OPPO và chiến lược đại sứ thương hiệu

0
538

Vừa rồi, hình ảnh ngôi sao Hàn Quốc là G-Dragon E-Learning Việt Namca sĩ thuộc nhóm nhạc lừng danh Big Bang xuất hiện dưới vai trò “đại sứ nhãn hiệu” cho hãng điện thoại OPPO đã làm ko ít người cảm thấy bất ngờ.

Dù hình ảnh này được cho là ở tận… sơn hà Phillipines xa xôi, nhưng chỉ riêng việc một ngôi sao tầm cỡ thế giới như G-Dragon được xếp chung mang ca sĩ Sơn Tùng M-TP cũng đã lôi kéo được cực kỳ rộng rãi sự chú ý của dân mạng, đặc thù là có lượng fan hùng hậu luôn theo dõi 2 ca sĩ này.

Thế mới thấy, OPPO đang làm thương hiệu thấp như thế nào. Riêng việc mời gọi được ca sĩ G-Dragon truyền bá cho tên tuổi của mình, ông lớn này ko chỉ chứng tỏ mình mang rất nhiều tiền, mà còn là chiến lược “branding” cực kỳ bài bản đằng sau đấy.

Tại Việt Nam, nhãn hiệu “điện thoại Sơn Tùng” là 1 ví dụ

Với thể nhắc, thành công mà điện thoại OPPO với được tại Việt Nam luôn gắn ngay tắp lự sở hữu tăm tiếng chàng ca sĩ Sơn Tùng M-TP. Ở đâu có OPPO, ở ấy có Sơn Tùng. Thậm chí, hai loại tên còn được gắn chặt với nhau đến mức, rộng rãi người quen mồm gọi smartphone OPPO là “điện thoại Sơn Tùng”.

Đứng dưới góc độ truyền thông, OPPO Việt Nam đã phần nào đạt được mục tiêu quảng bá sản phẩm của mình, nghĩa là đề cập tới Sơn Tùng, người ta sẽ nghĩ ngay tới điện thoại OPPO.

Và đây cũng chính là cách mà rất đa dạng thương hiệu trên thế giới hiện đang vận dụng, đó là tậu diễn viên/ca sĩ nổi danh làm đại sứ nhãn hàng có mục tiêu “đánh bóng danh tiếng, và chung cục là nâng cao doanh số.

Fan hâm mộ Sơn Tùng càng nhiều, OPPO Việt Nam càng hưởng lợi. Như “cú nổ” sở hữu tên OPPO F1s vào thời khắc cuối năm 2016 là 1 tỉ dụ. Cái điện thoại này bất ngờ được bán chạy thứ 2 tại TGDĐ, còn FPT Shop là top doanh số. 1 phần là nhờ chiến dịch ca sĩ Sơn Tùng tay cầm smartphone miệng kể: “OPPO F1s E-Learning Việt Namchuyên gia selfie”.

Và OPPO Phillipines đang học hỏi theo cách mà OPPO Việt Nam đang khiến. Các hình ảnh mới đay cho thấy G-Dragon E-Learning Việt Namngôi sao có tác động lên toàn khu vực Châu Á phổ biến khả năng sẽ là đại sứ nhãn hàng cho “OPPO F3/F3 Plus” bán tại nhà nước này.

Chiến lược đại sứ nhãn hiệu theo phân khúc

Trường hợp quan sát kỹ, chúng ta sẽ thấy OPPO Việt Nam không chỉ có Sơn Tùng M-TP khiến đại sứ nhãn hiệu mà còn sở hữu vô cùng rộng rãi đại sứ tên tuỏi khác là Hồ Ngọc Hà, Tóc Tiên, Noo Phước Cường thịnh hay Chi Pu.

Toàn bộ những nhân vật này đều là đại sứ thương hiệu của OPPO Việt Nam, nhưng mỗi người lại sở hữu nhiệm vụ riêng cho từng phân khúc khăng khăng.

Ví dụ, Sơn Tùng M-TP gần đây gắn ngay tắp lự có chiếc OPPO F1s nằm trong giá tiền 6 triệu đồng. Đây là phân khúc chủ đạo quan trọng nhất của OPPO, và họ đang tiêu dùng vị “tướng” rẻ nhất của mình để đánh vào phân khúc này.

Còn như Hồ Ngọc Hà thì sao? Hồ Ngọc Hà quảng cáo cho mẫu OPPO F1s Plus mang giá bán sắp 10 triệu đồng, sở hữu thể coi là thuộc phân khúc đắt tiền. Hình ảnh cô ca sĩ này luôn gắn với sự sang trọng, thứ hạng, nên phù hợp có lớp người dùng mang 10 triệu đồng mua điện thoại.

Ở mặt trái lại Chi Pu E-Learning Việt Namcô nàng chính là hình dòng cho đối tượng khách hàng thanh niên, vốn chỉ với hầu bao eo hẹp. OPPO A39 do Chi Pu làm cho đại sứ thương hiệu có giá khoảng 4 triệu đồng, vậy là quý khách teen mến mộ Chi Phu mua được.

Sở hữu thể thấy, OPPO chia những loại sản phẩm của mình thành phổ biến phân khúc để tiếp cận được tối đa tập các bạn. Từ đấy, sở hữu từng nhóm đối tượng khác nhau, nhãn hàng sẽ buộc phải mua nhân vật phù hợp sở hữu sở thích, túi tiền, cũng như nhu cầu của tập các bạn đấy.

Vậy quay lại ví như của OPPO Phillipines, G-Dragon sẽ là đại sứ nhãn hàng cho dòng F3 Plus ở phân khúc nào? Câu trả lời rất mang thể là ở vị trí cao hơn “xếp”.


http://www.brandsvietnam.com/11813-OPPOvachienluucAaisuthuonghiou

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here