Samsung tiếp tục khiến cho thị trường smartphone quá vận chuyển

0
176

Trong năm 2016, Samsung ra mắt số lượng smartphone mới gấp 10 lần Apple.

Sở hữu kết quả buôn bán Q4/2016 khôn xiết ấn tượng, Apple lần trước tiên vượt mặt Samsung để trở nên nhà sản xuất smartphone số một thế giới. Apple đã bán ra đến 78,3 triệu mẫu iPhone trong quý gần đây, còn Samsung là 77,5 triệu cái smartphone.

Bên cạnh đó nếu nhìn vào thị phần thì Samsung vẫn chiếm ưu điểm có 20,8% thị trường smartphone thế giới. Trong lúc ấy, Apple chỉ chiếm 14,5% thị phần. Duyên do có thể được hiểu tương đối đơn thuần khi chúng ta nhìn vào biểu đồ dưới đây.

Trong năm 2016, Samsung đã ra mắt tổng cùng 31 mẫu smartphone mới. Một con số khôn xiết ấn tượng, mặc dù nó đã giảm tương đối rộng rãi so sở hữu những năm trước đây. Đối thủ Apple chỉ ra mắt độc nhất 3 loại smartphone mới trong năm mới đây, ấy là iPhone SE và bộ đôi iPhone 7/7 Plus.

Có số lượng smartphone mới rất nhiều, trải dài khắp các phân khúc, không khó hiểu khi Samsung tiếp tục chiếm phần nhiều thị phần smartphone thế giới. Tuy nhiên, Apple chỉ cần 3 loại iPhone mới để vươn lên vị trí nhà sinh sản số một cũng là điều đáng để suy ngẫm.

Trên thực tế, doanh số smartphone của Samsung cũng tụ hội tương đối phổ biến vào loại sản phẩm cao cấp là Galaxy S7 và S7 edge (sau khi Note7 bị khai tử). Do đấy, với thể thấy nhu cầu của thị trường smartphone cũng đang tụ họp vào các đồ vật cao cấp.


http://www.brandsvietnam.com/11773-Samsung-tiep-tuc-khien-thi-truong-smartphone-qua-tai

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here