Rich Cards là gì? – Tổng quan về Google Rich Card

0
331

Rich Cards là gì?

google rich card la gi

Rich CardsThẻ thông báo yếu tố là 1 dạng kết quả tìm kiếm của Google, hiển thị khía cạnh hơn nội dung của một trang web trên bảng kết quả tìm kiếm thiên nhiên của Google. Tính năng này được tung ra nhằm gia tăng trải nghiệm của người sử dụng Google trên thứ di động, song song cung cấp thêm thông tin yếu tố cho người tiêu dùng về chủ đề mà họ đang quan tâm.

Chính vì được tung ra nhằm gia tăng trải nghiệm cho người tiêu dùng Google trên mobile, phải Rich Cards hiện chỉ xuất hiện lúc người dùng tìm kiếm thông tin trên vật dụng di động.

Ngày nay, Google mới chỉ chế tạo Rich Cards cho những truy hỏi vấn tìm kiếm sở hữu ảnh hưởng đến một Công thức – Recipe và 1 bộ phim – Movie.

Tỉ dụ về Rich Cards Google

Sau đây là tỉ dụ minh họa cho tính năng này của Google.

rich-card-recipe-example

Như bạn mang thể thấy trên ảnh trên, Rich Cards là 1 kết quả tìm kiếm của Google được biểu lộ dưới dạng thẻ ảnh thông báo, và mang thể trượt sang trái hoặc nên. Người dùng sở hữu thể vuốt trái nên để mua những thông báo mà mình đang quan hoài, thay vì vuốt lên xuống như trước đây.

Việc thông tin yếu tố được biểu lộ dưới dạng thẻ ảnh chính là 1 nguyên do khiến cho tính năng này được gọi là Rich Cards – Thẻ thông tin chi tiết.

Vai trò của Rich Cards

Bằng cách hiển thị thông báo của trang dưới dạng thẻ ảnh, tất nhiên khả năng trượt trái ngang bắt buộc, Rich Cards đã làm cho bảng kết quả tìm kiếm trở nên sinh động hơn, quyến rũ và trực quan hơn trong mắt người tiêu dùng công cụ tìm kiếm.

Bảng kết quả kiếm tìm nhờ đấy cũng ko còn khô khan như trước đây, điều đấy cũng đem đến cho người tiêu dùng một trải nghiệm thấp hơn trên bảng kết quả kiếm tìm mobile.

Đối có chủ có trang web, đây là 1 cơ hội to để trang web bạn được nổi bật trong bảng kết quả kiếm tìm mobile, và thu hút người tiêu dùng Click vào website bạn rộng rãi hơn.

Thí dụ, nếu bạn sở hữu một trang web chuyên đề cập về các cách chế biến món ăn, bạn với thể xây dựng nội dung theo loại cấu trúc của 1 “Recipe – Công thức chế biến” trong schema.org, với kèm theo một hình ảnh nổi bật cho từng món ăn. Giả dụ những hình ảnh và thông tin trên Rich Cards của bạn quyến rũ họ, bạn sẽ có được 1 view ngay tức khắc của người tiêu dùng.

Và tất nhiên, nếu bạn có nhiều trang kể về công thức chế biến này, thì Google sẽ hiển thị mọi chúng trên thanh trượt Rich Cards.

Phân biệt Rich Cards và Rich Snippets

Được xây dựng dựa trên nền tảng dữ liệu của Rich Snippet, và kế thừa thành công của tính năng này, Rich Cards cũng cung ứng cho người sử dụng Google những thông tin hữu dụng mang tác động tới truy nã vấn tìm kiếm của họ.

Các thông báo hữu ích này được trích xuất dựa trên các Dữ liệu sở hữu cấu trúc – Structured Data được đánh dấu trên trang. Những dữ liệu sở hữu cấu trúc này bắt buộc được đánh dấu bằng ngôn ngữ đánh dấu dữ liệu schema.org để Google với thể hiểu được và hiển thị chúng lên bảng kết quả tìm kiếm tự nhiên. Về điểm này, chúng ta mang thể thấy Rich Cards hoàn toàn giống có Rich Snippets.

Thành ra, về bản chất, Rich Snippet và Rich Card là hoàn toàn giống nhau, chỉ là 1 chiếc thì được hiển thị cả trên Desktop và Mobile (Rich Snippet), còn một cái thì chỉ hiện thị trên Mobile (Rich Card).

Phương pháp logic Rich Cards

Trước khi đi vào hợp lý cho Rich Cards, trước nhất bạn buộc phải kiên cố nội dung trang web của mình đang nằm trong 2 loại Recipe và Movie bởi ngày nay Google chỉ hiển thị Rich Cards lúc người tiêu dùng kiếm tìm các truy tìm vấn về 2 chủ đề này.

Sau ấy, giả dụ nội dung của bạn thực thụ tương tác tới 2 chủ đề này, bạn sẽ bắt buộc bắt buộc tậu hiểu xem Google sẽ đánh dấu các chiếc dữ liệu nào trên trang của bạn. Công việc này sẽ giúp cho bạn mang thể bổ sung các dữ liệu còn thiếu trên trang một cách toàn bộ nhất.

