Samsung đã định hướng thị trường di động như thế nào?

0
199

(Techz.vn) Nếu bạn chưa biết, Samsung là nhà sản xuất điện thoại sở hữu rất nhiều công nghệ đi đầu. Trong bài viết này, Techz sẽ điểm danh những công nghệ mà điện thoại Samsung đã đi đầu nhé.

1. Samsung có điện thoại nghe nhạc MP3 đầu tiên

Samsung đã định hướng thị trường di động như thế nào?

Samsung SPH-M100

Không phải những “ông lớn” về âm thanh như Sony, Nokia hay Motorola,v.v.. mà lại chính là Samsung đặt nền móng với chiếc điện thoại hỗ trợ nghe nhạc đầu tiên trên thế giới. Chiếc điện thoại này mang mã hiệu SPH-M100, được Samsung giới thiệu từ năm 1999. Để dễ hình dung thì khi đó, Nokia hay Motorola vẫn đang “cặm cụi” với nhũng chiếc máy “cục gạch” nghe gọi với bộ nhớ trong cực hạn chế, còn với Sony Ericsson thì còn chưa có mặt trên thị trường. Thật sự ở thời điểm đó con số 32MB bộ nhớ trong của Samsung SPH-M100 được coi như một điều xa xỉ.

2. Samsung có điện thoại camera kép đầu tiên

Samsung đã định hướng thị trường di động như thế nào?

Samsung SCH-B710

Không phải những cái tên HTC Evo 3D hay LG Optimus 3D ra mắt năm 2011 như nhiều bạn lầm tưởng, mà đúng ra phải là chiếc Samsung SCH-B710 được ră mắt lần đầu vào năm 2007. Đay là một trong những chiếc điện thoại có màn hình 3D đầu tiên trên thế giới. Chiếc máy này được bán ra ngay trước  2 tuần khi Apple ra mắt chiếc iPhone đầu tiên. Có thể cũng vì sức hút cực kì lớn của iPhone nên sản phẩm này đã bị sớm đi vào quên lãng, không mấy người để ý.

3. Samsung có điện thoại chạy ổ cứng HDD đầu tiên

Samsung đã định hướng thị trường di động như thế nào?

Ổ cứng cho điện thoại

Vào những năm đầu thế kỷ 21, hầu hết điện thoại khi đó vẫn chỉ phổ biến với những dung lượng bộ nhớ chỉ vài MB. Công nghệ thẻ nhớ lúc đó cũng còn rất hạn chế. Do đó, Samsung đã nghĩ ra một phương pháp tiếp cận thay thế, là sử dụng ổ cứng cơ học dạng nhỏ (1inch), tích hợp vào điện thoại. Chiếc điện thoại đầu tiên mở ra trào lưu này là chiếc Samsung SPH-V5400, được giới thiệu vào năm 2004.

Samsung đã định hướng thị trường di động như thế nào?

Samsung SPH-V5400

Thiết bị nổi bật với ổ cứng HDD 1.5GB. Ưu điểm của giải pháp này là có thể giúp điện thoại có được bộ nhớ đạt cấp độ của PC. 1 năm sau đó, Nokia đã học tập phương pháp này và mang ổ cứng 4GB vào chiếc điện thoại chuyên nghe nhạc N91 nổi tiếng.

4. Samsung có điện thoại camera 10MP đầu tiên

Samsung đã định hướng thị trường di động như thế nào?

Samsung SCH-B600

Năm 2006, Samsung ra mắt mẫu điện thoại SCH-B600, với điểm đột phá là mang đến cụm camera có độ phân giải 10MP đầu tiên trên thế giới. B600 có thiết kế giống với một chiếc máy ảnh kỹ thuật số. Phía trước thân máy thì là điện thoại thân đứng truyền thống còn thân sau của máy được dùng như một chiếc camera số đích thực. Máy có zoom quang 3x, zoom số 5x, chế độ tiêu cự tự động và đèn flash tích hợp để tối ưu hóa chức năng chụp ảnh, ghi hình. Màn hình TFT-LCD của máy hiển thị hình ảnh lên tới 16 triệu màu. B600 có thể ghi lại hình ảnh động ở độ phân giải QVGA với tốc độ 15-30 khung hình/giây.

Samsung đã định hướng thị trường di động như thế nào?

Samsung SCH-B600

Ngoài ra, B600 cũng hỗ trợ chức năng cân bằng ánh sáng, cài đặt tiêu cự bằng tay, chụp ảnh liên tục. Máy được trang bị công nghệ Bluetooth, cho phép người dùng gửi hình ảnh cho thiết bị cùng hỗ trợ Bluetooth. Cùng thời thì Nokia lúc đó vẫn còn chật vật với độ phân giải 3MP, và phải đến cuối năm 2006, hãng mới ra được chiếc N95 với độ phân giải 5MP, nhưng cũng phải đến năm 2007 mới bắt đầu bán ra.

 5. Samsung “định nghĩa lại” thiết kế phablet

Samsung đã định hướng thị trường di động như thế nào?

Trước khi Galaxy Note có mặt, thì thị trường vẫn còn mải miết chạy theo iPhone với màn hình chỉ 3.5inch, Dell thì đã thất bại thảm hại với dòng Streak 5″. Tuy nhiên, Samsung đã bất ngờ mở ra nước đi riêng khi định nghĩa lại khái niệm Phablet bằng dòng điện thoại Galaxy Note – và đây cũng là dòng thiết bị cao cấp nhất của công ty đến bây giờ. Galaxy Note thực sự khác biệt so với phần còn lại của thị trường nhờ vào cây bút S-pen “thần thánh” – Thứ mà đã làm nên thành công và kéo về cho Samsung một lương Fan hâm mộ vô cùng đông đảo. Chiếc máy hướng đến đối tượng người dùng văn phòng, sinh viên,v.v.. nhấn mạnh vào thiết kế nam tính cùng với khả năng hỗ trợ công việc đẳng cấp.

6.Samsung dẫn đầu trào lưu màn hình cong

Samsung đã định hướng thị trường di động như thế nào?

Samsung cũng là 1 trong những nhà sản xuất di động đầu tiên nghiên cứu tính khả thi của màn hình cong trên thiết bị cầm tay, và đến bây giờ, họ đã trở thành nhà sản xuất thành công nhất theo xu hướng này. Những phép thử như Galaxy Round, Galaxy Note Edge cho đến những sản phẩm thương mại thực sự như Galaxy S6/ S7Edge đã giúp cho Samsung vượt qua được hoàn toàn khỏi cái bóng của đối thủ Apple khi xét về đổi mới thiết kế, cũng như góp phần giúp cho thương hiệu Samsung dần được định hình như một lựa chọn đáng giá trong phân khúc điện thoại cao cấp. Sự thành công của màn hình cong lớn đến mức đã trở thành một “đặc sản” định hình cho dòng Flagship Galaxy S của công ty, và chiếc Galaxy S8 mới nhất đã khẳng định rõ ràng điều này.

Samsung đã định hướng thị trường di động như thế nào?

 Trên đây là những đột phá mang tính lịch sử trên di động mà Samsung đã tạo ratrước khi Galaxy S8 xuất hiện. Các bạn thấy sao về Samsung, hãy để lại ý kiến ở phần bình luận. Và chúng ta cùng hi vọng Samsung sẽ tiếp tục phát huy những lợi thế “dẫn đầu” để giới thiệu đến người dùng những công nghệ tiên tiến hơn, tiện dụng hơn.

Nguồn: TechZ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here