Phiên bản FireFox 54 được cải thiện đáng kể tốc độ và sự ổn định, lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn thay thế Chrome

0
132

Mozilla tự tin tuyên bố rằng phiên bản mới của trình duyệt FireFox có thể bắt kịp các đối thủ Google Chrome, Apple Safari hay Microsoft Edge về tốc độ và sự ổn định. Phiên bản mới nhất sắp được ra mắt là FireFox 54.

Công nghệ được cho là sẽ làm thay đổi trình duyệt FireFox có tên là Electrolysis. Thực tế đây không phải là công nghệ mới, mà đã từng được Mozilla nghiên cứu nhiều năm trước đây. Tuy nhiên dự án Electrolysis đã bị tạm hoãn vào năm 2011, do gặp phải một số khó khăn kỹ thuật.

Mozilla cho biết họ đã khởi động lại Electrolysis, hay còn gọi là E10S, vào năm 2016. Công nghệ này được cải tiến thêm với một tính năng giúp giao diện người dùng của trình duyệt FireFox có thể đáp ứng với tốc độ nhanh hơn.

Phó Chủ tịch Mozilla, ông Nick Nguyen cho biết: “Những cải tiến về hiệu năng của phiên bản mới là rất đáng chú ý. Bên cạnh việc cải thiện tốc độ tải trang web và độ ổn định để tránh crash trình duyệt, E10S cũng giúp giao diện trang web trở nên mượt hơn ngay cả với các trang web có nhiều nội dung phức tạp.

Electrolysis sẽ chia tách các tác vụ tính toán vào những phần khác nhau của bộ vi xử lý, bằng cách sử dụng các ngăn bộ nhớ riêng biệt. Cách tiếp cận mới này giúp làm giảm độ trễ khi tính toán và tránh việc toàn bộ trình duyệt bị crash.

Bên cạnh đó, công nghệ Electrolysis cũng sẽ tăng cường tính bảo mật và ngăn chặn các vụ tấn công của hacker bằng một bức tường bảo vệ có tên Sandboxing. Công nghệ bảo mật này có thể cô lập một tab trình duyệt, khiến cho các mã độc và phần mềm gián điệp không thể xâm nhập vào hệ thống máy tính của người dùng.

Với thay đổi quan trọng này, Mozilla kỳ vọng có thể giúp trình duyệt FireFox của họ trở lại thời kỳ hoàng kim trước đây. Trong những năm gần đây, Chrome của Google đang thống trị thị phần trình duyệt web, chiếm tới 60% thị phần.

Các bạn có thể tải về phiên bản FireFox 54 tại đây.

Tham khảo: Cnet

Nguồn: Genk.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here