Rolls-Royce: Nhãn hiệu kiến tạo thứ hạng

0
441

1 quý khách của Rolls-Royce, người đã lưu lại phổ biến ký ức vui về Scotland từng đặt riêng 1 bộ nội thất xe bọc trong vải tartan kẻ sọc cộng sở hữu chiếc giỏ dã ngoại đan tay mang tổng trị giá 100.000 USD.

Xe hơi sở hữu Rolls-Royce cũng giống như dụng cụ kiếm tìm mang Google. Họ tiêu dùng chúng để thu hút quý khách, nhưng đây không buộc phải là nguồn lợi nhuận chính. Google thu lợi từ việc cho đăng lăng xê, còn với Rolls-Royce, họ bán trải nghiệm của sự sang trọng. Chưa sở hữu 1 nhãn hàng nào trên thế giời đủ chuẩn để khái niệm sự sang trọng cũng như sở hữu đủ thẩm quyển để xác định nghĩa của nó hơn Rolls-Royce.

Ngành khoa học hiện giờ đang hướng đến sự độc quyền trong thứ hạng mang đồng hồ từ vàng thỏi của Apple, loại Galaxy Notes Montblanc và Swarovski và chuỗi sản phẩm BlackBerry Porsche Design. Các đồ vật điện tử cá nhân đang ngày càng tốt và dễ sao chép, các nhà sản xuất bởi vậy muốn tạo dấu ấn của riếng mình bằng các vật liệu thượng hạng và đánh mạnh vào khoa học thủ công điêu luyện. Trong hơn 1 thế kỉ, Rolls-Royce luôn là nhà dẫn đầu ở cả hai góc cạnh trên, do vậy tôi đã đến mua hiểu công ty hiện đại này hoạt động ra sao và những đơn vị điện tử đồ sộ khác mang thể học được gì từ hình chiếc xuất sắc này.

image

Tùy theo bí quyết nhìn của bạn mà Rolls-Royce mang tuổi ở khoảng một thế kỷ hay chỉ mới một thập niên. Mẫu tên với theo niềm kiêu hãnh bắt nguồn từ một đơn vị xây dựng thương hiệu bởi Charles Rolls và ông Henry Royce vào năm 1904, ngoại giả mãi đến năm 1998 thì tổ chức Rolls-Royce Motor Cars mới xây dựng thương hiệu và mãi cho đến năm 2003 thì hãng mới xuất xưởng chiếc xe trước tiên của mình. Dù bắt đầu lại từ con số ko ở thời khắc chuyển giao của thế kỷ, BMW đã thành công trong việc hồi sinh tăm tiếng của nhãn hàng Roll-Royce và có nó lên 1 tầm cao mới. Tính tới nay BMW đã đạt kỷ lục doanh thu bốn năm liền. Việc đình trệ trong 5 năm hay từ lúc sáp nhập, hay sự thay đổi phương pháp sinh sản xe Rolls-Royce chẳng thể khiến cho cho danh tiếng và tham vọng của nhãn hàng này bị sụp đổ. Đơn giản, 1 số nhãn hàng chỉ bắt buộc tối ưu hóa sản phẩm của họ.

1 số nhãn hàng đơn giản chỉ bắt buộc logic hóa sản phẩm của họ.

Có nhẽ sự hấp dẫn vĩnh hằng của biểu tượng trang điểm ở mui xe “Spirit of Ecstasy”, mạnh mẽ là vậy nhưng nó cũng ko hẳn đã biểu đạt hết sự sang trọng và tầm vóc của thương hiệu. Đơn vị này hoạt động diễn đạt rõ sự đương đại làm cho tôi nhớ đến chuyến tham quan của tôi tại hội sở chính của Vertu. Cũng giống như nhà sinh sản điện thoại sang trọng trên, Roll-Royce mang một khu nhà máy chứa cả phòng ban sản xuất và phòng ban điều hành của tổ chức. Dây chuyền lắp ráp chỉ phương pháp văn phòng giám đốc vài bước chân. Được kiểu dáng bởi ngài Nicholas Grimsaw, khu đầu não đơn giản là một bảng quảng cáo đồ sộ đầy ý nhị của Rolls-Royce. Tòa nhà 7 mẩu Anh được đào sâu trong lòng đất và được phủ lấp bằng mảng cỏ to nhất nước Anh, nó hòa mình 1 cách kín đáo vào khu nông thôn rậm lá. Các khoảng tường bằng kính rộng to cộng những của sổ tròn khổng lồ trên trần nhà làm cho tràn khu khiến cho việc sở hữu ánh sáng thiên nhiên và biến các cổ máy thành những cơ quan sống thực sự. Ông James Warren, Giám đốc Truyền thông của Rolls-Royce từng đề cập: “Đây là showroom tuyệt với nhất trên thế giới” trong khi ông ta dẫn tôi vào cái ghế da lớn nằm trong một phòng họp có khác hàng.