Sau đây là chỉ dẫn đánh dấu dữ liệu yếu tố của Google cho 2 chủ đề này:

Dựa vào mục Properties (thuộc tính) của 2 loại dữ liệu với cấu trúc này, bạn có thể biết được các nội dung nào nên đánh dấu mà trên trang mình hiện ko sở hữu để tiến hành bổ xung.

Một số chú ý lúc tối ưu Rich Card

  1. Tìm hiểu trước việc đánh dấu dữ liệu Rich Cards và xác định vị trí đặt các thẻ đánh dấu phù hợp trên trang. Bởi 1 số các trang web với thể sẽ nảy sinh lỗi khi được đánh dấu dữ liệu.
  2. Trước lúc xuất bản những trang đã được đánh dấu dữ liệu Rich Cards, bạn có thể kiểm tra lỗi trước và xem bản demo kết quả kiếm tìm Rich Card của mình bằng dụng cụ: Phương tiện kiểm tra lỗi Rich Cards
    Hãy tiêu dùng công cụ này để tối ưu và tinh chỉnh các dữ liệu có cấu trúc trên site để Rich Cards của bạn được hầu hết thông tin nhất.
  3. Google khuyên bạn buộc phải đánh dấu dữ liệu bằng JSON-LĐ.
  4. Theo dõi thường xuyên số lượng những Rich Cards của mình để phát hiện lỗi kịp thời, bằng công cụ Quản lý Rich Cards

Phương tiện đánh giá lỗi Rich Cards

Bạn có thể tự kiểm tra xem mình đã hợp lý chuẩn dữ liệu với cấu trúc hay chưa dựa theo công cụ Structured Data Testing Tool.

Bạn với thể Click vào nút Preview màu xanh như trên ảnh để có thể xem trước Rich Cards của mình sẽ xuất hiện ra sao trên bảng xếp hạng kết quả kiếm tìm Google.

Quản lý Rich Cards bằng Google Search Console

Bạn mang thể quản lý các Rich Cards của mình bằng dụng cụ Thẻ Rich trong Google Search Console.

Sau lúc bạn đã tạo thành công những Rich Cards trên site, thì chúng sẽ được xuất hiện trong bảng dữ liệu của công cụ này như ảnh trên.

Chú ý:

  • Thường xuyên kiểm tra và lưu ý đến những lỗi về đánh dấu dữ liệu được thông tin trong Search Console.
  • Ví như có lỗi nảy sinh, bạn check lại bằng Dụng cụ đánh giá lỗi Rich Cards ở trên.
  • Đừng quên gửi sitemaps cho Google để công cụ tìm kiếm này mang thể tậu thấy được đa số những nội dung sở hữu cấu trúc trên website.

Tăng trưởng nội dung cho Rich Cards

Cũng từ công cụ quản lý Rich Cards bên trên, bạn cũng với thể tậu ra các Rich Cards chưa được tối ưu hoàn toàn để tiếp tục thông minh cho chúng bằng phương pháp tích vào mục Enchanceable Cards như hình vẽ dưới đây:

Đa số những thẻ thông báo yếu tố chưa được logic hoàn toàn sẽ được hiện ra trong mục dưới, kèm theo cả số lượng cụ thể (như trong tỉ dụ trên là 53,328). Và đồ thị tăng trưởng của các Rich Cards chưa thông minh sẽ sở hữu màu vàng như hình vẽ minh họa trên.

Và bạn cũng có thể xem những thẻ thông tin khía cạnh đã được tuyệt vời hoàn toàn tại mục Fully Enchanced Cards. (với màu xanh như trên hình ảnh minh họa)

1 số những câu hỏi thường gặp về Rich Cards

Sau đây là 1 số các câu hỏi thường gặp về Rich Cards, tất nhiên lời trả lời đến từ Google:

⇒ Question 1

Q: Tôi với thể giữ những đoạn mã hiện tại của tôi đánh dấu?
A: Với, bạn với thể! Chúng tôi sẽ giữ cho bạn được đăng là kết quả của hệ sinh thái phong phú tăng trưởng.

⇒ Question 2

Q: Báo cáo dữ liệu về Dữ liệu sở hữu cấu trúc trong Search Console kể về điều gì?
A: Bảng dữ liệu mang cấu trúc trong Search Console sẽ hiển thị các báo cáo cho các rich snippets.

Chúng tôi đang mang kế hoạch để vận chuyển hầu hết những báo cáo lỗi đánh dấu dữ liệu từ bảng báo cáo này sang bảng báo cáo Rich Card .

⇒ Question 3

Q: Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi tiêu dùng sai cái đánh dấu dữ liệu?
A: Chúng tôi sẽ dùng những chỉ dẫn kỹ thuật và chất lượng ứng dụng cho Rich Snippet để đối chiếu có Rich Cards của bạn. Trường hợp có lỗi phát sinh, chúng tôi vẫn sẽ thông báo cho bạn như đã khiến trước đấy.


Trên đây là một số những thông báo bạn cần biết về thuật ngữ  Rich Cards. Xem thêm các tri thức khác tại chuyên mục Tri thức .

Rich Cards là gì? – Tổng quan về Google Rich Cards
3.33 (66.67%) 6 bình sắmhttp://vietmoz.net/rich-cards-la-gi-google-rich-card

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here