Phụ huynh học sinh tại Việt Nam cafe cùng Google để tìm hiểu thời đại kỹ thuật số

0
174

Với dân số trẻ, Việt Nam là một trong những nước có mức độ thâm nhập internet cao: 52,3% so với mức trung bình của thế giới là 50,1% và Châu Á là 45,6%. Khi sự thâm nhập của internet và công nghệ ngày càng sâu rộng vào cuộc sống của con người ở mọi lứa tuổi thì kỹ năng về công nghệ và internet trở nên thiết yếu hơn bao giờ hết.

Qua một khảo sát được thực hiện vào năm 2016 của Google với 6.453 phụ huynh ở 10 nước tại Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Á, chúng tôi nhận thấy:

  • Trẻ em tiếp xúc ngày càng sớm với môi trường internet và trung bình ở độ tuổi lên 9 thì trẻ đã có thể tiếp cận internet từ thiết bị riêng của mình.
  • 22% trẻ sử dụng ít nhất hai thiết bị truy cập internet
  • Hai mối quan ngại lớn nhất của phụ huynh khi có con tiếp xúc môi trường internet : hiểm nguy đến từ người lạ và nội dung không phù hợp cho trẻ. 

Phụ huynh học sinh tại Việt Nam cafe cùng Google để tìm hiểu thời đại kỹ thuật số

Phụ huynh có thể làm gì để bảo vệ trẻ khi trong môi trường internet?

Ở Google chúng tôi tin rằng các tốt nhất để bảo vệ trẻ là phụ huynh phải hiểu trẻ và đồng hành cùng trẻ, trở thành chỗ dựa đáng tin cậy cho trẻ. Tại buổi hội thảo Cafe cùng Google lần đầu được tổ chức tại Việt Nam dành cho các bận phụ huynh chúng tôi sẽ :

  • Cung cấp kiến thức sử dụng các ứng dụng hữu ích của Google giúp phụ huynh quản lý thời gian hiệu quả và đồng hành cùng trẻ trong các bài tập trên trường và hoạt động ngoại khoá.
  • Hướng dẫn thực hành các nguyên tắc về an toàn trên mạng và bảo vệ thông tin cá nhân
  • Trao đổi với các nhà sáng tạo nội dung cho trẻ trên mạng để hiểu thêm về những nhu cầu học hỏi và giải trí của trẻ em trong thời đại công nghệ số.

Hà Lâm Tú Quỳnh – Giám đốc truyền thông – Google Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ “Theo khảo sát

Chúng tôi tích cực hỗ trợ phụ huynh vận dụng các ứng dụng công nghệ hữu ích cho gia đình trong đời sống hàng ngày để có thể giao tiếp bằng “ngôn ngữ” của trẻ, tiếp cận với trẻ trong đúng môi trường mà trẻ đang sống ngày nay. Chúng tôi tin rằng khi phụ huynh am hiểu về công nghệ cũng như các nguyên tắc an toàn trên mạng thì họ sẽ thêm phần tự tin và thuyết phục khi trao đổi với trẻ để tìm hiểu, tư vấn cho nhu cầu giáo dục, giải trí cũng như nhu cầu tự bảo vệ của các em trong môi trường kỹ thuật số.”

: Theo số liệu của Internet World Stats (IWS), Statista, Dec 2016

 

Google Pixel 2 cũng trang bị camera kép xếp dọc giống iPhone 8

(Techz.vn) Google Pixel 2 nhiều khả năng cũng sẽ trang bị cụm camera kép xếp dọc.

Nguồn: TechZ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here