Phủ kín mặt tiền nhà bằng các ô cửa trượt ở Barcelona

0
382

Những ô trượt bằng nhựa nhiệt dẻo được lắp đặt phía trước những ô cửa sổ, phủ kín mặt tiền nhiều bậc của ngôi nhà được bề ngoài bởi doanh nghiệp H Arquitectes tại tỉnh thành Barcelona.

Ngôi nhà được kiểu dáng bởi doanh nghiệp H Arquitectes trên một mảnh đất nhỏ tại một phố ở quận Cerdanyola del Vallès – nằm về phía Bắc của trung thực bụng phố.

 

Nha-mat-tien-trong-suot-o-barcelona-1

 

Mảnh đất này trước đây là 1 phần khu vườn thuộc với của các thế hệ trước của người với hiện tại. Thiết kế mới nhằm giảm thiểu các ảnh hưởng đến ngôi nhà ngày nay, cả trong và sau giai đoạn xây dựng.

 

Kích tấc và vị trí của ngôi nhà giữa hai bức tường chung xác định địa phận của ngôi nhà, trong khi đấy, chiều cao và số tầng được phép xây dựng tối đa theo các quy định quy hoạch của địa phương.

Nha-mat-tien-trong-suot-o-barcelona-2

 

1 góc vát tại ngã tư bắt buộc được giữ lại để dành cho ko gian công cộng. Những mặt tiền hướng vào ngã tư phần nhiều là khép kín, có những ô cửa hẹp nằm trên tầm nhìn của các người khách qua đường.

 

Mong muốn duy trì sự gắn kết có những thế hệ trước còn diễn đạt qua việc giữ lại những vết tích của khu vườn càng rộng rãi càng thấp, và việc ngoại hình lối ra vào ngôi nhà hướng đến một không gian mở.

 

Nha-mat-tien-trong-suot-o-barcelona-3

 

Kiến trúc sư đã giải thích rằng: “Ý tưởng xây dựng đó là một ngôi nhà cao tầng mang dung tích nhỏ, mở ra một không gian nghệ thuật ở mặt tiền phía Nam”.

 

“Định hướng ban sơ này giải thích mặt tiền phía Nam là hướng nhìn và hướng sáng chính của ngôi nhà, nó không có bất kì giới hạn nào, cũng như dùng các bộ cửa sổ to đã được tái chế”.

Nha-mat-tien-trong-suot-o-barcelona-4

 

Những ô cửa ở mỗi sườn được lắp đặt phía sau các ô nhựa nhiệt dẻo trượt để ngăn sức nóng và cho ánh sáng mặt trời xuyên vào phía trong. Các cửa sổ nhỏ ở phía đối diện với tác dụng như các lỗ thông gió thiên nhiên.

 

Dưới tầng trệt, không gian giữa mặt tiền chính và những ô trượt được mở mang để tạo thành hành lang, mở mang không gian của nhà bếp, nhà ăn ra phía khu vườn.

 

Nha-mat-tien-trong-suot-o-barcelona-5

 

Trên tầng 1, những khoảng trống được thu hẹp lại để ngôi nhà được rét mướt hơn vào mùa đông và giúp các ô cửa trượt dễ mở hơn, thuận luôn tiện cho việc lưu thông gió.

 

Cầu thang nối 3 tầng được đặt giữa ngôi nhà, dựa lưng vào 2 vách tường chung. Ý tưởng này tạo ra khoảng ko thẳng đứng chia ngôi nhà thành phần trước và phần sau.

 

Nha-mat-tien-trong-suot-o-barcelona-6

 

Mỗi phần sở hữu 1 đặc điểm riêng do các kích tấc đa dạng, chỉ với nhà tắm và phòng giặt ủi được ngoại hình theo đúng quy chuẩn riêng. Các khu vực khác được ngoại hình linh hoạt và được sử dụng theo rộng rãi bí quyết khác nhau.

 

Nhà bếp và phòng ăn nằm ở phía trước tầng trệt nối với khu vực sinh hoạt ở phía sau.

 

Nha-mat-tien-trong-suot-o-barcelona-7

 

Tầng giữa bao gồm 1 phòng học tập làm cho việc nhìn thẳng ra vườn, phòng giặt ủi và nhà tắm nằm sau 1 bức vách gỗ nằm đối diện mang cầu thang. Tầng trên cùng là phòng ngủ, phía Nam là phòng ngủ của các đứa trẻ và phía Bắc là phòng của bác mẹ.

 

Nha-mat-tien-trong-suot-o-barcelona-8

 

Nguyên liệu xây dựng ngôi nhà là vật liệu thô và nguyên liệu tái chế để thể hiện cá tính của chủ nhà. Các bức tường được xây bằng gạch quét vôi trắng, trong lúc những kèo cột chống đỡ và các sườn cầu thang được để thiên nhiên.

 

Nha-mat-tien-trong-suot-o-barcelona-9

 

Trước nhà là 1 khoảng sân được bao vòng vo bởi ba bức tường gạch, mang thể xem đây vừa là bên trong vừa là bên ngoại trừ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here