Quảng cáo trên di động đã vượt desktop

0
214

Theo báo cáo của eMarketer, thị trường quảng cáo toàn cầu đã ghi nhận một mốc mới trong lịch sử lúc tổng doanh thu quảng cáo trên di động đã chính thức vượt nền móng desktop vào năm qua.

Báo cáo đánh giá, năm 2016 là 1 năm thành công ấn tượng của thị trường quảng cáo công nghệ số trên thế giới. Tốc độ nâng cao trưởng của chiếc hình quảng cáo này đạt 20,3%, cao hơn mức làng nhàng là 19% của các năm trước ấy. Đặc trưng, lần đầu tiên trong lịch sử, doanh thu từ lăng xê trên di động đạt 109 tỷ đôla, chiếm 55% tổng doanh thu lăng xê trực tuyến. Như vậy, lăng xê trên di động đã chính thức “vượt mặt” lăng xê trên desktop.

Kết quả này sở hữu thể hiểu được bởi thời khắc cuối năm 2016, theo số liệu của StatCounter, số người tiêu dùng trang bị di động để truy tìm cập Internet trên thế giới cũng đã lần trước tiên vượt qua máy tính. Cụ thể, lượt truy cập từ những vật dụng di động chiếm 51,2%, trong khi desktop là 48,7%.

Đối sở hữu thị trường Việt Nam, theo báo cáo mới nhất của Appota, doanh thu lăng xê toàn thị trường năm 2016 đạt 400 triệu đôla. Trong ấy, quảng cáo trên di động là 200 triệu đôla. Việt Nam đang thuộc top các nhà nước có tốc độ tăng trưởng quảng cáo trên di động nhanh nhất hiện thời, vào khoảng 35% mỗi năm.

Tỷ lệ người tiêu dùng đồ vật di động để tầm nã cập Internet vượt qua máy tính bàn đã góp phần đưa lăng xê trên di động thắng thế.

Ngoại giả, doanh thu từ lăng xê tại Việt Nam vẫn chưa bắt kịp mang tiềm năng của thị trường. Phí tổn làng nhàng ở mỗi 1.000 lượt hiển thị (eCPM) chỉ ở mức 0,3 đôla. Con số ngày thấp hơn rộng rãi trường hợp so có Mỹ, mang thể lên đến 4 đôla hay Singapore là 2 đôla. “Việt Nam hiện đang nằm trong nhóm 20 quốc gia mang số người sử dụng Internet to nhất thế giới và mang khoảng 40 triệu smartphone. Tuy nhiên hiệu quả kiếm tiền từ quảng cáo trên mobile lại đang vô cùng rẻ so với mặt bằng chung của thế giới”, ông Trần Quốc Toản – CEO Adsota nhận định.

Ko chỉ trong lĩnh vực lăng xê, nền tảng di động cũng đang mở ra cơ hội cho rộng rãi lĩnh vực khác. Đơn cử như thị trường game mobile. Theo báo cáo của doanh nghiệp nghiên cứu thị trường game Newzoo, doanh thu ngành game mobile Việt Nam năm 2016 đạt sắp 35 triệu đôla, đứng vị trí trang bị 5 trong khu vực Đông Nam Á – khu vực tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Những nhà phân tách cho biết, doanh thu ngành này sẽ tăng gấp đôi trong năm nay.

“Năm 2016 cũng là năm video live-stream trên di động tăng đột biến có những đại diện tới từ Youtube, Facebook, Bingo Live. Sự khó khăn giữa những áp dụng nhắn tin nội địa và thế giới tiếp tục diễn ra. Bên cạnh đó, tỷ lệ lăng xê trên di động so có lăng xê công nghệ số đã gấp 2 lần tỷ lệ lăng xê trên di động so có quảng cáo trên các phương tiện truyền thông đại chúng”, nhận định từ ban tổ chức Vietnam Mobile Day 2017 cho biết.

Theo ông Nguyễn Hữu Bình – trưởng ban tổ chức, cũng nhờ sức quyến rũ của lĩnh vực di dộng mà sự kiện năm nay dự định thu hút đến hơn 100 chủ đề, 450 tổ chức lớn nhỏ hoạt động trong ngành khoa học thông tin.

Viễn Thông / World Economic Forum
* Nguồn: VnExpress


http://www.brandsvietnam.com/12099-Quang-cao-tren-di-dong-da-vuot-desktop

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here