Samsung: Nhân viên khuyết tật trộm hàng nghìn smartphone

0
208

(Techz.vn) Trong thời gian làm việc tại Samsung, nhân viên này đã ăn cắp vô số điện thoại để đem bán, kiếm về hàng tỷ đồng.

Được biết, một người đàn ông họ Lee trong quá trình làm việc tại Samsung Hàn Quốc đã đánh cắp vô số điện thoại đem bán, số tiền lên tới 16 tỷ đồng.

Lee là nhân viên chính thức của Samsung năm 2010, hoạt động tại bộ phận bảo trì. Trước khi gia nhập hãng sản xuất điện thoại lớn nhất Hàn Quốc này, Lee đã nằm trong danh sách đen với một khoản nợ kếch sù lên đến 800.000 USD do cờ bạc.

Hành vi trộm cắp của Lee tinh vi đến mức phải đến cuối năm ngoái, Samsung mới bắt đầu để ý đến anh ta và chính thức xác nhận vụ việc vào hôm qua. Sở dĩ hành vi trộm cắp của Lee được đánh giá là tinh vi bởi tại công ty công nghệ này, nhân viên ra vào đều phải qua cổng bảo vệ quét cơ thể nhằm đảm bảo không có thiết bị nào bị “tuồn” ra ngoài dù với mục đích gì.

Samsung: Nhân viên khuyết tật trộm hàng nghìn smartphone

Lee đã thực hiện hành vi trộm cắp trong hai năm làm việc tại Samsung (Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Điều không thể ngờ đến, Lee đã lợi dụng bản thân mình là người khuyết tật phải sử dụng xe lăn điện nên tránh được khâu an ninh “khó nhằn” trên và cứ thế ngang nhiên đánh cắp điện thoại mang ra ngoài tiêu thụ phi pháp.

Sự việc xảy ra cảnh tỉnh cho Samsung nói riêng và những công ty công nghệ nói chung cần siết chặt hơn khâu an ninh với toàn bộ nhân viên, tránh thiệt hại về của và nghiêm trọng hơn là về sáng chế.

Nguồn: TechZ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here