Phó chủ tịch Instagram trả lời lý do vì sao cứ thích copy Snapchat: “Vì kiểu nó phải thế”

0
284

“Tôi nghĩ rằng thật là ngớ ngẩn nếu chúng ta nói rằng: ‘Oh hãy nhìn ý tưởng tuyệt vời đó và bởi vì một ai đó đã thực hiện ý tưởng đó, nên chúng ta sẽ không thể thậm chí là lại gần nó”, Phó Chủ tịch Kevin Weil của Instagram nói về việc sao chép Snapchat.

Kevin Weil là người đã đưa những ý tưởng tuyệt vời của Snapchat vào trong Instagram, cải tiến nó và giúp tiếp cận với một lượng người dùng đông đảo hơn. Và khi nói về việc sao chép Snapchat, vị Phó Chủ tịch này không hề cảm thấy tội lỗi hay mặc cảm.

Phó Chủ tịch sản phẩm Kevin Weil của Instagram.

Phó Chủ tịch sản phẩm Kevin Weil của Instagram.

Thay vào đó, ông Weil khẳng định rằng đó là một phần tất yếu của thế giới công nghệ: “Đây là cách mà ngành công nghiệp công nghệ cao vận hành mà, cũng như tất cả các ngành công nghiệp khác trên thế giới thôi. Một ý tưởng tốt bắt nguồn từ một nơi nào đó và chúng bắt đầu lan truyền khắp ngành công nghiệp. Snapchat là người đầu tiên nghĩ ra tính năng Stories, nhưng họ không thể tránh khỏi việc tính năng này sẽ trở nên phổ biến và xuất hiện trên nhiều nền tảng khác”.

Theo ông, sao chép là phương pháp hiệu quả để giải quyết những vấn đề mà chúng ta chưa tìm ra cách. Về cơ bản, mục tiêu là để cho Instagram trở nên hữu ích và hấp dẫn hơn với người sử dụng, kết nối tất cả mọi người với nhau.

Trên thực tế, hầu hết các ứng dụng, dịch vụ seo giá rẻ
vụ hay phần mềm chúng ta đang sử dụng đều là một kết quả của sự sao chép những ý tưởng trước đó. Nếu như các ứng dụng mạng xã hội không sao chép lẫn nhau, có lẽ đến bây giờ chúng ta vẫn chỉ đang sử dụng những thứ rất sơ khai của internet.

Tính năng mới của Instagram (ảnh trái), tính năng cũ của Snapchat (ảnh phải).

Tính năng mới của Instagram (ảnh trái), tính năng cũ của Snapchat (ảnh phải).

Phó Chủ tịch Kevin Weil đưa ra một ví dụ: “Pixar là những người đầu tiên sản xuất phim hoạt hình trên máy tính. Nhưng tôi nghĩ rằng ngành công nghiệp phim hoạt hình phát triển được là nhờ những kẻ đi sau như Dreamworks, họ thực sự đã tạo ra những bộ phim tuyệt vời”.

Tuy nhiên khi nói đến việc sao chép Snapchat, ông Weil không cho rằng đó là một vinh dự. Ngay cả khi các tính năng sao chép đã giúp Instagram tăng trưởng một cách ngoạn mục và có thể đem lại nhiều doanh thu cho công ty.

“Chúng tôi đang phát triển những thứ mà người sử dụng quan tâm và đó là điều quan trọng nhất. Đây là một ngành công nghiệp lớn, có rất nhiều người tham gia và vì thế sẽ có kẻ tiến về phía trước và có những kẻ bỏ lại phía sau. Chúng tôi không muốn là những kẻ bị bỏ lại phía sau”, ông Kevin Weil chia sẻ.

Thung lũng Silicon là nơi luôn tự hào về sự đổi mới, nhưng sự thật là phần lớn thời gian các ý tưởng được lặp đi lặp lại và trở nên hoàn thiện hơn. Nếu một công ty lớn như Facebook có thể thực hiện ý tưởng đó tốt hơn một startup nào đó, thì đó chỉ là “Cách mà ngành công nghiệp công nghệ cao vận hành”.

Tham khảo: techcrunch

Nguồn: Genk.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here