Phễu bán hàng – 4 điều quan trọng mà chắc chắn 99% các bạn đang hiểu sai

0
320
image

Rộng rãi bạn inbox hỏi mình mình về Sales Funnel – Phễu bán hàng sau lúc nghe được sự thần thánh của nó mà các chuyên gia đang tuyên truyền. Nó mang đích thực sở hữu tới hiệu quả xuất sắc cho doanh nghiệp của bạn? Thực tế nó là chiếc gì vậy? Xây dựng nó đơn giản là xài vài loại tools thôi đúng ko? Mình đã nỗ lực tậu hiểu thêm thông tin, và dưới đây là một bài viết để những bạn tham khảo. Các điều này sẽ làm những bạn ngạc nhiên hoặc nghi ngờ, nhưng đừng vội phản bác bỏ, hãy đọc hết nó vì mình tin 99% những bạn đang bị nhầm tưởng đó!

Chú ý: Bài viết sẽ chỉ dành cho các đồng chí thực sự quan tâm và muốn đối chứng kết quả đang thực hành về phễu bán hàng, còn những bạn cưỡi ngựa xem hoa hãy ngừng ở đây, tri thức này sẽ làm cho các bạn đau đầu đó!

Menu bài viết

Phễu bán hàng là gì?

Phễu bán hàng trong kinh doanh onlinePhễu bán hàng trong buôn bán online

Những công ty marketing online vững chắc ko còn xa lạ với mô hình phễu bán hàng. Về thực chất, phễu bán hàng mô phỏng công đoạn tương tác để chuyển đổi tiềm năng chọn hàng thành hành động chọn hàng. Càng xuống phía dưới của phễu, tiềm năng tìm hàng càng cao. Tương ứng với từng vị trí trong phễu, đối tượng mục đích sẽ sở hữu định danh riêng.

 • Khách truy nã cập (Visitor): Sau lúc nhắm mục tiêu, tổ chức sẽ tiêu dùng những cách thức marketing khác nhau để ảnh hưởng tới nhóm đối tượng này và dẫn dắt họ vào website. Lúc đấy, họ trở thành khách tầm nã cập.
 • Khách tiềm năng (Lead): Là những khách tầm nã cập đam mê, hứng thú có sản phẩm/dịch vụ seo
  vụ doanh nghiệp chế tạo.
 • Khách tiềm năng chất lượng (Qualified Lead): Là những khách tiềm năng với “tín hiệu” rõ ràng về việc muốn tậu hàng (cho sản phẩm vào giỏ hàng hoặc đăng ký tiêu dùng thử dịch vụ seo
  vụ…).
 • Các bạn (Customer): Là những người đã hoàn tất việc mua hàng.

Các điều bạn thường hiểu sai về Phễu bán hàng

Khởi đầu vô vấn đề chinh nha những đồng chí.

Những hiểu lầm thường thấy về phễu bán hàngCác hiểu lầm thường thấy về phễu bán hàng

Hiểu lầm #1: Càng sở hữu đa dạng người mua tiềm năng càng tốt

Trong bán hàng, sở hữu 1 niềm tin rằng “càng phổ biến càng tốt”. Tính toán 1 bí quyết đơn giản, giả dụ số lượng các bạn tiềm năng nâng cao gấp đôi, doanh số sẽ nâng cao gấp đôi. Về mặt lý thuyết, đúng. Cố nhiên, để làm được như vậy buộc phải một sự tối ưu nguồn lực xuất sắc, bạn phải làm việc sáng ý hơn chứ không hẳn chỉ là chăm chỉ hơn để sở hữu thể tạo ra ngày càng đa dạng giá trị.

Trên thực tại, có đến 71% khách hàng tiềm năng đang bị lãng phí tổn (theo chuyên gia bán hàng Ken Krouge trong bài đăng trên Forbes) mà duyên cớ chính là do phản hồi ko đủ nhanh. Theo thống kê, chỉ với 27% khách tiềm năng được liên lạc. Trong khi đó, những công ty kết hợp tốt các nguồn lực (cả về nhận thức, con người và kỹ thuật), tỷ lệ này sở hữu thể lên tới khoảng 92%.

