sĩ thuộc nhóm nhạc nổi tiếng Big Bang xuất hiện dưới vai trò “đại sứ thương hiệu” cho hãng điện thoại OPPO đã làm không ít người cảm thấy bất ngờ.

Dù hình ảnh này được cho là ở tận… sơn hà Phillipines xa xăm, nhưng chỉ riêng việc 1 ngôi sao tầm cỡ thế giới như G-Dragon được xếp chung mang ca sĩ Sơn Tùng M-TP cũng đã thu hút được siêu rộng rãi sự lưu ý của dân mạng, đặc thù là mang lượng fan hùng hậu luôn theo dõi 2 ca sĩ này.

Thế mới thấy, OPPO đang khiến thương hiệu thấp như thế nào. Riêng việc mời gọi được ca sĩ G-Dragon truyền bá cho tiếng tăm của mình, ông to này không chỉ chứng tỏ mình có rất đa dạng tiền, mà còn là chiến lược “branding” cực kỳ bài bản đằng sau đó.

Tại Việt Nam, thương hiệu “điện thoại Sơn Tùng” là 1 tỉ dụ

Với thể nói, thành công mà điện thoại OPPO với được tại Việt Nam luôn gắn ngay lập tức mang danh tiếng chàng ca sĩ Sơn Tùng M-TP. Ở đâu sở hữu OPPO, ở ấy sở hữu Sơn Tùng. Thậm chí, hai cái tên còn được gắn chặt có nhau tới mức, rộng rãi người quen miệng gọi smartphone OPPO là “điện thoại Sơn Tùng”.

Đứng dưới góc độ truyền thông, OPPO Việt Nam đã phần nào đạt được mục đích truyền bá sản phẩm của mình, tức là kể tới Sơn Tùng, người ta sẽ nghĩ ngay tới điện thoại OPPO.

Và đây cũng chính là bí quyết mà siêu đa dạng nhãn hiệu trên thế giới hiện đang áp dụng, đấy là tìm diễn viên/ca sĩ nức danh khiến cho đại sứ nhãn hiệu có mục tiêu “đánh bóng danh tiếng, và cuối cùng là tăng doanh số.

Fan mến mộ Sơn Tùng càng nhiều, OPPO Việt Nam càng hưởng lợi. Như “cú nổ” với tên OPPO F1s vào thời điểm cuối năm 2016 là 1 thí dụ. Cái điện thoại này bất ngờ được bán chạy vật dụng 2 tại TGDĐ, còn FPT Cửa hàng là top doanh số. Một phần là nhờ chiến dịch ca sĩ Sơn Tùng tay cầm smartphone mồm nhắc: “OPPO F1s – chuyên gia selfie”.

Và OPPO Phillipines đang học hỏi theo bí quyết mà OPPO Việt Nam đang khiến cho. Những hình ảnh mới đay cho thấy G-Dragon – ngôi sao có tác động lên toàn khu vực Châu Á đa dạng khả năng sẽ là đại sứ thương hiệu cho “OPPO F3/F3 Plus” bán tại quốc gia này.

Chiến lược đại sứ thương hiệu theo phân khúc

Trường hợp quan sát kỹ, chúng ta sẽ thấy OPPO Việt Nam không chỉ với Sơn Tùng M-TP khiến đại sứ thương hiệu mà còn mang siêu rộng rãi đại sứ tên tuỏi khác là Hồ Ngọc Hà, Tóc Tiên, Noo Phước Hưng vượng hay Chi Pu.

Toàn bộ những nhân vật này đều là đại sứ thương hiệu của OPPO Việt Nam, nhưng mỗi người lại có nhiệm vụ riêng cho từng phân khúc nhất quyết.

Ví dụ, Sơn Tùng M-TP sắp đây gắn ngay tắp lự có loại OPPO F1s nằm trong giá thành 6 triệu đồng. Đây là phân khúc chủ đạo quan trọng nhất của OPPO, và họ đang tiêu dùng vị “tướng” thấp nhất của mình để đánh vào phân khúc này.

Còn như Hồ Ngọc Hà thì sao? Hồ Ngọc Hà quảng cáo cho mẫu OPPO F1s Plus với giá bán gần 10 triệu đồng, với thể coi là thuộc phân khúc đắt tiền. Hình ảnh cô ca sĩ này luôn gắn mang sự sang trọng, đẳng cấp, bắt buộc thích hợp có lớp người dùng có 10 triệu đồng mua điện thoại.

Ở mặt ngược lại Chi Pu – cô nàng chính là hình dòng cho đối tượng quý khách thanh niên, vốn chỉ có hầu bao hạn hẹp. OPPO A39 do Chi Pu làm cho đại sứ nhãn hàng có giá khoảng 4 triệu đồng, vậy là quý khách teen mến mộ Chi Phu tìm được.

Mang thể thấy, OPPO chia các cái sản phẩm của mình thành nhiều phân khúc để tiếp cận được tối đa tập người mua. Từ đó, với từng nhóm đối tượng khác nhau, thương hiệu sẽ bắt buộc mua nhân vật thích hợp sở hữu thị hiếu, túi tiền, cũng như nhu cầu của tập quý khách đấy.

Vậy quay lại trường hợp của OPPO Phillipines, G-Dragon sẽ là đại sứ nhãn hiệu cho dòng F3 Plus ở phân khúc nào? Câu giải đáp rất mang thể là ở vị trí cao hơn “xếp”.


http://www.brandsvietnam.com/11813-OPPO-va-chien-luoc-dai-su-thuong-hieu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here