Phòng thu có phần mái nhấp nhô ở Venice

0
241

Phòng thu video Amoroso này nằm ở phía sau một ngôi nhà được xây dựng tinh xảo ở Venice, một thành phố ven biển thuộc khu vực xe điện ngầm ở Los Angeles. Tòa studio này nằm quanh đó một con hẻm và bãi đỗ xe công cùng, nó thay thế cho một gara cũ bị mối mọt tàn phá.

Phong-thu-voi-phan-mai-nhap-nho-tai-venice-2

1 vị khách là tổng giám đốc trong ngành công nghiệp giải trí, sở hữu nhu cầu tìm một tòa nhà có thể thực hành một số chức năng. Nó cần thiết để tiêu dùng khiến phòng thu và nhà nghỉ, cũng như chơi gian để lưu giữ bộ sưu tập phim và video của bà – bao gồm những hoạt động của các nghệ sĩ mới nổi tụ họp vào vấn đề giới và các vấn đề chính trị-xã hội.

Bà đã lấy cứ liệu về các gian hàng triển lãm mùa hè tạm bợ của hãng Serpentine tại London, để tham khảo ngoại hình cho dự án này.

Phong-thu-voi-phan-mai-nhap-nho-tai-venice-3

Công ty Modal Design – được có mặt trên thị trường năm 2004 bởi Kiến trúc sư Daniel Monti cho biết: “Sự ủng hộ về sức trẻ và thiên tài của vị khách này phần nào đã khởi đầu từ thời kì sống ở London gần phòng trưng bày Serpentine. “Bà ấy đặc biệt nhấn mạnh về những phòng trưng bày và các gian hàng trợ thì của Serpentine, giống như các giây khắc của niềm vui cá nhân và kích thích sự tò mò.”

Thay vì kiểu dáng 1 tòa nhà đơn thuần, những kiến trúc sư đã bề ngoài 1 tòa nhà khía cạnh đấu nối các mái nhà của các ngôi nhà lân cận. Tòa nhà được phủ lên những tấm lợp kẽm màu xám nhạt, xám đậm và nâu – theo cách “sơn ngụy trang” dùng để trang trí thuyền trong chiến tranh thế giới trang bị hai.

Phong-thu-voi-phan-mai-nhap-nho-tai-venice-4

“Theo lịch sử về việc ngụy trang những tàu chiến trong thế chiến thiết bị hai thì việc kiểu dáng studio theo ba màu dung nhan nhắc trên sẽ phá vỡ lẽ quy mô của tòa nhà từ con hẻm nhỏ, bãi đậu xe ngay lập tức kề, và đại lộ Venice gần ấy”, đơn vị cho biết.

Việc lắp đặt các tấm kính sở hữu cùng kích thước về phía bắc của tòa nhà vừa tạo ra hướng nhìn ra ngôi nhà chính, vừa sở hữu tới ánh sáng tự nhiên nhẹ nhõm.

Phong-thu-voi-phan-mai-nhap-nho-tai-venice-5

Tòa nhà rộng 1,059 ft2 (98 m2) bao gồm “ko gian mang lại cảm hứng cho các dự án, tiêu khiển và du khách”.

Tầng trệt kiểu dáng theo phong bí quyết nhân tiện nghi sở hữu nhà để xe, phòng giặt ủi và không gian lưu trữ. Không gian phía trên là một cầu thang nhẹ nhàng mở rộng về phía trên, mở ra quang quẻ cảnh và làm nổi trội lối lên không gian này.

Phong-thu-voi-phan-mai-nhap-nho-tai-venice-6

Tầng phía trên này mang 1 phòng tắm nhỏ và 1 phòng màu trắng, sang trọng để xem video và tiếp đón khách. Kiến trúc sư cho biết: “Đặc biệt về gam màu đơn sắc đẹp cho phép khách hàng chiếu sáng lên bất kỳ bề mặt nào, từ sàn nhà đến những bức tường, đến tận các trần nhà”.

Ko gian được xác định bởi sàn nhà bằng gỗ sồi, tường ván sợi và trần nhà được đánh dấu bằng bóng đèn. Trần nhà cao tạo cảm giác thoáng mát mặc dù căn phòng sở hữu kích tấc nhỏ.

Phong-thu-voi-phan-mai-nhap-nho-tai-venice-7

Các quyển sách được trưng bày trên những góc của dòng giá sách bằng gỗ thiên nhiên, nơi này còn là không gian cất giữ những máy chiếu và các đồ vật kỹ thuật khác. “Hình dạng của nó ăn theo hình dáng của các cửa sổ ngay sau nó, tạo sự thống nhất về ko gian,” doanh nghiệp kiểu dáng cho biết.

1 bức vách ngăn màu trắng ngăn cách không gian công cùng mang phòng tắm, mang 1 chiếc giường ngủ, tủ quần áo và các loại loa.

Phong-thu-voi-phan-mai-nhap-nho-tai-venice-8

“Studio Amoroso là 1 không gian đa chức năng gợi cảm hứng đích thực, sự bố trí có tính nghệ thuật, tầng lầu dành cho khách, ko gian khiến cho việc luôn thể lợi”, kiến trúc sư nhắc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here