Rolls-Royce: Nhãn hiệu kiến tạo thứ hạng

0
339

Một các bạn của Rolls-Royce, người đã lưu lại nhiều ký ức vui về Scotland từng đặt riêng một bộ nội thất xe bọc trong vải tartan kẻ sọc cộng mang loại giỏ dã ngoại đan tay sở hữu tổng trị giá 100.000 USD.

Xe tương đối sở hữu Rolls-Royce cũng giống như dụng cụ tìm kiếm mang Google. Họ dùng chúng để thu hút người mua, nhưng đây ko bắt buộc là nguồn lợi nhuận chính. Google thu lợi từ việc cho đăng quảng cáo, còn có Rolls-Royce, họ bán trải nghiệm của sự sang trọng. Chưa có một nhãn hiệu nào trên thế giời đủ chuẩn để khái niệm sự sang trọng cũng như sở hữu đủ thẩm quyển để xác định nghĩa của nó hơn Rolls-Royce.

Ngành kỹ thuật hiện thời đang hướng tới sự độc quyền trong thứ hạng với đồng hồ từ vàng thỏi của Apple, cái Galaxy Notes Montblanc và Swarovski và chuỗi sản phẩm BlackBerry Porsche Design. Những vật dụng điện tử cá nhân đang càng ngày càng rẻ và dễ sao chép, các nhà sinh sản cho nên muốn tạo dấu ấn của riếng mình bằng các vật liệu thượng hạng và đánh mạnh vào khoa học thủ công điêu luyện. Trong hơn 1 thế kỉ, Rolls-Royce luôn là nhà dẫn đầu ở cả hai góc cạnh trên, bởi thế tôi đã đến mua hiểu công ty hiện đại này hoạt động ra sao và những tổ chức điện tử khổng lồ khác có thể học được gì từ hình loại tuyệt vời này.

image

Tùy theo bí quyết nhìn của bạn mà Rolls-Royce với tuổi ở khoảng 1 thế kỷ hay chỉ mới 1 thập niên. Loại tên với theo niềm tự hào bắt nguồn từ một công ty ra đời bởi Charles Rolls và ông Henry Royce vào năm 1904, ngoài ra mãi đến năm 1998 thì công ty Rolls-Royce Motor Cars mới thành lập và mãi cho đến năm 2003 thì hãng mới xuất xưởng mẫu xe đầu tiên của mình. Dù bắt đầu lại từ con số ko ở thời khắc chuyển giao của thế kỷ, BMW đã thành công trong việc hồi sinh tăm tiếng của nhãn hiệu Roll-Royce và sở hữu nó lên 1 tầm cao mới. Tính tới nay BMW đã đạt kỷ lục doanh thu bốn năm ngay tắp lự. Việc đình trệ trong 5 năm hay từ khi sáp nhập, hay sự thay đổi cách sản xuất xe Rolls-Royce chẳng thể khiến cho cho tiếng tăm và tham vọng của nhãn hàng này bị sụp đổ. Đơn thuần, 1 số nhãn hiệu chỉ nên logic hóa sản phẩm của họ.

1 số thương hiệu đơn thuần chỉ bắt buộc hợp lý hóa sản phẩm của họ.

Có lẽ sự hấp dẫn vĩnh hằng của tượng trưng điểm trang ở mui xe “Spirit of Ecstasy”, mạnh mẽ là vậy nhưng nó cũng ko hẳn đã miêu tả hết sự sang trọng và tầm vóc của nhãn hàng. Công ty này hoạt động biểu lộ rõ sự hiện đại làm cho tôi nhớ đến chuyến tham quan của tôi tại hội sở chính của Vertu. Cũng giống như nhà sản xuất điện thoại sang trọng trên, Roll-Royce với 1 khu nhà máy chứa cả phòng ban sản xuất và phòng ban điều hành của doanh nghiệp. Dây chuyền lắp ráp chỉ bí quyết văn phòng giám đốc vài bước chân. Được mẫu mã bởi ngài Nicholas Grimsaw, khu đầu não đơn thuần là một bảng quảng cáo đồ sộ đầy ý nhị của Rolls-Royce. Tòa nhà 7 mẩu Anh được đào sâu trong lòng đất và được phủ lấp bằng mảng cỏ lớn nhất nước Anh, nó hòa mình một cách kín đáo vào khu nông thôn rậm lá. Những khoảng tường bằng kính rộng lớn cùng những của sổ tròn khổng lồ trên trần nhà làm tràn khu làm cho việc mang ánh sáng tự nhiên và biến các cổ máy thành những cơ quan sống đích thực. Ông James Warren, Giám đốc Truyền thông của Rolls-Royce từng kể: “Đây là showroom tuyệt mang nhất trên thế giới” trong lúc ông ta dẫn tôi vào dòng ghế da to nằm trong một phòng họp có khác hàng.