Các công ty nỗ lực liên lạc có khách hàng tiềm năng trong vòng 1 giờ sẽ xác định được chất lượng của họ (chừng độ tiềm năng thực sự) nhanh hơn 7 lần so với những doanh nghiệp phấn đấu giao thông có người dùng sau một giờ; và hơn 60 lần so với những doanh nghiệp chờ đợi 24 giờ hoặc lâu hơn.

Như vậy, rõ ràng là bạn không cần thiết buộc phải sở hữu thêm rộng rãi quý khách tiềm năng, điều bắt buộc làm cho là tụ hợp tìm mọi cách để thúc đẩy với các khách tiềm năng đang có. Để tăng tỷ lệ chuyển đổi, bạn phải bắt buộc chủ động phản hồi người dùng tiềm năng nhanh nhất mang thể.

Hiểu lầm #2: Tỷ lệ khách hàng tiềm năng chốt đơn đề cập lên thành công của bạn

Tỷ lệ các bạn tiềm năng chốt đơn sở hữu thể chỉ phản chiếu thành công của bạn ở 1 thời khắc. Nhưng để duy trì “thành công” này, bạn buộc phải nên xác định được các nguồn đem đến tỷ lệ người mua chốt đơn cao nhất và giao hội nguồn lực vào đó.

Rõ ràng, khách hàng từ những kênh khác nhau sẽ phản ứng sản phẩm/dịch vụ seo
vụ của bạn khác nhau. Chả hạn, đối sở hữu đơn vị B2B, báo cáo Sales Benchmarks, những quý khách và nhân viên là nhóm giới thiệu khách hàng tiềm năng chất lượng nhất, với tỷ lệ chốt đơn là 3.63%; trong khi ấy khách tiềm năng từ mạng xã hội là 1.47%, từ kiếm tìm trả tiền là dưới 1%.

Thành ra, để bán hàng hiệu quả, bạn cần dành theo dõi những nguồn của các các bạn tiềm năng chất lượng và thành công nhất, nắm rõ được thời gian bạn dành ra để kết nối và chốt đơn mang từng khách. Cách tiếp cận phễu bán hàng với mục tiêu hơn như thế này cho phép bạn phân bổ thời gian và sức lực 1 phương pháp chiến lược hơn.

Sau ấy, anh ta lý giải, “Để sales hiệu quả, điều cần thiết là nên track được những nguồn của những lead tốt nhất và thành công nhất. Hiểu thời gian bạn dành ra để connect với một lead và sau hết là chốt đơn.  Track các cố gắng và thành công và thất bại tới từ mỗi nguồn.” Bí quyết tiếp cận việc tổ chức và tuyệt vời phễu bán hàng với mục tiêu hơn như thế này có thể cho phép bạn phân bổ thời kì và sức lực một cách chiến lược hơn.

THAM GIA OFFLINE ĐỂ HIỂU VỀ TRACKING VỚI GOOGLE TAG MANAGER NGAY

Cách tìm kiếm nguồn khách hàngPhương pháp tìm kiếm nguồn người dùng

Hiểu lầm #3: Chốt đơn hàng càng nhanh càng thấp

Những phương tiện bán hàng tự động (sales automation) càng ngày càng nhiều. Bởi thế, các nhân viên bán hàng ngày càng dành ít thời kì để tương tác mang người dùng tiềm năng bởi họ tin tưởng vào khả năng đẩy nhanh những giai đoạn trong quy trình bán hàng của các dụng cụ này. Họ cũng cho rằng, họ chỉ nên phấn đấu ít hơn nhưng vẫn bảo đảm doanh số cao hơn.

