Samsung tiếp tục làm thị trường smartphone quá tải

0
171

Trong năm 2016, Samsung ra mắt số lượng smartphone mới gấp 10 lần Apple.

Có kết quả kinh doanh Q4/2016 hết sức ấn tượng, Apple lần trước nhất vượt mặt Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone số một thế giới. Apple đã bán ra đến 78,3 triệu dòng iPhone trong quý mới đây, còn Samsung là 77,5 triệu cái smartphone.

Bên cạnh đó ví như nhìn vào thị phần thì Samsung vẫn chiếm điểm cộng với 20,8% thị trường smartphone thế giới. Trong khi ấy, Apple chỉ chiếm 14,5% thị phần. Nguyên nhân mang thể được hiểu hơi đơn giản khi chúng ta nhìn vào biểu đồ dưới đây.

Trong năm 2016, Samsung đã ra mắt tổng cùng 31 chiếc smartphone mới. 1 con số hết sức ấn tượng, dù rằng nó đã giảm hơi đa dạng so có những năm trước đây. Đối thủ Apple chỉ ra mắt độc nhất vô nhị 3 loại smartphone mới trong năm vừa qua, đó là iPhone SE và bộ đôi iPhone 7/7 Plus.

Sở hữu số lượng smartphone mới đông đảo, trải dài khắp các phân khúc, không khó hiểu khi Samsung tiếp tục chiếm phần đông thị phần smartphone thế giới. Ngoài ra, Apple chỉ nên 3 loại iPhone mới để vươn lên vị trí nhà sinh sản số 1 cũng là điều đáng để suy ngẫm.

Trên thực tiễn, doanh số smartphone của Samsung cũng tập kết tương đối rộng rãi vào mẫu sản phẩm cao cấp là Galaxy S7 và S7 edge (sau khi Note7 bị khai tử). Do đấy, sở hữu thể thấy nhu cầu của thị trường smartphone cũng đang tụ hợp vào các trang bị cao cấp.


http://www.brandsvietnam.com/11773-Samsungtieptuckhienthatruongsmartphonequatai

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here