Cuộc chuyện trò có James chóng vánh cho tôi thấy rằng Rolls-Royce thật sự chẳng quan tâm mấy đến việc marketing xe khá. Ông đề cập có tôi rằng hiện tại cái xe đi đầu là Rolls–Royce Phantom với bộ xử lý nhiên liệu đẳng cấp bậc nhất (khoảng 20 dặm trên 1 gallon). Nhưng lúc tôi hỏi ông ta nói tên 1 cái xe khác của đối thủ trong cộng hạng, ông cảm thấy khá cạnh tranh trong việc sắm ra câu giải đáp phù hợp. Có nhẽ đó là chiếc Bentley Flying Spur. Nhưng những người tìm xe Rolls–Royce sẽ ko so sánh nó có dòng xe nào khác và trong mắt họ thì Rolls-Royce ngang tầm sở hữu 1 loại du thuyền, phi cơ trực thăng, 1 bức họa kiệt tác, hoặc 1 căn nhà cạnh bờ biển. Mang 1 cái Rolls – Royce tương đương như sợ hữu một thứ hi hữu hoi và độc nhất vô nhị.

image

Warren kể rằng sở hữu 1 cái xe Rolls-Royce được cả thế giới xác nhận là “cảm giác tột đỉnh của việc khẳng định, rút cục thì bạn cũng đã ở trên đỉnh cao”. Ngay cả với những người ko mấy ấn tượng bởi những ông lớn tiếng tăm cũng buộc phải công nhận điều trên. Đấy là quyết định tìm hàng cảm tính ở chừng độ cao nhất và đơn vị hoàn thành vai trò của mình một phương pháp tuyệt vời trong việc thỏa mãn thị trường tuy nhỏ và khe khắt nhưng đầy lợi nhuận này. “Chẳng ai cần 1 chiếc xe Rolls-Royce cả, chung tôi rất thành thật về chuyện này. Việc tậu xe là chọn lọc của con tim.” Tuy nhiên, dù có tiếng tăm vững bền của mình, Rolls-Royce cũng đang lấn sân sang mảng quý khách trẻ. Bằng việc giới thiệu xe Ghost vào năm 2010 có sự cải tiến trong việc định hướng người lái và loại Wraith năm 2013, loại xe sắp với dòng thể thao nhất mà hãng từng sản xuất. Độ tuổi trung bình của người mua xe Phantom là 55, đổ tuổi đó giảm xuống còn khoảng giữa 40 có người sở hửu xe Ghost và chỉ khoảng 30 cho xe Wraith. Việc chuyển độ tuổi này ko xảy ra do giá tiền sản phẩm hạ, các bạn nên nhớ là giá tiền “phải chăng” nhất của xe Rolls-Royce cũng nằm vào khoảng 350.000 Đô, đó là chưa tính đến bất kì phụ kiện riêng nào.

Sở hữu 1 dòng xe Rolls-Royce được cả thế giới công nhận là “cảm giác tột đỉnh của việc khẳng định, cuối cùng thì bạn cũng đã ở trên đỉnh cao”.

Việc điểm xuyết các dấu ấn cá nhân chính là cái tạo cần vẽ cuốn hút của Rolls-Royce. Quý khách được mời tham quan đơn vị tại Goodwood, thăm dây chuyền lắp ráp và nghiền ngẫm 1 thư viện các mẩu tùy chỉnh được mẫu mã riêng cho từng người. Sau đấy họ được mời vào ngồi trong phòng họp bao loanh quanh bởi kính giống như tôi đã vào để chuyện trò trực tiếp với nhà thiết kế phụ trách việc tinh chỉnh xe của họ. Trong cuốn từ điển của Rolls-Royce ko có từ “Không thể”, hãng đã từng sơn màu xe trùng mang màu của 1 thỏi son, một bộ lông chó và của mẫu vô cùng xe McLaren để thỏa mãn đề nghị của người dùng. 1 người dùng khác từng muốn một nhánh cây rơi trong đất nhà ông được sử dụng trong chiếc xe Rolls-Royce và đương nhiên ông ta sẽ nhận được các gì ông ta muốn. “Việc này sở hữu chút ít kì lạ,” Warren kể “người dùng đặt cả ham và sự ham thích của mình vào dòng xe.”

Rolls-Royce nổi danh có đi lại nhẹ nhõm, thanh thản và yên im, nhưng loại mà khách hàng thực sự mua là sự thăng hoa của cảm xúc. Bằng việc trải qua 1 quá trình dài tinh chỉnh sản phẩm, hãng sinh sản cho người tậu 1 vật của riêng anh ấy hoặc cô đấy, song song với việc gìn giữ danh tiếng xuất sắc đẹp của mình, Rolls-Royce chấm phá thêm nét lịch sử duy nhất mà các hãng khác không tài nào sánh nổi.

imageimage

Trong số các doanh nghiệp điện tử, chỉ sở hữu Apple mới nhận ra sự lôi kéo của mẫu sản phẩm cao cấp. Giống sở hữu lời hứa hẹn của Rolls-Royce cho sự “hiện hữu” và “kịch hoá,” đồng hồ Apple “cho phép bạn xem giờ theo bí quyết ý nghĩa nhất đối sở hữu bạn.” Các tham số công nghệ và tính năng tiện ích được thay thế bởi sự thanh tao vì những vật dụng này được tiết kế ra là để thu hút loại chất sơ khai trong bản ngã của con người. Sự cụ thể của xa hoa sẽ luôn đổi thay theo thời kì, nhưng thuộc tính của nó, của những vật sẽ mãi bền lâu như Rolls-Royce đã tạo ra chính là sợi dây liên kết có cảm xúc.


http://www.brandsvietnam.com/tieudiem/5844-RollsRoyceThuonghioukientaoAangcap

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here