Bên cạnh đó, trên thực tiễn, việc kéo giãn “đúng bí quyết” quy trình bán hàng giúp bạn tăng hiệu suất hơn siêu đa dạng. Bạn mang thể sử dụng những công cụ tự động để rút ngắn thời gian cho các nhiệm vụ lặp đi lặp lại, nhưng bắt buộc phải tăng thêm thời kì để liên quan với người mua. Việc tăng cường nuôi dưỡng và đào tạo người mua tiềm năng sẽ tác động chuyển đổi. Theo đuổi 1 chu trình bán hàng dài, bạn mang thể:

 • Hiểu hơn về nhu cầu rõ ràng và cả các nhu cầu tiềm ẩn của quý khách
 • Xác định rõ những vướng mắc mà họ mang thể gặp ở từng giai đoạn của giai đoạn chọn hàng
 • Xây dựng uy tín và vị thế của 1 “chuyên gia” để người dùng muốn khiến việc cùng
 • Chế tạo thêm giá trị cho người dùng tiềm năng để tăng lòng trung thành và tin tưởng
 • Nắm bắt được đúng thời điểm lúc khách tiềm năng sẵn sàng tìm hàng
 • Tăng dần giá trị của các giao tiếp vụ seo
  với người dùng tiềm năng thực sự

Hiểu lầm #4: Khách hàng tiềm năng không chuyển đổi ngay thì không với giá trị

Lúc nhìn vào phễu bán hàng, bạn với thể thấy 1 số khách tiềm năng đích thực bị “tắc” ở một giai đoạn nhất quyết trong phễu. Sau thời gian bàn luận qua email hoặc điện thoại nhưng vẫn ko tạo ra chuyển đổi, các khách hàng này sẽ được phân lại về nhóm người mua tiềm năng. Bên cạnh đó, nhóm bán hàng thường mắc lỗi là mặc định họ sẽ không bao giờ chuyển đổi. Điều này hoàn toàn sai.

Phễu bán hàng thực chất là một con đường cao tốcPhễu bán hàng thực chất là một con đường cao tốc

Theo Dr. Rachna Jain, nhà chiến lược và tâm lý học kinh doanh, phần đông lỗi của phễu bán hàng là “cho rằng những người mua tiềm năng đều là vô giá trị nếu họ không tậu hàng ngay.” Cũng theo Jain, trường hợp 1 ai đó ko chọn sản phẩm 47$ của bạn hôm nay, điều ấy ko mang nghĩa họ sẽ không tậu một sản phẩm 2.500$ vào hôm sau. Các khách hàng tiềm năng ko nên xoành xoạch chuyển đổi theo đường thẳng…

Trong bài viết cho Harvard Business Review, chuyên gia về marketing trực tuyến Mark Bonchek và Cara France đồng ý sở hữu quan điểm của Jain, “người mua tiềm năng thực sự ko chỉ vào phễu chọn hàng từ đầu phễu; thay vào đó, họ sở hữu thể vào từ bất kỳ thời đoạn nào. Hơn nữa, họ thường nhảy đầm cóc giữa các giai đoạn, ở lại 1 giai đoạn trong khoảng thời kì ko xác định, hoặc vận chuyển qua lại giữa chúng.”

Thực tiễn, mô hình phễu bán hàng hiện đại không còn là một đường thẳng. Để thích nghi mang sự thay đổi, bạn không cần bỏ qua các mối quan hệ mang khách tiềm năng chưa sẵn sàng chọn hàng. Dù rằng những cơ hội trong tương lai ko có lại cho bạn khoản lợi nào ngay tức thì, nhưng việc phân bổ nguồn lực để duy trì kết nối sẽ giúp bạn tăng hiệu suất trên phương diện nói chung, và lúc đó chắc chắn bạn sẽ sửng sốt!

Theo Danny Wong – Tham khảo: Subiz

Phễu bán hàng – 4 điều quan yếu mà chắc chắn 99% những bạn đang hiểu sai

5 19 votes


https://vuvanhon.com/marketing/pheu-ban-hang-4-dieu-quan-trong-ma-chac-chan-99-cac-ban-dang-hieu-sai.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here