Phiên bản iOS 11 sẽ tự động xóa các ứng dụng ít dùng để tiết kiệm bộ nhớ

0
185

(Techz.vn) Đối với phiên bản iOS 11, người dùng có thể gỡ bỏ những ứng dụng ít được sử dụng nhằm tiết kiệm bộ nhớ cho iPhone và iPad. Tuy nhiên, tất cả dữ diệu từ ứng dụng của người dùng vẫn giữ lại nhằm dễ dàng khôi phục trong tương lai khi cài đặt lại.

Vì không trang bị khe cắm thẻ nhớ, những dòng thiết bị di động Apple với phiên bản trang bị bộ nhớ trong dung lượng thấp luôn lo lắng vấn đề bị đầy bộ nhớ. Đứng trước tình trạng này, Apple đã tích hợp thêm một số tiện ích mới nhằm cho phép người dùng giải phóng bớt dung lượng lưu trữ, bao gồm cả tính năng Offload Unused Apps tự gỡ ứng dụng khi không có nhu cầu dùng đến trong phiên bản iOS 11.

Phiên bản iOS 11 sẽ tự động xóa các ứng dụng ít dùng để tiết kiệm bộ nhớ

Phiên bản iOS 11 có nhiều điểm cải tiến, bổ sung thêm tính năng so với iOS 10

Trong trường hợp bộ nhớ trong gần sắp hết dung lượng lưu trữ, tính năng Offload Unused Apps sẽ tự phân tích, gỡ bỏ những ứng dụng vốn người dùng ít mở (bật). Tuy nhiên, tất cả dữ diệu từ ứng dụng của người dùng vẫn giữ lại nhằm dễ dàng khôi phục trong tương lai khi cài đặt lại. Theo đó, các ứng dụng bị gỡ bỏ khỏi hệ thống iOS có biểu tượng màu xám, người dùng có thể chạm vào chúng để tải về lại nếu muốn sử dụng trong tương lai.

Phiên bản iOS 11 sẽ tự động xóa các ứng dụng ít dùng để tiết kiệm bộ nhớ

Tính năng này gọi là Offload Unused Apps

Vào năm 2015, Apple cũng đã từng bổ sung một tính năng tương tự trên iOS 9 nhưng theo hình thức gỡ tạm thời ứng dụng, rồi cài lại chúng sau khi nâng lên phiên bản iOS mới hơn. Ngoài tính năng trên, trong phần quản lý bộ nhớ, người dùng có thể lưu hình ảnh lên iCloud, xóa hình trong iPhone, iPad để giải phóng dung lượng hoặc tự động xóa cuộc trò chuyện cũ hơn 1 năm trong ứng dụng Messages.

Phiên bản iOS 11 sẽ tự động xóa các ứng dụng ít dùng để tiết kiệm bộ nhớ

Phiên bản iOS 11 giúp tối ưu dung lượng bộ nhớ, lưu trữ chúng lên iCloud

Thời điểm hiện tại, phiên bản OS 11 đã phát hành theo hình thức Developer Preview dành chủ yếu cho lập trình viên và phiên bản thử nghiệm Public Beta có thể ra mắt vào cuối 06/2017. Trong khi đó, hệ điều hành OS 11 phiên bản chính thức có thể chính thức ra mắt vào mùa thu năm nay.

 Tham khảo: TheVerge

Nguồn: TechZ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here