Cuộc trò chuyện với James nhanh chóng cho tôi thấy rằng Rolls-Royce thật sự chẳng quan hoài mấy tới việc buôn bán xe khá. Ông kể có tôi rằng hiện tại mẫu xe đi đầu là Rolls–Royce Phantom sở hữu bộ xử lý nhiên liệu đẳng cấp bậc nhất (khoảng 20 dặm trên 1 gallon). Nhưng lúc tôi hỏi ông ta kể tên một chiếc xe khác của đối thủ trong cùng hạng, ông cảm thấy hơi khó khăn trong việc chọn ra câu giải đáp ăn nhập. Có nhẽ ấy là mẫu Bentley Flying Spur. Nhưng các người chọn xe Rolls–Royce sẽ không so sánh nó mang cái xe nào khác và trong mắt họ thì Rolls-Royce ngang tầm mang 1 cái du thuyền, tàu bay trực thăng, 1 bức họa kiệt tác, hoặc một căn nhà cạnh bờ biển. Sở hữu 1 dòng Rolls – Royce tương đương như sợ hữu 1 thứ hi hữu hoi và độc nhất vô nhị.

image

Warren đề cập rằng với 1 chiếc xe Rolls-Royce được cả thế giới xác nhận là “cảm giác tột đỉnh của việc khẳng định, cuối cùng thì bạn cũng đã ở trên đỉnh cao”. Ngay cả sở hữu những người ko mấy ấn tượng bởi các ông to danh tiếng cũng cần công nhận điều trên. Ấy là quyết định sắm hàng cảm tính ở chừng độ cao nhất và doanh nghiệp hoàn tất vai trò của mình một bí quyết lý tưởng trong việc thỏa mãn thị trường tuy nhỏ và khe khắt nhưng đầy lợi nhuận này. “Chẳng ai nên 1 dòng xe Rolls-Royce cả, chung tôi cực kỳ thành thật về chuyện này. Việc chọn xe là lựa chọn của con tim.” Ngoài ra, dù có danh tiếng vững bền của mình, Rolls-Royce cũng đang lấn sân sang mảng người mua trẻ. Bằng việc giới thiệu xe Ghost vào năm 2010 với sự cải tiến trong việc định hướng người lái và cái Wraith năm 2013, mẫu xe sắp sở hữu cái thể thao nhất mà hãng từng sinh sản. Độ tuổi nhàng nhàng của người tìm xe Phantom là 55, đổ tuổi ấy giảm xuống còn khoảng giữa 40 có người sở hửu xe Ghost và chỉ khoảng 30 cho xe Wraith. Việc chuyển độ tuổi này ko xảy ra do tầm giá sản phẩm hạ, các bạn cần nhớ là giá thành “buộc phải chăng” nhất của xe Rolls-Royce cũng nằm vào khoảng 350.000 Đô, đấy là chưa tính tới bất kì phụ kiện riêng nào.

Với 1 cái xe Rolls-Royce được cả thế giới công nhận là “cảm giác tột bực của việc khẳng định, rốt cuộc thì bạn cũng đã ở trên đỉnh cao”.

Việc điểm xuyết những dấu ấn cá nhân chính là chiếc tạo buộc phải vẽ cuốn hút của Rolls-Royce. Khách hàng được mời tham quan tổ chức tại Goodwood, thăm dây chuyền lắp ráp và nghiền ngẫm 1 thư viện những mẩu tùy chỉnh được bề ngoài riêng cho từng người. Sau đó họ được mời vào ngồi trong phòng họp bao vòng vo bởi kính giống như tôi đã vào để chuyện trò trực tiếp với nhà thiết kế đảm nhận việc tinh chỉnh xe của họ. Trong cuốn từ điển của Rolls-Royce không sở hữu từ “Không thể”, hãng đã từng sơn màu xe trùng có màu của một thỏi son, một bộ lông chó và của cái rất xe McLaren để thỏa mãn đề nghị của các bạn. 1 khách hàng khác từng muốn một nhánh cây rơi trong đất nhà ông được tiêu dùng trong mẫu xe Rolls-Royce và dĩ nhiên ông ta sẽ nhận được các gì ông ta muốn. “Việc này có chút ít kì lạ,” Warren kể “khách hàng đặt cả ham mê và sự ham thích của mình vào chiếc xe.”

Rolls-Royce nổi danh mang chuyển động nhẹ nhàng, thanh tú và lặng yên, nhưng chiếc mà các bạn thực thụ sắm là sự thăng hoa của cảm xúc. Bằng việc trải qua một giai đoạn dài tinh chỉnh sản phẩm, hãng sinh sản cho người tậu 1 vật của riêng anh ấy hoặc cô ấy, đồng thời với việc giữ gìn tên tuổi xuất sắc đẹp của mình, Rolls-Royce chấm phá thêm nét lịch sử độc nhất vô nhị mà những hãng khác ko tài nào sánh nổi.

imageimage

Trong số những doanh nghiệp điện tử, chỉ có Apple mới nhận ra sự thu hút của mẫu sản phẩm cao cấp. Giống với lời hứa của Rolls-Royce cho sự “hiện hữu” và “kịch hoá,” đồng hồ Apple “cho phép bạn xem giờ theo phương pháp ý nghĩa nhất đối có bạn.” Các thông số khoa học và tính năng luôn tiện ích được thay thế bởi sự cao nhã vì các vật dụng này được tiết kế ra là để thu hút mẫu chất sơ khai trong bản ngã của con người. Sự cụ thể của xa hoa sẽ luôn đổi thay theo thời gian, nhưng thuộc tính của nó, của các vật sẽ mãi bền lâu như Rolls-Royce đã tạo ra chính là sợi dây kết liên mang cảm xúc.


http://www.brandsvietnam.com/tieudiem/5844-RollsRoyce-Thuong-hieu-kien-tao-dang-cap

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here