Quản lý khủng hoảng: Vượt qua đối thủ, làm chủ sân chơi

0
703

Không 1 cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp, thể chế hay xã hội nào sở hữu thể tồn tại lâu dài mà ko sở hữu chiến lược quản lý khủng hoảng. Trong thời đoạn kinh tế khó khăn, bạn vẫn mang thể vượt qua đối thủ, khiến cho chủ sân chơi ví như biết cách mua ra lợi thế và quản lý được khủng hoảng, vốn là điều chẳng thể hạn chế khỏi trong thế giới ngày nay.

1. Cảm nhận đúng

Các cuộc khủng hoảng sẽ gây tổn hại lớn tới cảm xúc, thành ra để với thể ứng phó mang khủng hoảng phải mang năng lực cảm xúc đặc trưng, hay chỉ số IQ cảm xúc. Quản lý khủng hoảng hiệu quả đòi hỏi bắt buộc có năng lực cảm xúc rẻ và độ co giãn cảm xúc, nếu không có các năng lực này, hồ hết đa số người ko mang khả năng dự đoán được sự xuất hiện của những cuộc khủng hoảng nghiêm trọng, còn những người khác sẽ ko có năng lực cảm xúc trong cuộc sống.

2. Tư duy đúng

Khủng hoảng đòi hỏi chúng ta bắt buộc có năng lực tư duy sáng tạo và lý trí, tức là chúng ta nên sở hữu năng lực tư duy “bên ngoài cái hộp”! Quản lý khủng hoảng hiệu quả đề nghị phải mang chỉ số IQ sáng tạo cao.

3. Cảm nhận đúng

Quản lý khủng hoảng hiệu quả đòi hỏi khả năng đặc thù về tinh thần, hay gọi là IQ tinh thần. Không với IQ này, cuộc đấu chống lại khủng hoảng sẽ trở nên bất nghĩa. Rộng rãi người đã mất đi ý chí và mục đích cuộc sống, đề cập tóm lại, hồ hết những cuộc khủng hoảng thảm khốc sẽ kéo theo 1 cuộc khủng hoảng khác, thầm lặng hủy hoại sự tồn tại của chúng ta. Không gì sở hữu thể hủy hoại tâm hồn bằng sự tàn phá của khủng hoảng.

4. Kỹ năng xã hội và chính trị thích hợp

Quản lý khủng hoảng hiệu quả đòi hỏi nên sở hữu chỉ số IQ về xã hội và chính trị đặc trưng. Điều này hoàn toàn cần thiết ví như chúng ta mong muốn trở thành người đi đầu trong quản lý khủng hoảng.

5. Công nghệ đúng

Khủng hoảng đòi hỏi chúng ta phải biết được lượng thông báo tổng hợp có các kỹ năng tổng hợp; ấy là chỉ số IQ công nghệ. Thí dụ, để với thể lừa lật nhóm khủng bố, chúng ta cần học phương pháp nghĩ giống như một kẻ hoảng loạn nhưng với kiểm soát để ko trở thành một kẻ khủng bố đầy tính liệu, hay 1 kẻ thần kinh không ổn định.

6. Tích hợp đúng

Quản lý khủng hoảng đòi hỏi chúng ta bắt buộc tích hợp sở hữu các chỉ số IQ được đề cập ở trên; bởi vậy, chỉ số IQ tích hợp rất cấp thiết. Nhận thức được điều này và làm sao để có được chỉ số IQ tích hợp là một trong những điểm quan yếu nhất.

7. Chuyển giao đúng

Giả dụ ko với chỉ số IQ tích hợp thì ngày càng phổ biến người lao động trí óc và chuyên gia bị nghỉ việc. Ko sở hữu chỉ số IQ tích hợp, nước Mỹ sẽ có tỷ lệ thất nghiệp lớn hơn. Cập nhật kiến thức và những chỉ số IQ mới là những yếu tố cấp thiết, đây sở hữu thể gọi là chỉ số IQ mỹ học, vì nó giúp chúng ta nhìn nhận thế giới theo một cách khác.

Quản lý khủng hoảng ko chỉ cần thiết cho những đơn vị mà còn là điểm cốt lõi mà ai cũng  nhận ra – thật sự cần thiết cho cảm xúc, ý thức và sự tồn tại của chúng ta. Ko một cá nhân, doanh nghiệp, công ty, thiết chế hay xã hội nào có thể tồn tại lâu dài mà ko mang chiến lược quản lý khủng hoảng.

Theo “Hùng mạnh hơn sau khủng hoảng”

Học làm giàu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here