Quảng cáo khoa học số có thực thụ tới được với người xem?

0
180

Sự hứa hứa đầy quyến rũ của kỹ thuật số (digital) luôn gắn ngay lập tức sở hữu dữ liệu. Hãy hình dung về 1 thế giới nơi chúng ta với thể nhìn thấy tất cả hành trình của quý khách, ở cấp độ cá nhân, nơi chúng ta có thể kết nối việc xúc tiếp một lăng xê cụ thể có một hành vi tậu tìm và thái độ đối có nhãn hiệu.

Nhưng giờ đây, khi ăn xài lăng xê số đang vượt qua tiêu xài truyền thông truyền thống, chúng ta lại thu được những kết quả sau:

  • 50% quảng cáo digital ko được xem (các số liệu ước lượng cho thấy rằng các nhà lăng xê Anh đã tiêu tốn 600 triệu bảng cho những quảng cáo mà về mặt kỹ thuật là chẳng thể xem được).
  • Lăng xê digital đang tài trợ cho các nội dung khủng bố và khiêu dâm.
  • Quảng cáo digital lù mù, điêu trá và điển hình của nó là “quảng cáo dở tệ kèm theo các trải nghiệm xem thậm chí còn dở tệ hơn” (Marc Pritchard của P&G tại cuộc họp lãnh đạo thường niên của IAB năm 2017).

Theo trang ​The​ Media Briefing, đây là những vấn đề lớn. Bên cạnh đó, điều khiến cho người ta lo ngại nhất là xu hướng đang ngày càng gia tăng rằng những quyết định tìm tậu được đưa ra không coi trọng bản thân các phương tiện truyền đạt, và do đó nội dung và môi trường quyến rũ của các dụng cụ truyền thông đáng tin cậy đang ngày một bị coi nhẹ.

Sự dịch chuyển từ việc sử dụng công cụ truyền thông như 1 trung gian dẫn đến khán fake, sang việc “mua” khán giả trực tiếp qua kiểu giao tế lập lớp lang động đang gây áp lực lên các nhà xuất bản tin tức, lúc mà những cơ chế tậu bán mới này thường mặc định rằng môi trường truyền thông là không quan trọng.

Ảnh minh họa: amba.agency.

Việc hội tụ mua khán nhái bằng quảng cáo lập trình tự động kiên cố đang rút bớt các chiếc tiền khỏi các nhà xuất bản tin tức vốn nỗ lực tạo ra các môi trường giá trị cao, và đổ sang những môi trường giá tốt hơn mà vẫn mang lại lượng khán fake hao hao.

Như các thí dụ trên đây đã biểu đạt, việc nhắm mắt nhắm mũi khiến ngơ các lợi ích của việc kết liên sở hữu một nhãn hiệu truyền thông mạnh có thể thúc đẩy xấu tới những nhãn hàng tuyển lựa phương pháp làm này.

Mercedes-Benz, Waitrose và Marie Curie là một đôi loại tên trong số những thương hiệu sắp đây bị báo chí chỉ trích vì đã tình cờ “tài trợ cho khủng bố.”

Theo trích dẫn trên trang The Drum, phát ngôn viên của đơn vị thương mại lăng xê ISBA Hicham Felter đã nói: “Đang sở hữu mối nghi ngờ rằng sự gia nâng cao đột biến trong quảng cáo lập lớp lang động đang được thúc đẩy bởi lợi nhuận mà các đại lý lăng xê thu được thay vì việc mang lại kết quả phải chăng hơn cho các quý khách của họ.”

Rõ ràng muôn nghìn những sáng tạo sắp đây trong lĩnh vực truyền thông digital đã tạo ra đa dạng thời cơ mới cho những nhãn hàng, nhưng việc thiếu sự nhất quán trong các tiêu chuẩn đo lường đã làm cho đa dạng nhãn hàng gặp cạnh tranh trong việc đánh giá giá trị của dụng cụ truyền thông mà họ đã chọn.

Vấn đề này đặc thù cần thiết đối có quảng cáo nhãn hàng, mà trong đó những chỉ số đo đạc kết quả chả hạn như số lượt click và tỷ lệ giao thiệp ko phản ảnh được gì phổ biến.

Đã có những phấn đấu nhằm gia nâng cao nhận thức về những vấn đề này. Hợp tác cùng AIMIA, Lumen Research đã tạo ra dụng cụ theo dõi mắt nhìn trước hết trên thế giới, với khả năng đo đạc mức độ lưu ý dành cho lăng xê digital 1 cách tiêu cực.

Số quảng cáo được xem chưa được một nửa E-Learning Việt Namthậm chí chỉ một trong 7 lăng xê thực thụ được 1 con người thực nhìn thấy.

Lumen Research đã quan sát thấy rằng số quảng cáo được xem chưa được 1 nửa E-Learning Việt Namthậm chí chỉ 1 trong 7 quảng cáo đích thực được 1 con người thực nhìn thấy. Họ cũng chỉ ra rằng việc hy sinh chất lượng môi trường để kiếm tìm khán giả khiến cho lăng xê khó mang khả năng được xem hơn. Một nhà xuất bản chất lượng cao, mang uy tín với thể mang lại sự chú ý cao gấp 15 lần cho một lăng xê.

Đã tới lúc ngành quảng cáo cần tập trung lại và bàn bạc về một số vấn đề to đang đối mặt mang chúng ta ngày nay trong việc tìm mọi cách xây dựng và duy trì những nhãn hàng cũng như thế giới kỹ thuật số bằng các giải pháp như sau:

  • Phê chuẩn một giải pháp đo lường khán fake trên tất cả vật dụng mang khả năng kiểm tra công bằng các giá trị mà các nhà xuất bản tin tức tạo ra cho những thương hiệu: sự chú ý của khán giả của họ.
  • Tập hợp vào chất lượng thông điệp và môi trường để tăng tỷ lệ lăng xê mà người tiêu dùng đích thực nhìn thấy (có thể bằng lòng không khi chỉ 14% quảng cáo chúng ta mua được nhìn thấy?).
  • Giao hội vào những biện pháp dài hạn hơn, phân phối xuyên suốt quá trình tậu tìm và kiểm tra đúng bản chất rằng có mặt trên thị trường không thể là việc “1 sớm 1 chiều.”

Những nhà xuất bản tin tức và nhà buôn bán luôn nhận thức được rằng đánh đổi sức mạnh nhãn hàng dài hạn để với lợi nhuận tức thì từ tiền lăng xê là một ý tưởng tồi. Ta nên điều chỉnh lại ưu tiên của các phương tiện đo đạc để tụ hợp hơn vào những lợi ích lâu dài, nhất là khi ngành lăng xê đang vật lộn mang những vấn đề về khả năng tới được với người xem của quảng cáo.


http://www.brandsvietnam.com/11924-Quang-cao-ky-thuat-so-co-thuc-su-den-duoc-voi-nguoi-xem

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here